Một bản chuyển thể truyền hình của tiểu thuyết Man on Fire của tác giả A. J. Quinnell đang được phát triển tại Netflix.

Man on Fire là loạt phim sắp ra mắt của Netflix Original do Kyle Killen viết kịch bản và sản xuất, dựa trên tiểu thuyết của tác giả A. J. Quinell.

Netflix chuyển thể 'Người đỡ đạn' thành phim truyền hình - Ảnh 1.
Netflix chuyển thể “Man on Fire” thành phim truyền hình

Killen trước đây đã làm việc trên bộ ba Fear Street (Phố Fear) cho Netflix và bản chuyển thể truyền hình của trò chơi điện tử Halo cho Paramount+.

Khán giả có thể đã quen thuộc với tác phẩm của A. J. Quinell khi Man on Fire (Người đỡ đạn) đã nhận được hai bộ phim điện ảnh chuyển thể, lần đầu vào năm 1987 với Scott Glenn thủ vai chính và lần thứ 2 vào 2004, do Denzel Washington thủ vai chính.

Netflix chuyển thể 'Người đỡ đạn' thành phim truyền hình - Ảnh 2.
Denzel Washington (trái) và Scott Glenn (phải) đều đóng vai Creasy trong các bộ phim chuyển thể của “Man on Fire”

Phim kể về John Creasy – cựu đặc vụ CIA nghiện rượu, kiệt sức đã từ bỏ cuộc sống cho đến khi được thuê làm vệ sĩ để bảo vệ cô bé 9 tuổi Pita Ramos. Từng chút một, Creasy bắt đầu lấy lại một phần linh hồn của mình, nhưng khi Pita bị bắt cóc, cơn thịnh nộ dữ dội của Creasy cuối cùng cũng bộc phát và anh sẽ không dừng lại để cứu cô bé khi anh bắt đầu một nhiệm vụ giải cứu đầy nguy hiểm, đầy tính trả thù.

Bản chuyển thể truyền hình Man on Fire mới cho Netflix sẽ có tổng cộng 8 tập.

Thời lượng của mỗi tập vẫn chưa được xác nhận nhưng dự kiến sẽ có thời lượng từ 45 đến 60 phút. Việc quay phim được cho là sẽ diễn ra ở Milan, Italy.

Tại thời điểm viết bài, chưa có diễn viên nào được công bố cho loạt phim.