Không chỉ mình “Ngọc cốt dao” của Tiêu Chiến mới gặp trục trặc thời gian phát sóng mà đến nay “An Lạc truyện” của Địch Lệ Nhiệt Ba cũng không khá khẩm hơn. 

An Lạc truyện của Địch Lệ Nhiệt Ba cũng gặp khó như phim của Tiêu Chiến
Tạo hình Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim mới. Ảnh: Cắt clip.

An Lạc truyện, Ngọc cốt dao đều là những tác phẩm được khán giả rất mong chờ. Nguyên nhân do phim có sự góp mặt của Tiêu Chiến, Địch Lệ Nhiệt Ba – những cái tên “bảo chứng rating”. 

Tuy nhiên, các nhà sản xuất của những bộ phim này đang chật vật tìm đường lên sóng sau khi đã quay xong. Nhưng đến hiện tại, 2 phim dù liên tục được dự kiến phát sóng nhưng sau đó tiếp tục hoãn.

“Ngọc cốt dao” có sự tham gia của Tiêu Chiến và Nhậm Mẫn. Dù chưa lên sóng nhưng phim đã chính thức cán mốc hơn 4 triệu lượt đặt xem trước, trở thành một trong những tác phẩm có độ quan tâm lớn nhất cho đến thời điểm hiện nay.

Phim quay xong khá lâu nhưng liên tục bị hoãn chiếu không rõ nguyên do. Theo truyền thông Hoa ngữ, có thể tác phẩm này buộc phải cắt, chỉnh sửa lại nội dung để thông qua kiểm duyệt. 

Tuy nhiên, cũng có một số thông tin cho rằng, Tiêu Chiến đã không còn vị thế như trước. Anh dính nhiều ồn ào về đời tư cũng như các tin tức hẹn hò chưa được kiểm chứng.

Dẫu vậy, điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tên tuổi của nam tài tử trẻ.

Không khá khẩm hơn, “An Lạc truyện” thời gian qua cũng bị “đóng băng” chưa thể lên sóng.

“An Lạc truyện” là bộ phim cổ trang Hoa ngữ tiếp theo của Nhiệt Ba. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết Đế Hoàng Thư của tác giả Tinh Linh. Nội dung xoay quanh cuộc đời Nhậm An Lạc, vì gặp biến cố gia tộc mà phải lưu lạc. Trong hành trình đi tìm lại sự thật để rửa oan cho gia tộc, cô đã được thái tử Hàn Diệp cưu mang và trở thành phụ tá của chàng.

Vốn đa mưu túc trí, Nhậm An Lạc đã giúp Hàn Diệp phá giải các vụ án trong kinh thành. Đến khi chiến tranh nổ ra, Nhậm An Lạc theo chân Hàn Diệp ra chiến trận và cùng nhau chiến đấu đem lại bình an cho bách tính. Về sau, Hàn Diệp giúp Nhậm An Lạc điều tra lại vụ án của cô, rửa sạch oan khuất cho gia tộc.

Trong phim, Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai Nhậm An Lạc, Cung Tuấn vai thái tử Hàn Diệp và Lưu Vũ Ninh vai Lạc Minh Tây.

Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn. Ảnh: VieON.
Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn. Ảnh: VieON.

“An Lạc truyện” có nội dung không quá khác biệt so với tác phẩm “Trường ca hành” mà Địch Lệ Nhiệt Ba đóng trước đó. Thậm chí, vai diễn Nhậm An Lạc của cô cũng khá giống với Lý Trường Ca trong “Trường ca hành”.

Vậy nên, đây được xem là lợi thế không nhỏ với nữ diễn viên khi cô đã có kinh nghiệm diễn xuất ở các thể loại vai diễn này.

Cộng thêm với đó, việc kết hợp với Cung Tuấn – một ngôi sao hot hiện nay cũng là lợi thế giúp bộ phim được chú ý hơn. 

“An Lạc truyện” chính thức đóng máy từ đầu tháng 11.2021, phim dự kiến ra mắt cuối năm 2022. Tuy nhiên, sau đó, phim bị hoãn chiếu không rõ nguyên nhân.

Nhiều khán giả bày tỏ lo ngại nếu bị ngâm quá lâu nhiệt độ và sức hút của phim sẽ bị giảm đi không ít.

Theo truyền thông Hoa ngữ, rất có thể việc Địch Lệ Nhiệt Ba dính nhiều ồn ào kiện tụng, hẹn hò với sao nam… khiến hình ảnh của cô bị ảnh hưởng. Chính vì thế, nhà làm phim cũng gặp khó trong việc đưa tác phẩm này lên sóng.

Gần đây, có thông tin cho biết “An Lạc truyện” đã chốt lịch lên sóng vào quý 2 năm 2023 này. Tuy nhiên, đây mới chỉ là tin tức chung chung, phía Youku vẫn chưa xếp lịch lên sóng cụ thể cho “An Lạc truyện” của Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn.