Lựa chọn giải thưởng cho tờ vé độc đắc trong “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” là 136,8 tỉ đồng, Lý Hải ngụ ý điều gì?

Giải mã con số 136,8 tỉ đồng trong Lật mặt 6 của Lý Hải
Lý Hải giải mã con số 136,8 tỉ đồng trong “Lật mặt 6”. Ảnh: Đoàn phim.

Thời gian qua, trên mạng xã hội, những cuộc thảo luận liên quan đến con số trúng thưởng trong phim “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” được khán giả bàn luận rôm rả.

Mới đây, Lý Hải đã chính thức “bật mí”, cụ thể anh nói: “Con số 136,8 tỉ đồng, tôi và bà xã chọn tới chọn lui sao cho con số phải đẹp, mọi người chia ra nó vừa đủ, không quá lớn, không quá nhỏ. Khi quyết định chọn 1368 ý nghĩa theo dân gian là “sinh tài lộc phát, còn được tạo từ dãy số từ 1 đến 9: 123+456+789=1368 – đây là con số tương sinh trong ngũ hành. Bên cạnh đó, 68 cũng là năm sinh của Lý Hải là Mậu Thân.

Đặc biệt, 136,8 tỉ đồng sau khi đóng thuế 10% rồi chia ra cho mọi người, con số mà mỗi người nhận được cộng lại lúc nào cũng là 9. Con số 9 đảo lộn lại sẽ là số 6, mà số 6 là số tượng trưng cho tình bạn (tức 6 người trong nhóm)”.

Theo Lý Hải, khi làm phép tính lấy 136,8 tỉ đồng sau khi trừ 10% thuế thì còn 123,12 tỉ đồng. Con số này chia cho 6 bằng 20,52 tỉ đồng (cộng các con số lại 2+0+5+2=9).

Đạo diễn Lý Hải. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Đạo diễn Lý Hải. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Đạo diễn Lý Hải nói thêm con số 6 không chỉ tượng trưng cho tình bạn mà còn đại diện cho lục thân luôn gắn liền cuộc đời mỗi người: Cha, mẹ, vợ, con, anh, em. Xem phim khán giả sẽ thấy xoay quanh tờ vé số, những mối quan hệ trong cuộc đời con người sẽ cũng lần lượt được nhắc đến.

“Và nói về những tấm vé số may mắn, người ta hay cho rằng: Trúng số là việc đánh đổi vận may lớn nhất đời mình để chuốc lấy những điều rắc rối và bất hạnh. Việc cầu may hay gửi gắm hi vọng vào tờ vé số không hẳn là việc xấu.

Nhưng cứ nằm không và trông chờ vào số tiền không làm mà có là vô cùng nguy hiểm. Những thứ hạnh phúc tự nhiên tìm đến ắt sẽ đi kèm với tai họa ẩn đằng sau, vậy nên phải cẩn thận và giữ vững lí trí trước những cám dỗ mà đánh mất thứ quý giá thật sự” – nam đạo diễn gửi gắm thông điệp.

Thông qua bộ phim, Lý Hải đã mượn thông điệp về tình bạn để mở rộng ra một vấn đề lớn hơn. Đó là lòng tham và tầm ảnh hưởng của nó đến các mối quan hệ của con người trong thực tiễn cuộc sống.

Đồng tiền đúng là có ma lực rất lớn nhưng liệu nó có mạnh hơn tình cảm bạn bè hay mua được những kỉ niệm mà chúng ta cùng trải qua?

Lý Hải mong phim có tính giáo dục, răn đe, giúp người xem nhìn nhận lại cuộc sống của mình.