Theo dõi phim Gia đình mình vui bất thình lình, nhiều khán giả bức xúc trước sự gia trưởng của nhân vật Công do diễn viên Quang Sự thủ vai.

Khán giả bức xúc vai diễn của Quang Sự trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' - Ảnh 1.
Quang Sự vào vai Công – anh cả trong một gia đình với tính cách cộc cằn, gia trưởng

Trong tập 11 Gia đình mình vui bất thình lình, nhân vật Công (Quang Sự thủ vai) nhận phải những phản ứng trái chiều của khán giả. Cụ thể, khi vợ là Phương (Kiều Anh thủ vai) cùng hai em dâu xô xát với một nhóm người để bảo vệ mẹ chồng, Công lại tỏ thái độ gay gắt. Anh nói bản thân thất vọng trước việc làm của Phương mặc cho cô ra sức giải thích.

Cách cư xử của Công khiến cho khán giả bức xúc khi xem phim. Nhiều người cho rằng anh cả là người cộc cằn, bảo thủ và điều đó vô tình khiến cô vợ bị tổn thương. Một người xem bình luận: “Sự gia trưởng và vô tâm của người đàn ông này sẽ giết chết tình yêu của Phương và hủy hoại hạnh phúc gia đình”. Người xem khác bày tỏ: “Đúng kiểu lấy phải người chồng vô tâm, gia trưởng sẽ rất tủi thân. Cô ấy luôn luôn có một mình”.

Khán giả bức xúc vai diễn của Quang Sự trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' - Ảnh 2.
Vì sự gia trưởng của mình, Công không ít lần khiến Phương tủi thân

Một cư dân mạng bày tỏ: “Gặp người chồng thế này tôi bỏ luôn chứ không tiếc”. Một khán giả phản ứng gay gắt với nhân vật Công: “Xem đoạn này tôi rơi nước mắt vì thương cho Phương. Lấy nhầm người chồng vô tâm, gia trưởng như thế thì khổ lắm”. Một tài khoản viết: “Tại sao những người có đầy đủ tình yêu dành cho vợ, quan tâm vợ không san sẻ cho ông Công này bớt nhỉ. Xem mà ức chế”. “Có chồng như thế này thì bỏ ngay và luôn”, một khán giả viết.

Trước những phản ứng trái chiều của người xem về nhân vật, Quang Sự cũng có những chia sẻ đáng chú ý. Thậm chí, anh còn viết một dòng trạng thái dài gửi Công và cho biết bản thân cũng bức xúc trước nhân vật mình thủ vai. Quang Sự cho rằng khán giả sẽ có lý do chửi Công tiếp cho đến khi nhân vật nhận ra được cái sai của mình và thay đổi.

Khán giả bức xúc vai diễn của Quang Sự trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' - Ảnh 3.
Quang Sự thừa nhận bản thân cũng bức xúc với nhân vật mà mình thủ vai

“Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, tôi nghĩ Công vẫn còn cơ hội, vẫn còn thời gian. Vấn đề nằm ở Công thôi. Liệu Công có nhận ra được cái sai của mình và quan trọng hơn là nếu nhận ra rồi, có biết sửa sai hay không. Mà với ai chứ với một người phụ nữ như Phương thì tôi tin cô ấy sẽ dang rộng vòng tay đón Công trở về. Nghe đâu có nhiều chị em khuyên Phương bỏ Công rồi. Bản lĩnh đàn ông đôi khi cũng chẳng cần gì to tát, chỉ cần chấp nhận cái sai của mình và sửa nó cho tốt hơn”, Quang Sự nhắn gửi đến nhân vật Công.

Trước đó, khi nói về vai diễn trong Gia đình mình vui bất thình lình, Quang Sự cho biết đây là người cộc cằn, gia trưởng, khác hoàn toàn với anh ngoài đời. Vì vậy khi xem phim, khán giả có cái nhìn tiêu cực về Công. Song nam diễn viên quan niệm việc được thử sức ở một dạng vai mới lạ cũng là thử thách, trải nghiệm thú vị đối với anh. “Tôi mong khán giả hiểu cho đặc thù công việc và tư duy làm nghề của tôi. Lý do lớn nhất tôi muốn làm diễn viên là trải nghiệm nhiều cuộc đời khác nhau”, anh nói.