Là một bộ phim thuộc thể loại phim hài lãng mạn, bên cạnh những tình tiết gây cười, Gia đình mình vui bất thình lình cũng có nhiều lời thoại nghe cực “thấm”.

Bình thường có thể hài hước, cà khịa lẫn nhau, nhưng trong một khoảnh khắc nào đó, mỗi nhân vật trong Gia đình mình vui bất thình lình lại đều có những câu nói vô cùng sâu sắc. Cùng điểm qua một số lời thoại mà khán giả phải “xuýt xoa”.

Trong tập 8, cũng là bữa cơm đầu tiên Trâm Anh (Khả Ngân) chính thức về làm dâu. Bà Cúc (NSND Lan Hương) đã có lời dặn khiến cả con trai lẫn con dâu đều phải thán phục. Bà dặn dâu mới, nhưng cũng không quên bày tỏ niềm vui của cả nhà. Rằng bố mẹ có thêm người con để dạy bảo, các anh chị có thêm em để yêu thương, đùm bọc.

Gia đình mình vui bất thình lình: Kịch bản hài nhưng lời thoại lại cực “thấm”  - Ảnh 1.
Bà Cúc dặn dò nàng dâu mới.

Trước khi mẹ làm mẹ chồng thì cũng đã là con dâu. Mẹ hy vọng các con có thể coi mẹ là điểm tựa, là nơi các con có thể tin tưởng, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống. Mẹ mong rằng con sẽ giống như mẹ, các chị, những người phụ nữ xa lạ dọn về đây và thật sự coi đây là ngôi nhà của mình.

Bà Cúc

Câu nói này của bà Cúc khiến dân tình hết lời khen ngợi: “Mẹ chồng tâm lý thế này thì ai cũng muốn lấy chồng”, “Mẹ Cúc nói hay quá, chuẩn mẹ chồng quốc dân”,… Có lẽ. bà Cúc cũng hiểu những tủi hờn, thiệt thòi khi đi làm dâu, nên bà lúc nào cũng thương con dâu như con đẻ, chưa từng chì chiết nửa lời.

Bà Ngọc (Phương Hạnh) – mẹ Trâm Anh, với những va vấp trong cuộc đời lẫn thương trường, nên cũng có rất nhiều câu nói đáng suy ngẫm. Sau chuyện người yêu cũ của Danh (Thanh Sơn) bất ngờ xuất hiện trong bữa cơm có mặt cả mẹ con Trâm Anh, bà Ngọc đã rất giận. Thấy con gái có vẻ mủi lòng, bà dặn: “Quá khứ của họ là nơi mà con không hề có mặt. Dựa vào cái gì để con tin đây là chuyện duy nhất mà con chưa biết?”.

Gia đình mình vui bất thình lình: Kịch bản hài nhưng lời thoại lại cực “thấm”  - Ảnh 3.
Dù giận nhưng bà Ngọc vẫn dặn con gái phải “giơ cao đánh đau” với đàn ông.

Tâm đắc nhất có lẽ vẫn là lời dặn mà bà Ngọc dành cho hai con của mình. Thấy Trâm Anh và Danh quyết tâm đi đến kết hôn, bà đồng ý nhưng vẫn không khỏi lo lắng. Có lẽ với những gì đã trải qua, vết nứt trong hôn nhân của chính mình đã khiến bà không cho phép ai làm khổ con gái mình, cũng như muốn con không đi lại “vết xe đổ” của mẹ.

Hôn nhân là thứ bước vào bằng niềm vui còn bước ra là đau khổ. Nếu đã cương quyết bước vào rồi thì hãy cố mà thương yêu nhau.

Bà Ngọc – Mẹ Trâm Anh

Gia đình mình vui bất thình lình: Kịch bản hài nhưng lời thoại lại cực “thấm”  - Ảnh 5.

Chàng trai “nhiều văn” nhất Gia đình mình vui bất thình lình đã gọi tên Danh. Không chỉ hành động, mà Danh đã dùng cả những lời lẽ để phân trần, giải thích và thuyết phục cả vợ lẫn mẹ vợ. Tuy có chút văn hoa, nhưng tất cả những lời anh nói để là thật lòng và bằng tất cả sự chân thành.

Khi bị Trâm Anh bắt bẻ là nói dối rằng vẫn đi tìm một nửa của mình nhưng vẫn có người yêu cũ, Danh thẳng thừng khẳng định: “Anh đã nói với em nhiều năm qua anh vẫn đi tìm một nửa của mình. Đây hoàn toàn là sự thật. Vì anh và Lan không hợp nên bọn anh mới chia tay. Và vì anh biết em chính là một nửa mà anh muốn gắn bó đến già”. Câu nói này khiến không chỉ Trâm Anh, mà hàng triệu trái tim đang xem cũng phải thổn thức theo.

Gia đình mình vui bất thình lình: Kịch bản hài nhưng lời thoại lại cực “thấm”  - Ảnh 6.
Danh đã có màn dỗ người yêu cực khéo.

