Doctor Cha là bộ phim tái hiện rất nhiều vấn đề đời thường, trong gia đình, trong cuộc sống vợ chồng chứ không riêng gì lĩnh vực y khoa. Nữ chính là bà nội trợ đang héo mòn trong cuộc hôn nhân lạnh nhạt, quyết phá bỏ xiềng xích để tìm lại chính mình đã “cất kín” 20 năm.

Có lẽ tập 8 Doctor Cha khiến khán giả bùng nổ cảm xúc nhất khi chuyện ngoại tình của ông chồng đáng kính Seo In-ho bại lộ.

Ngoại tình đáng ghê tởm đến mức bị cả mẹ đẻ và con cái quay lưng

Đầu tiên phải kể đến cuộc đối thoại giữa mẹ con giáo sư Seo – dù biết sự thật qua cháu nội nhưng bà không thể bênh nổi con trai mình.

Bà mẹ chồng hợm hĩnh, hàng ngày hay làm khó con dâu cũng phải bức xúc vì hành động của con trai: “Sao con lại làm ra chuyện này, con có còn là con người nữa không?… Vậy là suốt thời gian qua con 1 chân đạp 2 thuyền à? Thằng trời đánh này, sao con có thể nuốt trôi cơm trong khi vợ và bồ làm cùng 1 bệnh viện được hả?”.

Cái kết hoàn hảo nhức nhối chưa từng thấy của người đàn ông ngoại tình trong phim Doctor Cha - Ảnh 2.

Bà mẹ chồng hợm hĩnh, hàng ngày hay làm khó con dâu cũng phải bức xúc vì hành động của con trai (Cắt từ phim)

Tiếp theo là con gái giáo sư Seo – cô bé được nghe chính em cùng cha khác mẹ với mình nói rõ sự thật. Cô bé đã đau đớn, bất lực gào khóc giữa phố, về nhà nhốt mình trong phòng rồi nhìn bố với ánh mắt căm hờn: “Mẹ mà biết thì con không biết mình sẽ làm những chuyện gì đâu”.

Sau đó là con trai, khi cậu ta vô tình đọc được tin nhắn tiểu tam gửi cho bố và đi theo nhìn thấy cảnh họ ôm nhau. Đáng xấu hổ hơn, ông bố tồi này còn lấy danh nghĩa “cùng là đàn ông” để mong con thông cảm.

Nhưng cậu không thể thỏa hiệp: “Lúc trước con từng muốn trở thành 1 bác sĩ giỏi như bố, con từng rất kính trọng bố nhưng giờ không còn nữa. Con thất vọng về bố lắm”.

Thậm chí cậu ta còn cảm thấy buồn nôn khi phải đối mặt với ông bố phản bội, có con riêng, phải sống trong không khí cả gia đình đều biết chuyện còn mẹ cậu lại vui vẻ không hề hay biết gì.

Và tất cả những người thân còn lại đều muốn tránh sự tổn thương cho người phụ nữ đã hy sinh suốt 20 năm vì gia đình.

Cái kết hoàn hảo nhức nhối chưa từng thấy của người đàn ông ngoại tình trong phim Doctor Cha - Ảnh 3.

Tréo ngoe là cả 3 người đều làm ở cùng 1 bệnh viện

“Một khi ngoại tình, con sẽ mất hết sự tôn trọng”

Có lẽ đắt giá nhất là cuộc đối thoại của 4 người có tâm trạng nặng nề nhất. Khi họ phải che giấu những cảm xúc khác nhau để cùng nhau tổ chức tiệc sinh nhật cho bác sĩ Cha – người phụ nữ duy nhất không biết về “chiếc sừng” trên đầu mình.

Con gái: Bố giống ai mà lớn lên thành kẻ lăng nhăng như thế? Bố được nuôi dạy không đúng cách rồi.

Mẹ đẻ: Bà sinh bố cháu ra không có nghĩa là bà biết mọi thứ về bố cháu.

Con trai: Bố đừng mắng em, bố không có tư cách đó.

