Dù gặp không ít tranh cãi nhưng sức hút của “Trường Nguyệt Tẫn Minh” ở chặng cuối vẫn chưa “hạ nhiệt”. Theo đó, các nhân vật do Bạch Lộc, La Vân Hi thủ vai còn xếp hạng trên vai diễn của Trần Hiểu.

Sức hút Trường Nguyệt Tẫn Minh chặng cuối bất chấp những tranh cãi
Trường Nguyệt Tẫn Minh đạt một số thành tích khả quan. Ảnh: VieON

“Trường Nguyệt Tẫn Minh” là bộ phim dính nhiều lùm xùm nhất màn ảnh Hoa ngữ ở thời điểm hiện tại. Từ khi phim công bố dự án đến lúc phát sóng, phim liên tục bị chỉ trích về nội dung, tạo hình nhân vật lẫn những ồn ào từ chuyện hậu trường của các diễn viên.

Điều này dẫn đến từ một bộ phim đạt 6.2 điểm, phim giảm điểm ở chặng cuối xuống 5.7 điểm với những bình luận, đánh giá tiêu cực từ người xem. Thậm chí, một số khán giả còn yêu cầu phim dừng phát sóng vì nội dung chưa phù hợp.

Dẫu vậy, những ồn ào này không làm giảm sức hút của  “Trường Nguyệt Tẫn Minh”. Theo truyền thông Hoa ngữ, phim vẫn thu về những thành tích khá tốt. Trong đó, chỉ số nhân vật nam nữ chính của phim xếp hạng 1 và 2. Chỉ số này vượt cả nhân vật của Trần Hiểu trong “Vân Tương truyện”.

Một số chỉ số phim cũng đứng vững ở top 1 trên bảng xếp hạng nhiều tuần liền. Ở bảng xếp hạng lượt view trên Vân Hợp, phim đạt trung hình một tập khoảng 51 triệu lượt view. Đây là con số khá tốt của một tác phẩm cổ trang tiên hiệp.

Với thành tích này, phim chỉ đứng sau “Cuồng phong” (178 triệu 1 tập).

Ở chặng cuối, khả năng cao “Trường Nguyệt Tẫn Minh” sẽ còn tăng khi phim bước vào giai đoạn nước rút.

Ở tập mới sắp phát sóng có nhiều tình tiết đáng chú ý. Theo preview phim “Trường Nguyệt Tẫn Minh” tập 38, Đế Miện muốn mở ra Đồng Bi Đạo, chưởng môn Tiêu Dao Tông Triệu Du đến ngăn cản. Cả hai tranh đấu quyết liệt. 

Sau đó, Lê Tô Tô cũng xuất hiện, muốn ngăn cản Đế Miện. Đế Miện thẳng tay đánh lại, nói nàng vì một người ngoài mà dám ra tay với cha ruột của mình nên đành “giải thoát triệt để” cho nàng.

Sau khi quyết đấu với Đế Miện, Triệu Du bị ma khí xâm nhập, ép Đàm Đài Tẫn giết mình để ngăn bản thân đọa ma. Đàm Đài Tẫn bị tiên môn kết tội sát sư, chính thức trở thành Ma Thần.

“Trường Nguyệt Tẫn Minh” có nội dung kể về mối tình ngang trái, đẫm nước mắt giữa ma thần Đàm Đài Tẫn – Minh Dạ (La Vân Hi) và Lê Tô Tô – Tang Tửu (Bạch Lộc) – con gái của chưởng giáo Hành Dương tông.

Nhằm ngăn chặn Đàm Đài Tẫn, Lê Tô Tô quay về 500 năm trước, thời điểm anh vẫn chưa trở thành kẻ đáng sợ nhất tam giới. Sau đó, cả hai không ngờ lại yêu nhau. Thế nhưng dĩ nhiên, mối tình này sẽ vướng phải trùng trùng sóng gió.

Dựa vào tiểu thuyết, khán giả cho rằng, tập cuối, 2 nhân vật chính sẽ có con. Tuy nhiên, theo một số khán giả cho rằng, ê-kíp sẽ tạo ra kết thúc mở để tăng kịch tính cho phim. Bởi từ trước đến nay, việc biên kịch thay đổi so với kịch bản để tăng tính bất ngờ không phải là hiếm.