Guardians of the Galaxy Vol. 3 (Vệ binh dải ngân hà 3) bao gồm hai cảnh hậu danh đề (after-credit), tạo tiền đề cho tương lai của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Giải thích after-credit 'Vệ binh dải ngân hà 3' - Ảnh 1.
“Vệ binh dải ngân hà 3” phát hành tại các cụm rạp từ ngày 5/5

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim.

Guardians of the Galaxy Vol. 3 có hai after-credit, cả hai đều quan trọng đối với tương lai MCU trong Giai đoạn 5, 6 và hơn thế nữa.

Đội Vệ binh dải ngân hà mới

Giải thích after-credit 'Vệ binh dải ngân hà 3' - Ảnh 2.
Các nhân vật trong phim “Vệ binh dải ngân hà 3”

Trong after-credit đầu tiên, Rocket Raccoon đang ngồi trên một hành tinh đầy bụi và hỏi những người bạn đồng hành của mình về bản nhạc yêu thích của họ. Anh ấy xuất hiện cùng với một nhóm các nhân vật khác trong phim, hầu hết họ đều mặc những phiên bản mới của bộ đồng phục mà các Vệ binh dải ngân hà đã mặc trong phim.

Rõ ràng là họ đến hành tinh này để thực hiện một nhiệm vụ, để bảo vệ người dân ở trên hành tinh Krylor khỏi một nhóm quái vật. Mặc dù Kraglin khẳng định rằng anh ta có thể tự mình xử lý chúng nhưng Rocket Raccoon đã đánh thức Groot và đội mới tiến lên tấn công.

Nhóm Vệ binh dải ngân hà mới bao gồm: Rocket Raccoon, Groot, Adam Warlock, Kraglin, Phyla và Cosmo the Spacedog. Ngoài ra, Blurp – sinh vật mà Adam Warlock thu được sau khi giết chủ nhân Ravager ban đầu của nó – cũng xuất hiện cùng nhóm, mặc dù vì nó là thú cưng nên không chắc nó là thành viên chính thức hay không.

Giải thích after-credit 'Vệ binh dải ngân hà 3' - Ảnh 3.
Tạo hình Adam Warlock trong phim “Vệ binh dải ngân hà 3”

Sau khi hầu hết những thành viên của Vệ binh dải ngân ban đầu đi theo con đường riêng của họ, Star-Lord/Peter Quill đưa Rocket Raccoon trở thành thủ lĩnh mới của đội. Có lẽ, Rocket Raccoon là người đã tập hợp đội hình anh hùng mới, gắn bó với đối tác lâu năm của mình là Groot, và chính thức bổ sung Kraglin và Cosmo, người đã giúp những người bảo vệ xây dựng lại Knowhere sau đó cứu họ khỏi con tàu của High Evolutionary.

Adam Warlock bắt đầu với tư cách là một kẻ phản diện trong phim, nhưng dường như đã hoàn lương khi được Groot cứu, sau đó gia nhập đội và mang theo Blurp cùng với anh ta. Nhân vật duy nhất được bổ sung vào đội Vệ binh dải ngân hà mới chưa có lý do là Phyla.

Phyla là ai?

Giải thích after-credit 'Vệ binh dải ngân hà 3' - Ảnh 4.
Nhân vật Phyla-Vell (phải) trong truyện tranh

Mặc dù Rocket Raccoon chỉ đề cập đến cô gái trẻ có sức mạnh là Phyla, nhưng có khả năng nhân vật này là Phyla-Vell, một siêu anh hùng trong truyện tranh Marvel. Trong truyện tranh, Phyla-Vell là con gái của Mar-Vell – Captain Marvel gốc.

Phyla-Vell đảm nhận vai trò là Captain Marvel trong truyện tranh, sau đó được biết đến với cái tên Quasar trước khi nhận danh hiệu Martyr. Nhân vật này cũng có mối quan hệ với Moondragon – con gái của Drax the Destroyer. Về sức mạnh của Phyla-Vell, cô ấy có thể bắn ra các vụ nổ năng lượng và có nhiều kỹ năng chiến đấu khác như bay, siêu sức mạnh, tốc độ, sự nhanh nhẹn và độ bền.

