Việc từ chối nhiều phim mới trong khi bản thân chưa có tác phẩm lên sóng, Tiêu Chiến dường như đang đặt cược mình với “Ngọc cốt dao”.

Tiêu Chiến đang đặt cược danh tiếng của mình với "Ngọc cốt dao"
Tiêu Chiến mong chờ “Ngọc cốt dao” lên sóng. Ảnh: VieON.

Từ chối nhiều phim mới

Những ngày qua, thông tin “Khánh Dư Niên 2” sẽ khởi quay vào tháng 4.2023, nam diễn viên Tiêu Chiến không tiếp tục đảm nhận vai diễn Ngôn Băng Vân trong dự án lần này khiến không ít khán giả hụt hẫng

Bên cạnh sự vắng mặt của Tiêu Chiến, một số diễn viên nổi tiếng khác như Lý Thấm, Tống Dật, Quách Kỳ Lân cũng xác nhận không tham gia Khánh Dư Niên 2. Như vậy, chỉ có diễn viên Trương Nhược Quân sẽ tiếp tục đảm nhận vai nam chính trong phần 2.

Việc không trở lại “Khánh Dư Niên 2” cũng là một hướng đi khôn ngoan của Tiêu Chiến. Bởi thời điểm phần 1 ra mắt, phim chưa tạo được hiệu ứng tốt.

Cộng thêm, thời điểm đó, Tiêu Chiến vẫn còn là gương mặt mới với khán giả. Tuy nhiên, hiện tại, anh đã có chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí.

Chính vì thế, không khó hiểu để anh từ chối một vai diễn phụ trong một bộ phim không nắm chắc phần thắng.

Nếu việc từ chối Khánh Dư Niên 2 được xem là hợp tình hợp lý thì với tác phẩm mới của Thành Long, nam diễn viên vẫn từ chối gây khó hiểu cho khán giả.

Cụ thể, theo thông tin được đưa ra, khi dự án phim điện ảnh “Thần thoại 2” của Thành Long sản xuất vốn đã định mời Tiêu Chiến và Lưu Diệc Phi làm nam nữ chính.

Tuy nhiên, nguồn tin trên lại tiết lộ rằng cả Tiêu Chiến và Lưu Diệc Phi đều từ chối tham gia vào dự án điện ảnh của Thành Long.

Quyết định này của tài tử trẻ gây nhiều tranh luận. Một số khán giả cho rằng anh bỏ lỡ một cơ hội tốt khi mà bộ phim của Thành Long chắc chắn sẽ gây chú ý bởi phần 1 khá thành công.

Thêm nữa, việc từ chối một đàn anh tên tuổi trong nghề không phải là quyết định tốt với một người trẻ như Tiêu Chiến. Tuy nhiên, một số khác cho rằng Tiêu Chiến có thể có những dự định riêng hoặc anh thấy bản thân chưa thể đảm nhận tốt vai diễn được mời mới từ chối.

Một lý do quan trọng hơn là hiện tại, Tiêu Chiến đang đặt cược, dồn sức cho “Ngọc cốt dao”. Chính vì thế, anh chưa vội vàng với những dự án nặng ký khác.

Tiêu Chiến và bạn diễn trong Ngọc cốt dao. Ảnh: VieON.
Tiêu Chiến và bạn diễn trong Ngọc cốt dao. Ảnh: VieON.

Ngọc cốt dao – át chủ bài của Tiêu Chiến

Cho đến hiện tại “Ngọc cốt dao” có sự tham gia của Tiêu Chiến, Vương Sở Nhiên vẫn gặp nhiều khó khăn khi chưa thể phát sóng dù tác phẩm này lập nhiều thành tích.

Phim là dự án của Tencent được đầu tư khủng, quy tụ dàn diễn viên đình đám. Trong đó, sự góp mặt của đỉnh lưu Tiêu Chiến và hai tiểu hoa Nhậm Mẫn, Vương Sở Nhiên là bảo chứng cho sức hút cực lớn của bộ phim.

Dù chưa công chiếu nhưng Ngọc Cốt Dao đã sở hữu cho riêng mình những con số quá ấn tượng. Bộ phim trở thành một trong những dự án có số lượt đặt xem trước cao nhất khi vượt mốc 4.5 triệu cho đến hiện tại.

Chỉ số Datawin của hai nhân vật Thời Ảnh và Chu Nhan trong phim liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng, vượt mặt những bộ phim đang chiếu. Trailer của phim cũng nhanh chóng đạt hàng trăm triệu view dù chưa lên sóng.

Điều này dự báo “Ngọc cốt dao” có thể sẽ trở thành bom tấn truyền hình trong năm 2023 nếu được phát sóng.

Chính vì thế, nếu “Ngọc cốt dao” có cơ hội trở mình, Tiêu Chiến hoàn toàn có thể củng cố vị thế của mình.