Danh cũng dùng những lời rất dịu dàng mà đanh thép để giải thích cho Trâm Anh hiểu. Điều này chứng tỏ anh cũng có những lý lẽ riêng của mình, chứ không hoàn toàn là có lỗi trong chuyện hiểu nhầm. Em đã từng nói với anh những chuyện trong quá khứ là chuyện riêng của mỗi người, nếu cảm thấy thoải mái thì chúng ta chia sẻ, chúng ta tôn trọng sự riêng tư của nhau”. Câu nói này khiến Trâm Anh khó lòng mà trách Danh thêm được.

Sau đó, dù được Trâm Anh tha thứ, nhưng “ải” mẹ vợ thì Danh vẫn chưa qua được. Bằng tất cả sự can đảm và tình yêu dành cho người yêu, Danh đã chính thức đến nhà và thuyết phục bà Ngọc bằng nhiều câu nói sâu sắc.

“Chắc chắn ở bên nhau bọn con sẽ hạnh phúc. Còn nếu xa nhau thì khổ lắm. Không có đường lùi nào cho cuộc hôn nhân này, lùi thì chết mất”, lời khẳng định chắc nịch kèm đôi mắt rưng rưng của Danh khiến cả bà Ngọc và Trâm Anh đều “mủi lòng”.

“Bố con đã dạy, khi nào mình gặp được một người phụ nữ khiến mỗi buổi sáng thức dậy mình muốn mình tốt hơn ngày hôm qua, nếu người phụ nữ ấy có trách móc mắng mỏ mà mình vẫn cảm thấy vui, thấy hạnh phúc. Thì hãy lấy người ấy làm vợ.

Danh

Gia đình mình vui bất thình lình: Kịch bản hài nhưng lời thoại lại cực “thấm”  - Ảnh 8.
Danh đến xin lỗi mẹ Trâm Anh và cam kết sẽ yêu thương con gái bà.

Anh bảo vệ họ vì họ là gia đình của anh. Dù họ có lỡ làm điều gì không phải với em thì họ vẫn là gia đình của anh. Còn em là tất cả cuộc sống của anh.

Danh

Với nhiêu đây câu thoại cũng đủ để thấy, tình yêu Danh dành cho Trâm Anh nhiều chừng nào. Và không chỉ là lấy vợ, Danh cũng đủ trưởng thành và chững chạc để xác định, khi lấy vợ về, khó mà tránh được những khúc mắc giữa đôi bên. Vì vậy, ở cạnh bên nào, Danh cũng đều dùng những lời trấn an vô cùng tinh tế, khiến cả nhà yên tâm.

Hay như Hà (Lan Phương), vốn là một người xốc nổi, hay nhiều chuyện và vô tư, cũng có những khoảnh khắc cực “so deep”. Khi biết chuyện bà Ngọc muốn Danh về ở rể, cô đã tâm sự với chồng và thể hiện rằng mình hiểu, mong muốn đó của mẹ Trâm Anh không có gì là quá đáng cả.

Tâm lý con người ai cũng thích ở nhà mình. Nếu bố mẹ của tớ ở ngoài này, chắc chắn tớ bắt cậu đi ở rể luôn. Chỉ có điều nhà bố mẹ tớ xa nên cũng dễ hiểu chuyện Trâm Anh muốn chú Danh sang nhà ở rể.

Gia đình mình vui bất thình lình: Kịch bản hài nhưng lời thoại lại cực “thấm”  - Ảnh 11.
Hà cũng có nhiều tâm sự khi lấy chồng xa.

Một nhân vật khác được xem là người nhiều triết lý nhất cả nhà chính là anh cả Công (Quang Sự). Vốn là nhà nghiên cứu thực vật học, nên những phát ngôn của anh không thể không liên quan đến cây cối, tự nhiên. Giữa lúc hai em dâu đang trên đà căng thẳng, hai em trai thì không biết xử trí thế nào, Công đã có lời khuyên cực “huề vốn”.

Hãy đối xử với phụ nữ như một cái cây trong rừng chứ đừng như một cái cây trong nhà. Phụ nữ là loài thực vật hoang dã, đừng nắn chỉnh, cắt tỉa, bón phân làm gì. Cứ để họ tự nhiên phát triển thuận nắng mưa trời đất, tự lớn.

Công

Gia đình mình vui bất thình lình: Kịch bản hài nhưng lời thoại lại cực “thấm”  - Ảnh 14.
Người anh cả với nhiều câu triết lý khá “vĩ mô”.

Câu nói này của Công nghe có vẻ sâu xa và vô nghĩa ở thời điểm nói. Hai người em khi ấy cũng đều ngán ngẩm với anh trai mình. Tuy nhiên, khi mọi việc được giải quyết ổn thỏa, ai cũng phải công nhận, “quy luật tự nhiên” mà Công đưa ra cũng khá có lý.

Những câu thoại “chất như nước cất” này của các nhân vật trong phim đã khiến khán giả thấy thú vị. Bởi trong bất kỳ một ai, dù bề ngoài có ồn ào đến đâu cũng đều có những “khoảng lặng triết lý” như vậy. Bộ phim hứa hẹn sẽ còn mang đến thêm nhiều tình tiết thú vị hơn nữa phía sau.

Đón xem Gia đình mình vui bất thình lình lúc 21h40, thứ Năm, Sáu hàng tuần trên kênh VTV3.