Avatar: The Way of Water (Avatar: Dòng chảy của nước) hay Avatar 2 ra rạp 3 năm sau Avatar (2009) và được người hâm mộ yêu thích không kém, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ ba mọi thời đại.

Phần tiếp theo diễn ra nhiều năm sau đó, tiếp tục câu chuyện về Jake Sully (Sam Worthington thủ vai) và Neytiri (Zoe Saldana), hiện đang lãnh đạo Omatikaya (bộ tộc Na’vi ở rừng) và đã xây dựng một gia đình. 

Tuy nhiên, khi người Trái đất quay trở lại, bao gồm cả Miles Quartich (Stephen Lang), kẻ thù được cho là đã chết của họ, gia đình Sully buộc phải chạy trốn, tìm nơi trú ẩn với Metkayina (bộ tộc Na’vi ở biển). Khi Quaritch tiếp tục săn lùng Jake Sully, quét sạch bất cứ ai và bất cứ thứ gì cản đường anh ta, cả gia đình Sully phải đứng ra ngăn chặn hắn ta để bảo vệ gia đình họ và bộ tộc Na’vi khác.

'Avatar 3' sẽ giới thiệu ít nhất 2 bộ tộc Na'vi mới - Ảnh 1.
Một cảnh trong phim “Avatar 2”

Mới đây, trong buổi họp báo để chào mừng việc phát hành kỹ thuật số cho Avatar: The Way of Water, nhà sản xuất Jon Landau đã hé lộ rằng phần 3 sẽ khám phá ít nhất hai bộ tộc Na’vi mới.

“Mỗi bộ phim, chúng tôi giới thiệu các quần xã sinh vật mới và các nền văn hóa mới. Bộ tộc Na’vi ở biển là Metkayina vẫn sẽ có những vai trò khác nhau trong phần tiếp theo. Nhưng chúng ta sẽ gặp ít nhất hai bộ tộc mới trong Avatar 3” – Jon Landau chia sẻ.

Trước đó, đạo diễn James Cameron mới chỉ tiết lộ một bộ tộc Na’vi mới có trong Avatar 3. “Phần ba sẽ khai phá những nền văn hóa mới. Lửa sẽ được đại diện bởi tộc người Ash (tro). Tôi muốn giới thiệu người Na’vi ở góc nhìn mới. Đến nay, tôi mới thể hiện những mặt tốt của họ. Trong những phim đầu, có những hành động tiêu cực của con người và tích cực của Na’vi. Ở phần 2, chúng tôi sẽ làm ngược lại” – James Cameron nói.

Avatar 3 đã được hoàn thiện và dự kiến ra rạp vào tháng 12/2024. Ê-kíp từng tiết lộ phần 5 sẽ đưa người Na’vi đến Trái đất.