Vai trái có cậu được chuyển thể từ tiểu thuyết Tát Dã của Vu Triết, kể về câu chuyện tình yêu trong bối cảnh xã hội thực tế. Trong đó, Tưởng Thừa là một ‘học bá’ giỏi đủ thứ, thế nhưng từ khi nhận ra mình chỉ là con nuôi thì cuộc đời cậu bắt đầu thay đổi. Từ một con cưng nhà khá giả, Tưởng Thừa phải dọn đến sống với ông bố ruột rượu chè, cờ bạc bê tha, đầu quân cho một ngôi trường làng xập xệ, tưởng như sẽ chôn vùi giấc mơ và tài năng mãi mãi.

Poster chính thức của Vai Trái Có Cậu
Poster chính thức của Vai trái có cậu

Đó là cho đến khi Tưởng Thừa gặp Cố Phi – một ‘trẩu boy’ lười làm, mê trai nhưng rất thương yêu và có trách nhiệm với mẹ và em gái Cố Miểu. Hai tâm hồn đang bị khuyết thiếu đến với nhau, bù đắp cho nhau bằng tình cảm trinh nguyên nhất, đồng thời song hành trên con đường chạm đến hạnh phúc của tự do.

Cặp đôi Phạm Thừa Thừa và Vương An Vũ tại một số phân cảnh phim
Cặp đôi Phạm Thừa Thừa và Vương An Vũ tại một số phân cảnh phim
'Vai trái có cậu' đổi tên thành 'Chấn Hưng Xưởng Thép': Liệu có phải dấu hiệu sắp lên sóng?
'Vai trái có cậu' đổi tên thành 'Chấn Hưng Xưởng Thép': Liệu có phải dấu hiệu sắp lên sóng?

Vai trái có cậu dự kiến tham gia trận đại chiến đam mỹ Hoa ngữ vào năm 2021, đối đầu với ‘tứ trụ đam mỹ cổ trang’ là Hạo Y HànhThiên Nhai KháchTrương Cống Án và Sát Phá Lang. Đáng tiếc trong khi cuộc ‘thanh trừng’ Cbiz lớn nhất lịch sử diễn ra, thể loại phim đam mỹ không thể tránh khỏi việc bị ‘sờ gáy’. Trước đó đã có thông tin thể loại đam mỹ sẽ bị ‘cấm sóng’ vĩnh viễn khiến khán giả tiếc nuối trong sự bất lực.

Cuộc ‘đại chiến đam mỹ’ vốn dĩ rất được mong chờ trong năm 2021, thế nhưng giờ đây cuộc vui lại tàn lụi do bị Cục phim ảnh thắt chặt và giờ đây là cuộc ‘thanh trừng’ chưa từng có của làng giải trí Hoa ngữ. Cả 3 dự án đều dưới trướng Tencent, trong đó Hạo Y Hành được cho là sẽ khiến nền tảng chịu lỗ nặng do không thể lên sóng đúng theo kế hoạch. Thế nhưng nhiều khán giả vẫn hy vọng các phim đam mỹ sẽ có cơ hội lên sóng trong tương lai, chỉ là sẽ không dồn dập và ‘ồn ào’ như trước nữa.