“Cuộc đời vẫn đẹp sao” do Thanh Hương đóng chính đang là tác phẩm truyền hình gây sốt hiện tại. Không bó buộc vào việc phơi bày cuộc sống khốn cùng của người lao động nghèo, phim vẫn có những mảng miếng hài hước, dễ chịu cho người xem.

Lý giải sức hút của Cuộc đời vẫn đẹp sao
Dàn sao của “Cuộc đời vẫn đẹp sao”. Ảnh: Nhà sản xuất.

Tính đến thời điểm hiện tại, “Cuộc đời vẫn đẹp sao” đang là bộ phim tạo hiệu ứng tốt với khán giả. Nguyên nhân không đến từ những ồn ào, tranh cãi mà từ diễn xuất của dàn sao kinh nghiệm và nội dung khác thác góc nhìn mới lạ hơn về cuộc sống người lao động nghèo.

Cụ thể, về nội dung, “Cuộc đời vẫn đẹp sao” là bộ phim kể về những thân phận khốn khó nơi xóm chợ nghèo của thành phố mà trung tâm của câu chuyện là Luyến và Lưu.

Luyến cùng mẹ chồng cố gắng suốt 5 năm trời để trả nốt số nợ mà người chồng, người con (Sơn) được coi như đã chết ngoài biển để lại.

Rồi đến khi rũ sạch nợ nần, cô lại phát hiện ra chồng mình đang sống hạnh phúc với người phụ nữ khác. Trong khi đó, Lưu là người đàn ông lớn lên ở khu gầm cầu, bị vợ bỏ, một mình nuôi cậu con trai học đại học và coi đó là tất cả hi vọng và tự hào về tương lai…

Trải qua 8 tập phim phát sóng, nhiều khán giả đánh giá rằng dù lấy bối cảnh nơi xóm chợ khốn khó nhưng phim không khai thác nặng nề sự cùng cực của con người mà thông qua cuộc sống cực khổ đó, con người ta vẫn hướng mình đến góc nhìn lạc quan, với tâm thế tích cực hơn.

Thanh Hương gây ấn tượng với vai Luyến. Ảnh: Nhà sản xuất.
Thanh Hương gây ấn tượng với vai Luyến. Ảnh: Nhà sản xuất.

Riêng đạo diễn Danh Dũng anh nói, câu chuyện phim sẽ hướng khán giả đến sự đồng cảm với những mảnh đời lam lũ được khắc họa qua các nhân vật.

Theo dõi 8 tập phim đã qua, khán giả dễ chịu khi bối cảnh phim tuy không có những bối cảnh nhà lầu, xe hơi, không có những cuộc tranh giành tiền tài danh vọng, không quần là áo lượt nhưng lại tạo điểm khác biệt cho “Cuộc đời vẫn đẹp sao”.

Phim bao quanh khung cảnh xóm chợ nghèo khó và những nơi nhìn ủ dột, tồi tàn nhất để mô phỏng về sự khó nghèo của những kiếp người ở đây.

Trên nhiều diễn đàn phim ảnh, nhiều bình luận của khán giả cho rằng điểm mạnh của phim là mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người xem, vì cách chuyển tải câu chuyện, khắc họa nhân vật tươi sáng, lạc quan.

Điều này thể hiện qua chi tiết, Luyến (diễn viên Thanh Hương đóng) dù ôm món nợ của chồng vay để đi biển suốt 5 năm, cô còn bị cha mẹ ruột nhiều lần ép trả nợ thay cho đứa em trai ăn chơi lêu lổng. Không riêng gì Luyến, ở xóm trọ nghèo nhiều người vẫn tất bật chạy ăn từng bữa, sống trong cảnh nợ nần nhưng ở đâu đó, họ vẫn có cái nhìn lạc quan về cuộc sống.

Tuy nhiên, phim không cài cắm tình tiết quá phi lí mà mô tả tính cách họ tinh tế qua cách ăn nói, hành xử rất thô lỗ, thực dụng.

Dù vậy khi có người trong xóm gặp nạn, mọi người đều chung tay giúp đỡ. Điều này ngụ ý, ê-kíp muốn truyền tải thông điệp về tình người nơi phận người ở đáy xã hội, đâu đó vẫn còn nhiều điều tốt đẹp.

Ở phim, ngoài mô tả cuộc sống, câu chuyên nhân vật, điểm “ăn tiền” ở đây là tạo cho khán giả những tiếng cười nhẹ nhàng, duyên dáng. Chẳng hạn khi Luyến bảo Lưu thắp hương cho chồng mình, Lưu đã khấn: “Chú sống khôn thác thiêng thì cho anh vài con số”.

Thành công ở phim còn thể hiện ở khả năng nhập vai ấn tượng của dàn sao. Ngoài Luyến được Thanh Hương đảm nhận khá tốt, nhân vật Lưu cũng ấn tượng không kém. NSƯT Hoàng Hải khá tài tình khi đóng người đầu đường xó chợ, tính tình cục súc, nhưng là người giàu tình cảm, trượng nghĩa.

Tựu chung lại, giữa một loạt phim đấu đá, mâu thuẫn gia đình, có đôi khi là hài nhảm, “Cuộc đời vẫn đẹp sao” nổi lên như một món ăn lạ miệng, mang lại điều thú vị cho người xem.