Giải thích after-credit 'Vệ binh dải ngân hà 3' - Ảnh 5.
Phản diện High Evolutionary trong “Vệ binh dải ngân hà 3”

Trong Guardians of the Galaxy Vol. 3, Phyla do Kai Zen thủ vai và ban đầu được giới thiệu trên con tàu của High Evolutionary với tư cách là thành viên của chủng tộc mới nhất, được hắn ta thiết kế với nỗ lực tạo ra những giống loài hoàn hảo.

Phyla được các Vệ binh dải ngân hà cứu thoát khỏi High Evolutionary và được đưa đến sống ở Knowhere dưới sự giám sát của Drax the Destroyer. Do Phyla không có nhiều thời gian xuất hiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 3, còn rất nhiều điều chưa biết về quá trình chuyển thể của nhân vật này, hy vọng sẽ được tiết lộ trong những lần xuất hiện sau.

Tại sao Groot có ngoại hình khổng lồ?

Sau khi Groot hy sinh ở cuối Guardians of the Galaxy Vol. 1, anh ấy trở lại như một cây non và cuối cùng phát triển thành Baby Groot trong Guardians of the Galaxy Vol. 2, sau đó là phiên bản trưởng thành hơn được thấy trong bộ phim mới nhất.

Giải thích after-credit 'Vệ binh dải ngân hà 3' - Ảnh 6.
Swoll Groot trong “The Guardians of the Galaxy Holiday Special”

Tuy nhiên, trong cảnh after-credit của Guardians of the Galaxy Vol. 3, Groot lớn hơn nhiều so với hình dáng ban đầu của anh ta. Đó là bởi vì đây không phải là Groot đã ra mắt trong bộ phim đầu tiên.

Đạo diễn kiêm biên kịch James Gunn gọi phiên bản đó là “cha” của Groot mới – Swoll Groot, điều này giải thích tại sao họ trông không giống hệt nhau hoặc hành động giống nhau, vì Swoll Groot có tính cách “hướng ngoại hơn”.

Hình dạng lớn hơn của Groot trong after-credit là kết quả của việc anh ta tiếp tục phát triển, mặc dù không rõ liệu đây có phải là hình dạng cuối cùng của anh ta hay anh ta sẽ còn lớn hơn nữa.

Star-Lord sẽ trở lại…

Giải thích after-credit 'Vệ binh dải ngân hà 3' - Ảnh 7.
Star-Lord/Peter Quill do Chris Pratt thủ vai

Trong cảnh after-credit tiếp theo của Guardians of the Galaxy Vol. 3, Star-Lord đang ăn sáng với ông nội của mình, người mà anh ấy đã đoàn tụ trong phần kết của bộ phim. Họ đang thảo luận về bãi cỏ của hàng xóm mà Star-Lord chăm sóc mặc dù người hàng xóm có một cậu con trai đã trưởng thành.

Khi họ đang nói chuyện, ông nội của Star-Lord đang đọc một tờ báo, trong đó có một bài báo về việc Kevin Bacon tiết lộ chi tiết về vụ bắt cóc người ngoài hành tinh của anh ấy – liên quan đến The Guardians of the Galaxy Holiday Special. Sau khi màn hình chuyển sang màu đen, dòng chữ xuất hiện cho biết: The Legendary Star-Lord Will Return (Star-Lord huyền thoại sẽ trở lại).

Cái tên Legendary Star-Lord xuất phát từ Marvel Comics và trên thực tế, nó là tựa đề của một bộ truyện tranh xuất bản năm 2014-2015 bao gồm 12 tập. Trong đó, Star-Lord bắt đầu những cuộc phiêu lưu một mình của riêng mình, cho thấy rằng những gì tiếp theo dành cho nhân vật này trong MCU có thể sẽ là một phần phụ từ loạt phim Guardians of the Galaxy. Chưa có gì được Marvel Studios xác nhận ngoại trừ việc Star-Lord sẽ trở lại và khi đó, anh ấy sẽ có một cái tên mới.

Giải thích after-credit 'Vệ binh dải ngân hà 3' - Ảnh 9.
Legendary Star-Lord trong truyện tranh Marvel

Tuy nhiên, trước khi đến với phần phim phụ có thể xảy ra kể trên, lần xuất hiện tiếp theo của Star-Lord là Avengers: Kang Dynasty và/hoặc Avengers: Secret Wars. Giống như nhóm Guardians of the Galaxy mới, Star-Lord chắc chắn sẽ được kêu gọi để giúp đỡ Avengers khi Kang the Conqueror (Kang kẻ Chinh phục) trở thành mối đe dọa cấp độ Thanos tiếp theo của MCU.