Đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV Philippe Troussier không thể làm nên bất ngờ trước U23 UAE và nhận trận thua đậm thứ hai liên tiếp tại Doha Cup 2023.

Rạng sáng ngày 26/3, đội tuyển U23 Việt Nam đã nhận trận thua đậm thứ hai liên tiếp ở giải giao hữu quốc tế mang tên Doha Cup 2023. Theo đó, trước một U23 UAE được đánh giá cao hơn, các học trò của HLV Philippe Troussier đã chơi đầy nỗ lực và giữ sạch lưới trong 45 phút đầu tiên.

U23 Việt Nam 2 trận thua 7 bàn, HLV Troussier nói gì về học trò? - 1

U23 Việt Nam nhận trận thua đậm thứ hai ở Doha Cup 2023.

Nhưng do thể hình thua thiệt so với đối thủ cộng với việc thể lực đi xuống, U23 Việt Nam đã phải nhận tổng cộng 4 bàn thua trong hiệp hai và nhận thất bại chung cuộc 0-4 trước U23 UAE. Như vậy, sau hai trận đấu “thử lửa” tại Doha Cup 2023, U23 Việt Nam chưa thể ghi nổi 1 bàn thắng nào và nhận đến 7 bàn thua. 

Không những vậy, U23 Việt Nam nhiều khả năng còn mất quân sau trận đấu với U23 UAE, khi thủ thành Huy Hoàng bị rách mí mắt ở tình huống cố gắng cản phá bàn thua thứ hai. Thủ môn của U23 Việt Nam phải nhập viên để khâu vết thương ở mí mắt ngay sau trận thua U23 UAE.

Trả lời truyền thông sau trận đấu, HLV Philippe Troussier khẳng định ông vẫn hài lòng về tinh thần thi đấu của các học trò trước U23 UAE được đánh giá có nhiều lợi thế hơn. Nhà cầm quân người Pháp cho rằng các cầu thủ U23 Việt Nam đã có thêm một trải nghiệm tuyệt vời và nhiều bài học giá trị sau 2 trận thua ở Doha Cup 2023.

“Chúng tôi vừa nhận thêm một thất bại. Về mục tiêu ở trận đấu này, có thể nói tôi rất hài lòng về tinh thần của cầu thủ. Dù chúng tôi thua 0-4, chúng tôi vẫn duy trì cấu trúc đội hình, chơi quyết tâm, tấn công hướng bóng về phía trước.

Vậy nên, chúng tôi vẫn phải tiếp tục công việc, tiếp tục cải thiện từng ngày. Đừng quên trình độ của U23 UAE, họ rõ ràng là thử thách lớn với U23 Việt Nam. Thua 4 bàn là điều đáng tiếc. Tôi không chắc chúng tôi đáng nhận 4 bàn thua. 4 bàn thua của U23 Việt Nam đến từ khoảng cách về thể lực, không dễ dàng để cả đội duy trì việc gây áp lực.

Dù vậy, tôi vẫn hài lòng. Tôi nghĩ đó là những điều tôi sẽ nói với cầu thủ sau trận này. Kết quả thực tế không phải nói lên tất cả, bởi vẫn còn thái độ thi đấu và sự đoàn kết trong đội. Đó là lý do tôi nghĩ chúng tôi có thêm một trải nghiệm tuyệt vời, nhận được bài học giá trị để tiếp tục công việc, cải thiện bản thân”, HLV Philippe Troussier chia sẻ.

U23 Việt Nam 2 trận thua 7 bàn, HLV Troussier nói gì về học trò? - 2

U23 Việt Nam nhận 7 bàn thua sau 2 trận đấu tại Doha Cup 2023.

Khi được đề nghị gửi lời nhắn đến người hâm mộ bóng đá Việt Nam, HLV Philippe Troussier lạc quan nói tiếp: “Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho SEA Games và một hành trình đầy tham vọng. Chúng tôi cần cho cầu thủ trải qua các tình huống kiểm soát bóng như hôm nay, khả năng ra quyết định,… Những gì tôi chứng kiến hôm nay là hiệp đầu tốt. Cầu thủ tự tin chơi bóng, cho tôi thấy chất lượng của họ.

Chúng tôi biết chúng tôi không ở cùng trình độ với U23 UAE. Dĩ nhiên, bóng đá UAE nằm ở tốp 5-6 châu Á. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thu hẹp khoảng cách với họ. Trận đấu hôm nay cho thấy chúng tôi có thể làm được. Chúng tôi vẫn đang trong quá tình hướng tới SEA Games 32″.

Theo lịch thi đấu của Doha Cup 2023, U23 Việt Nam vẫn còn một trận đấu “thử lửa” nữa diễn ra vào ngày 29/3. Đối thủ của thầy trò HLV Philippe Troussier được xác định sau khi tất cả các trận đấu ở lượt đấu thứ hai kết thúc.