Tối 8/5, U22 Việt Nam có cuộc đọ sức với U22 Malaysia tại lượt trận thứ 3 bảng B môn bóng đá nam SEA Games 32.

kết quả u22 việt nam vs u22 malaysia: 3 bàn thắng, 2 thẻ đỏ và vé bán kết

Các cầu thủ U22 Malaysia liên tục có những pha vào bóng thừa quyết liệt

Với chất lượng nhân sự nhỉnh hơn, U22 Việt Nam đã tràn lên chơi pressing ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Phút 7, U22 Việt Nam được hưởng quả phạt đền. Trên chấm 11m, Văn Tùng đã phải mất đến 2 nhịp mới đưa được bóng vào lưới U22 Malaysia.

Sau bàn mở tỷ số, các cầu thủ U22 Việt Nam như trút bỏ được áp lực và thi đấu khá thoải mái. Phút 32, Minh Trọng đi bóng xuống sát đáy biên rồi căng ngang vừa tầm cho Văn Tùng lao vào đánh đầu cận thành, nâng tỷ số lên 2-0. Để thua 2 bàn liên tiếp, U22 Malaysia bắt đầu vùng lên đáp trả.

Phút 43, thủ thành Quan Văn Chuẩn bắt không dính bóng sau pha đá phạt của cầu thủ U22 Malaysia. Ngay lập tức, Aliff ập vào đá bồi mang về bàn gỡ cho đội nhà.

Sau giờ nghỉ, U22 Malaysia bắt đầu đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn gỡ. Phút 54, Akmal lẻn xuống tung cú sút ở cự ly gần đưa bóng đập cột dọc khung thành U22 Việt Nam đi ra ngoài. Ít phút sau, thủ thành Quan Văn Chuẩn có pha bắt bóng không dính tạo điều kiện cho Akmal ập vào đá nối nhưng không thành công.

Khi đang loay hoay chưa tìm được bàn gỡ, U22 Malaysia lại phải chơi thiếu đến 2 người sau các tấm thẻ đỏ của Safwan (phút 80) và Najmudin (phút 83). Ngược lại, U22 Việt Nam thi đấu khá thong dong khi có lợi thế chơi hơn người và đang dẫn bàn.

Chung cuộc, U22 Việt Nam giành chiến thắng sát nút 2-1, qua đó giành vé vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 32.