Mẹ đẻ: Đúng đấy, mẹ nuôi dạy con không đúng cách mẹ cũng đáng bị chỉ trích. Thấy chưa, một khi ngoại tình con sẽ mất hết sự tôn trọng.

Có lẽ sẽ nhiều người hả hê khi quá nhiều “mũi rìu” chĩa vào người đàn ông phản bội. Ngay cả cô nhân tình giỏi giang và đứa con riêng cũng không hề kính trọng anh ta. Đó là cuộc đụng độ giữa 2 cô bé chỉ mới 17 tuổi.

Cái kết hoàn hảo nhức nhối chưa từng thấy của người đàn ông ngoại tình trong phim Doctor Cha - Ảnh 4.

Con gái của tiểu tam thì âm thầm sắp xếp để tung hê tất cả, nở 1 nụ cười đầy tự mãn với mẹ: “Con đã làm được việc mà 20 năm nay mẹ không làm được”.

Con gái của chính thất thì gồng mình khẳng định vị thế, dùng sức lực non nớt của mình để bảo vệ gia đình: “Mẹ tôi là nạn nhân, mẹ cậu là kẻ phá hoại, là tiểu tam. Bố tôi cũng là bố cậu. Cậu thấy ổn không khi có mẹ là tiểu tam, bố là kẻ ngoại tình, còn cậu là con của đôi gian phu dâm phụ?”.

Một hiện thực quá tàn khốc, không chỉ có những sai trái bị phơi bày, nó còn kéo theo quá nhiều hệ lụy. Và điều nguy hiểm nhất chính là sự ích kỉ của người lớn đã ảnh hưởng trực tiếp đến những đứa con đang ở giai đoạn phát triển nhân cách.

Không có người phụ nữ hy sinh vô ích

Khán giả vô cùng chờ đợi cảnh tiếp theo của tập 9 Doctor Cha, bởi đúng ngày sinh nhật, bác sĩ Cha là người cuối cùng trong gia đình phát hiện ra chồng ngoại tình. Không bi lụy hay đau đớn yếu mềm, cô ăn vận xinh đẹp đến thẳng nhà hàng và tặng cho người chồng ưu tú 1 chiếc bánh kem giữa mặt. Sau đó cô kéo vali đi du lịch.

Sống đến tuổi này, khi con cái đã trưởng thành, được thử thách qua biết bao khổ ải có gì làm khó được người phụ nữ bản lĩnh như bác sĩ Cha. Ấn đầu chồng vào giữa chiếc bánh kem chỉ là sự mở màn cho 1 cái kết dài mà anh ta xứng đáng nhận được.

Cái kết hoàn hảo nhức nhối chưa từng thấy của người đàn ông ngoại tình trong phim Doctor Cha - Ảnh 5.

Mặc dù là bi kịch trong phim, là những câu thoại đắt giá của các nhân vật trên màn ảnh nhưng đó chính là tấm gương phản chiếu cuộc đời. Bởi cuộc sống luôn bất ngờ như thế, sẽ xuất hiện những cô người yêu cũ sà vào lòng bạn rồi sẵn sàng nuôi con 1 mình dù bạn không cho cô ta danh phận. Cuộc sống sẽ bắt bạn phải chọn lựa, như phụ nữ hay gác lại sự nghiệp để nâng khăn sửa túi cho chồng, còn đàn ông thì chọn cuộc chơi phiêu lưu thay vì cuộc đời yên phận.

Và rồi, có hay không những vụ đánh ghen, tranh luận hay đổ vỡ ly hôn thì những tổn thương mà người ngoại tình gây ra không chỉ có 1 nạn nhân phải gánh chịu.

Ngoại tình không phải cảm xúc nhất thời của những con người không chịu nổi cám dỗ. Ngoại tình là tự tay đặt dấu chấm hết cho cả 1 gia đình, cho sự tin yêu của vợ, cho tương lai của con cái và cả cho danh dự của bản thân. Nó hủy hoại rất nhiều thứ giá trị mà ở độ tuổi nào, giàu có hay nghèo hèn bạn cũng sẽ phải chịu nhân quả.