HLV Mai Đức Chung không tiếc lời khen ngợi cho sự tiến bộ của bóng đá nữ Nepal sau trận đấu lượt về với ĐT nữ Việt Nam ở vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024.

Tối ngày 8/4, ĐT nữ Việt Nam đã chính thức vượt qua vòng loại thứ nhất của Olympic Paris 2024 sau trận thắng ĐT nữ Nepal 2-0. Như vậy, sau hai lượt đấu, thầy trò HLV Mai Đức Chung vượt qua đối thủ kém 67 bậc trên bảng xếp hạng FIFA với tổng tỉ số 7-1.

ĐT nữ Việt Nam thắng Nepal tổng tỉ số 7-1, HLV Mai Đức Chung khen đối thủ - 1

ĐT nữ Việt Nam thắng Nepal 7-1 sau hai lượt đấu.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết ông cùng các học trò đã trải qua một trận đấu khó khăn trước đối thủ Nepal có thể hình và thể lực tốt. Ông Chung nhận định ĐT nữ Việt Nam đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ chính đối thủ, để chuẩn bị cho “chiến dịch” SEA Games 32 và World Cup nữ 2023.

“ĐT nữ Nepal đang xếp thứ nhì ở Nam Á, do đó toàn đội hết sức thận trọng. Rất vui khi chúng tôi giành thắng lợi ở 2 trận đấu và tiếp vào vòng loại thứ 2. Thông qua những cọ xát này, ĐT nữ Việt Nam cũng đã học hỏi thêm được một số kinh nghiệm từ đội Nepal.

Các bạn có thể lực tốt, sự nỗ lực và cố gắng. Dù sao, tôi muốn gửi lời chúc mừng đội Nepal đã có sự tiến bộ trong những trận đấu vừa qua. Trong đội hình Nepal, tôi vẫn đánh giá cao cầu tiền đạo số 9 có tốc độ rất nhanh, tích cực và chịu khó di chuyển.

Ngoài ra, 2 thủ môn của đội bóng này đều thi đấu tốt cả. Hôm nay cầu thủ của chúng tôi phần nào đáp ứng được chuyên môn, các vị trí thi đấu ổn nhưng cũng rất khó khăn để giành chiến thắng”, HLV Mai Đức Chung cho hay.

ĐT nữ Việt Nam thắng Nepal tổng tỉ số 7-1, HLV Mai Đức Chung khen đối thủ - 2

Hải Yến toả sáng với hai bàn thắng ở trận đấu lượt về giữa ĐT nữ Việt Nam và Nepal.

Ở trận đấu lượt về giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Nepal, tiền đạo Phạm Hải Yến là người toả sáng khi ghi cả hai bàn thắng chỉ trong vòng 1 phút. Tỉnh cả hai trận đấu với Nepal ở vòng loại thứ nhất của Olympic Paris 2024, Hải Yến đã ghi được tổng cộng 3 bàn thắng cho ĐT nữ Việt Nam.

Có mặt trong phòng họp báo sau trận đấu, Hải Yến khiêm tốn nói: “ĐT nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-0, nhưng thực sự hôm nay là một trận thắng vất vả. Đội tuyển nữ Nepal thi đấu tốt, nỗ lực, có sự hỗ trợ và tính đồng đội rất cao. Chúng tôi đã cố gắng và có một chút may mắn hơn đối thủ. Hy vọng thời gian tới sẽ được thi đấu với đội Nepal nhiều hơn trong các giải đấu”.

Theo kế hoạch, chiều ngày 9/4, thầy trò HLV Mai Đức Chung lên đường về nước và bước vào quá trình chuẩn bị quan trọng cho SEA Games 32 tại Campuchia.