Tình Chị Duyên Em (tên tiếng Anh: You&Me&Me) là một phim điện ảnh tình cảm, lãng mạn đậm màu thanh xuân đến từ hãng phim GDH của Thái Lan. Phim lấy bối cảnh năm 1999, khi thế giới đang chìm trong nỗi sợ hãi Y2K – sự cố khiến hệ thống máy tính sụp đổ và dự đoán có thể làm trái đất diệt vong khi bước sang năm 2000. 

Ngay lúc này, hai chị em sinh đôi giống hệt nhau là “You” và “Me” cũng đang lo lắng cho tương lai của họ về việc “làm sao sống mà có thể thiếu vắng nhau”. Cặp song sinh thân thiết đến mức có thể chia sẻ mọi khía cạnh cuộc sống cho nhau, kể cả nụ hôn đầu. 

Tình Chị Duyên Em: Đứa con tinh thần mới đến từ nhà sản xuất 'bom tấn' Tình Người Duyên Ma Ảnh 1

Tình chị em tưởng chừng không thể rạn nứt cho đến khi chàng trai Mark chen vào giữa họ. Khi cặp song sinh phải đối mặt với “mối tình đầu không thể chia sẻ” như những thứ khác, cuộc xung đột nội tâm này sẽ dẫn họ bước sang giai đoạn mới của cuộc đời như thế nào?

Từ kinh nghiệm cá nhân về câu chuyện của chính mình, cặp chị em song sinh Wanweaw và Weawwan đã tạo ra một bức chân dung khá chân thực về cuộc sống của các cặp song sinh qua bộ phim. “Chúng tôi muốn bộ phim này đưa khán giả vào thế giới thực của những cặp song sinh để họ hiểu được cảm giác lớn lên cùng một ai đó từ khi còn trong bụng mẹ là như thế nào. Bộ phim này là câu chuyện về tuổi mới lớn của hai chị em sinh đôi gần như giống hệt nhau về mọi mặt, nhưng họ dần xa cách nhau vì danh tính của chính mình, nhưng đồng thời, được gắn kết với nhau bởi mối liên kết song sinh của họ – kể cả tình yêu mà cả hai cùng trải qua”, cặp đạo diễn song sinh chia sẻ. 

Tình Chị Duyên Em: Đứa con tinh thần mới đến từ nhà sản xuất 'bom tấn' Tình Người Duyên Ma Ảnh 2
Tình Chị Duyên Em: Đứa con tinh thần mới đến từ nhà sản xuất 'bom tấn' Tình Người Duyên Ma Ảnh 3

Đồng hành cùng đạo diễn Wanweaw – Weawwan là nhà sản xuất Banjong Pisanthanakun – cái tên từng tạo nên cơn dư chấn tại rạp Việt với bom tấn Tình Người Duyên Ma vào năm 2013. Ngoài ra ông cũng là người đứng sau thành công của phim kinh dị The Medium (2021) trong vai trò đồng sản xuất, đạo diễn và đồng biên kịch.

Tuy là một bộ phim về cặp đôi song sinh, nhưng phim chỉ sử dụng một nữ diễn viên để đóng chính. Ban đầu, các nhà làm phim muốn tuyển cặp song sinh ngoài đời thực để đóng vai hai chị em, nhưng sau khi tìm kiếm trên toàn quốc, họ không thể tìm thấy cặp phù hợp. Nhà sản xuất Banjong Pisanthanakun đã phát hiện ra gương mặt tiềm năng của Thitiya Jirapornsilp qua mạng xã hội và đề nghị cô thử vai cho bộ phim. Buổi thử vai của cô đã gây ấn tượng đến mức họ quyết định giao cho cô cả hai vai You & Me.