Sau “The Glory”, “Phong hậu” hiện là tác phẩm gây sốt trên các nền tảng số. Bộ phim của Hàn Quốc tái hiện những góc tối trong mối quan hệ giữa giới tài phiệt với truyền thông và các chính trị gia.

Giới siêu giàu khuynh đảo chính trường trong bộ phim gây sốt “Phong hậu"
Cảnh trong phim “Phong hậu”. Ảnh: Đoàn phim cung cấp

“Phong hậu” (tựa gốc Queenmaker) lấy tập đoàn Eunsung làm trung tâm. Hwang Do Hee (Kim Hee Ae) có 10 năm làm trưởng bộ phận hoạch định chiến lược, xử lý khủng hoảng truyền thông cho tập đoàn và “dọn dẹp” những bê bối đời tư cho các thành viên trong gia đình Eunsung.

Do Hee trung thành, đầy mưu lược, vẽ ra đủ kế hoạch để thao túng truyền thông, xây dựng hình ảnh cho Eunsung.

Cho đến khi một biến cố xảy đến, cô gái trẻ phòng chiến lược phải nhảy lầu tự tử vì bị con rể tập đoàn Eunsung – Baek Jae Min (Ryu Soo Young) tấn công tình dục. Thái độ thản nhiên trước tội ác của Baek Jae Min khiến Hwang Do Hee nhận ra rằng, từ trước tới nay, cô chính là đồng phạm trong mọi trò bẩn thỉu của các thành viên trong gia đình này.

Không chỉ là đồng phạm, Do Hee còn tẩy trắng, còn góp sức xây dựng, ngụy tạo hình ảnh đẹp đẽ của họ ra trước công chúng.

Cảnh trong phim “Phong hậu” đang gây sốt. Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Cảnh trong phim “Phong hậu” đang gây sốt. Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Tội ác vượt ra ngoài sức chịu đựng, Do Hee rời Eunsung trong bối cảnh Baek Jae Min tuyên bố tranh cử chức thị trưởng Seoul.

Không thể chấp nhận một kẻ hèn hạ, đê tiện như Baek Jae Min có thể trở thành quan chức cấp cao, xa hơn hắn có thể tiến thân vào Nhà Xanh, Do Hee thuyết phục luật sư, nhà hoạt động nữ quyền Oh Kyung Sook (Moon So Ri) ra tranh cử chức thị trưởng Seoul, đối đầu với Baek Jae Min.

Từ đây là hành trình đầy gian khó, cũng đầy mưu lược của 2 người phụ nữ, Do Hee và Oh Kyung Sook trong cuộc chiến tranh cử. Ở phía bên kia của họ, đối thủ Baek Jae Min vừa giàu tiềm lực kinh tế, được tập đoàn Eunsung hỗ trợ mọi mặt, lại vừa đầy toan tính, mưu hèn kế bẩn…

“Phong hậu” hiện đứng top 1 phim được xem nhiều nhất trên nền tảng số. “Phong hậu” gây sốt khi tái hiện cuộc chiến nơi chính trường đầy góc tối. Ở đó, phía sau một cuộc chạy đua tranh cử là muôn vàn thủ đoạn, lừa dối, đánh lừa dư luận, bẻ lái truyền thông… giữa các đối thủ đang chạy chức, chạy quyền.

“Phong hậu” còn xoay quanh sự thao túng của giới siêu giàu lên đời sống chính trị ở Seoul. Eunsung dùng tiền để mua chuộc quan chức, lũng đoạn truyền thông, lừa dối dân nghèo… Để có được “tay trong” ngồi vào ghế chính trường, tiện bề “hô mưa gọi gió” cho các dự án bất động sản, tập đoàn Eunsung không từ thủ đoạn nào để đưa Baek Jae Min vào cuộc chiến tranh cử.

“Con phải trở thành thị trưởng bằng mọi giá”, “Sau khi trở thành thị trưởng Seoul, con sẽ tiến xa hơn, có thể là tổng thống. Lúc ấy, Eunsung muốn gì chẳng được”… Là những lời thoại được đánh giá có sức nặng và biến cuộc tranh cử thành muôn trò diễn hề của Eunsung.

“Phong hậu” lấy đề tài là góc tối chính trường và sự thao túng của giới siêu giàu. Ảnh: Đoàn phim cung cấp
“Phong hậu” lấy đề tài là góc tối chính trường và sự thao túng của giới siêu giàu. Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Bộ phim cũng “bày ra” nhiều tình tiết cho thấy, báo chí – truyền thông và dư luận trở thành công cụ để giới siêu giàu lợi dụng, thao túng ra sao.

“Phong hậu” được đánh giá ấn tượng với diễn xuất của dàn diễn viên đình đám, thực lực. Phe phản diện, nổi bật là chủ tịch Son của tập đoàn Eunsung dưới sự hóa thân của nữ diễn viên gạo cội Seo Yi Sook, nhân vật hiện lên vừa uy quyền vừa tàn nhẫn, thâm độc.

Nam diễn viên Ryu Soo Young được khen ngợi khi vào vai Baek Jin Min với sự đối lập, đa dạng trong biến hóa, khi đứng trước dư luận, truyền thông, Baek xây dựng hình ảnh thân thiện, nhân văn, lịch lãm, khi lui vào hậu trường, Baek đê hèn, tàn ác và tham vọng.

“Phong hậu” tiếp tục là dấu ấn diễn xuất mới của nữ diễn viên tài năng Kim Hee Ae. Vào vai Hwang Do Hee – người đứng sau cuộc tranh cử thị trưởng cho luật sư Oh – Do Hee dưới diễn xuất của Kim Hee Ae là người mưu lược, tài giỏi, bản lĩnh với đầy hận thù.

“Phong hậu” – được báo chí Hàn Quốc khen ngợi là tác phẩm có đề tài gai góc, kịch bản độc đáo với nhiều tình tiết kịch tính, cho thấy cuộc chiến tàn khốc phía sau những cuộc chạy đua bầu cử.