Dù thu hút khán giả nhưng bộ phim Trường Nguyệt Tẫn Minh do La Vân Hi và Bạch Lộc đóng chính vấp phải rất nhiều tranh cãi. Bên cạnh tạo hình nhân vật, những khán giả chỉ ra phim mắc lỗi trong quá trình dựng phim khi để sót nhiều “sạn”.

Trường Nguyệt Tẫn Minh của La Vân Hi và Bạch Lộc bị chê
Bộ phim Trường Nguyệt Tẫn Minh của Bạch Lộc đang gây nhiều tranh cãi. Ảnh: VieON.

Trường Nguyệt Tẫn Minh là bộ phim thuộc thể loại cổ trang tiên hiệp được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết của tác giả Đằng La Vi Chi. 

Vì là phim cổ trang nên ê-kíp đã dày công dựng bối cảnh với con số đầu tư khủng. Khi phim lên sóng, Trường Nguyệt Tẫn Minh có một số điểm cộng nhất định.

Theo đó, khán giả đánh giá phim có cốt truyện bám sát nguyên tác, kỹ xảo đẹp và dàn sao diễn xuất tròn vai. Điều đó thể hiện qua việc phim đang đứng top ở một số bảng xếp hạng lớn ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều khán giả khó chịu là dù phim đầu tư lớn nhưng khâu biên tập, tạo hình của ê-kíp lại không được làm kĩ lưỡng, vội vàng để xảy ra những lỗi đáng tiếc.

Trước đó, phim mắc lỗi trong việc tạo hình nhân vật, để nam chính trông ốm yếu, trang điểm đậm, thiếu sức sống, thì nay nhiều “hạt sạn” trong quá trình dựng phim cũng bị người xem chụp lại.

Ảnh: VieON.
Ảnh: VieON.
Những hạt sạn gây ức chế cho người xem. Ảnh: VieON.

Cụ thể, trên khắp diễn đàn phim ảnh, khán giả chia sẻ loạt hình ảnh bộ phim Trường Nguyệt Tẫn Minh bị dính nhiều vật dụng, chi tiết hiện đại trong khung hình như: dây điện, dây cáp, diễn viên bị lộ miếng dán chân tóc giả và lỗ khuyên tai

Ngoài ra, một số vật dụng khác như: ống thoát nước lọt vào phân đoạn của nam chính Đàm Đài Tẫn (La Vân Hi), nhân viên hậu trường đeo khẩu trang, mặc quần áo hiện đại phía sau cảnh của nữ phụ Phiên Nhiên (Tôn Trân Ni) hay ống truyền máu giả bị lộ sau lớp trang phục của Đàm Đài Tẫn (La Vân Hi)…

Những khâu mắc lỗi này bị nhiều khán giả “ném đá”. Họ cho rằng một bộ phim được đầu tư lớn nhưng lại thiếu sót trong quá trình kiểm duyệt khiến tác phẩm giảm đi sự chuyên nghiệp trong mắt người xem. 

Trước đó, truyền thông Hoa ngữ gọi đây là bom tấn cổ trang tiên hiệp nhưng rõ ràng với thực tế này, phim vẫn còn quá nhiều điểm trừ.

Tuy nhiên, bù lại phim vẫn hút lượng lớn khán giả nhờ cốt truyện hấp dẫn. Trong phân cảnh mới của Trường Nguyệt Tẫn Minh có nhiều tình tiết thú vị.

Sau khi bị ép kết hôn để trả ơn, Minh Dạ dù vẫn có vẻ lạnh lùng với Tang Tửu nhưng đã bắt đầu quan tâm nàng hơn, dạy Tang Tửu bắn cung, luyện kiếm, khiến các vị thần tiên khác phải thốt lên: “Đây có phải Minh Dạ mà ta quen biết không?”

Hai vị thần tiên đến thăm Tang Tửu tặng quà kết hôn, một là 6 chữ “nhớ kỹ tâm nguyện ban đầu”, hai là một luồng thần lực kết nối Tang Tửu và Minh Dạ, giúp hai người có thể vượt qua thời gian và không gian để gặp nhau.

Ở một diễn biến khác, Thiên Hoan tỉnh lại sau hôn mê, biết Tang Tửu đã là phu nhân thần quân của cung Ngọc Thanh – vị trí mà Thiên Hoan ao ước bấy lâu nay thì bức xúc đến tranh công với Minh Dạ, nói chính mình đã lấy viên tinh thể băng thượng cổ cho Minh Dạ.

Diễn biến tiếp theo được dự đoán sẽ gay cấn và có những màn chiến đấu khốc liệt.