Đã hơn 1 năm kể từ ngày khởi động dự án, mới đây phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chính thức giới thiệu những thước phim đầu tiên, sau gần 50 ngày ghi hình cho dự án. Được biết, bối cảnh phim đã đi qua 6 tỉnh Nam Bộ bao gồm: Sài Gòn, Đồng Nai, An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng và Trà Vinh, tái hiện thời kỳ Pháp thuộc và tinh thần đấu tranh bảo vệ vùng đất cha ông của người dân nơi đây. 

First look poster được tung ra khắc hoạ sự mất mát đau thương bằng hình ảnh mẹ bé An (Hồng Ánh đảm nhận) đang ôm chặt con giữa khung cảnh loạn lạc, chạy giặc khắp nơi. Tiếp nối với cảnh phim trong first look trailer, mẹ An lại hớt hải tìm con giữa dòng người, tiếng hét thất thanh “An ơi, má nè con” lạc lõng trong tiếng súng. Âm thanh chát chúa ấy cũng là sự mở đầu cho khung cảnh mênh mang buồn bã của An (Hạo Khang) và một người anh mới quen, “Mày đi đâu tao dẫn đi mày đi”. “Má dẫn em đi tìm cha”, nhưng trên con thuyền lại chỉ còn mình An.

Thước phim đầu tiên của Đất Rừng Phương Nam bản điện ảnh gây sốt Ảnh 2
Thước phim đầu tiên của Đất Rừng Phương Nam bản điện ảnh gây sốt Ảnh 3

Nói về dự án, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ: “Bản thân tôi là một người con miền Nam, nhưng phải đến khi quay Đất Rừng Phương Nam, được lăn lộn vào từng tấc đất ở miền đất này, tôi mới thấm hết những tinh hoa, những khác biệt của các địa danh khác nhau. Và tôi hy vọng Đất Rừng Phương Nam sẽ đem đến những thước phim đẹp nhất về vùng đất này”.  

Đất Rừng Phương Nam phiên bản điện ảnh được kế thừa và phát triển từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi. Bộ phim kể về hành trình phiêu lưu của An – một cậu bé chẳng may mất mẹ trên đường đi tìm cha. Cùng với An, khán giả sẽ trải nghiệm sự trù phú của thiên nhiên và nét đẹp văn hoá đặc sắc của vùng đất Nam Kì Lục Tỉnh, sự hào hiệp của những người nông dân bám đất bám rừng và tinh thần yêu nước kháng Pháp đầu thế kỉ 20.

Thước phim đầu tiên của Đất Rừng Phương Nam bản điện ảnh gây sốt Ảnh 4
Thước phim đầu tiên của Đất Rừng Phương Nam bản điện ảnh gây sốt Ảnh 5
Khung cảnh loạn lạc trong Đất Rừng Phương Nam bản điện ảnh.

Bên cạnh đó, tình cảm gia đình, tình bạn, tình người, tình thầy trò, tình yêu nước là những cung bậc cảm xúc sâu sắc sẽ đọng lại qua mỗi bước chân của An và đồng bạn. Phim do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cầm trịch, quy tụ sự tham gia diễn xuất của Hồng Ánh, Hạo Khang, Tuấn Trần, Trấn Thành,… Phim dự kiến ra mắt vào ngày 20/10 năm nay.