Gây chú ý trong vai phù thủy trong bộ phim bom tấn về nhóm siêu anh hùng “Shazam: Cơn thịnh nộ của các vị thần”, nam tài tử da màu Djimon Gaston Hounsou thay đổi hình tượng ngoạn mục so với những vai diễn trước đây của mình.

Djimon Hounsou thay đổi hình tượng trong phim bom tấn Shazam phần 2
Djimon Hounsou gây chú ý khi tiếp tục góp mặt trong dự án phim đình đám Shazam phần 2. Ảnh: Chụp màn hình

Tuy chỉ là nhân vật phụ cho bộ phim nhưng vai diễn của Djimon Hounsou được đánh giá cao khi gây ấn tượng mạnh mẽ đến với người xem. Với nam diễn viên, vai phù thủy đã tạo cơ hội cho anh có nhiều đất diễn để thể hiện và thỏa sức sáng tạo.

“Tôi thấy may mắn khi được góp mặt trong bộ phim đặc biệt như Shazam. Một vai phụ nhưng lại là mắt xích quan trọng của nội dung, vì thế tôi chú trọng đến khai thác tâm lý nhân vật của mình…” – Djimon Hounsou nói.

Djimon Hounsou cũng được biết đến là một trong những nghệ sĩ có tính cách thẳng thắn và không ngại lên tiếng trước những bất công của thị trường của điện ảnh Hollywood.

Theo nam diễn viên, nhà sản xuất DC có sự tôn trọng nhất định đối với nghệ sĩ da màu, vì thế khoảng thời gian tham gia “Shazam: Cơn thịnh nộ của các vị thần” khiến anh cảm thấy thoải mái bởi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đồng đều.

Djimon  Hounsou được biết đến là nam nghệ sĩ có tính cách thẳn thắn. Ảnh: Chụp màn hình
Djimon Hounsou được biết đến là nam nghệ sĩ có tính cách thẳn thắn. Ảnh: Chụp màn hình

Bên cạnh đó, Djimon Hounsou cho biết thêm, bản thân từng có thời điểm khá chật vật khi mới bước chân vào nghề. Nam tài tử từng vất vả kiếm từng đồng tiền để chi trả cho cuộc sống và theo đuổi đam mê.

“Tôi có hơn 30 năm theo nghề và hiểu rất rõ những quy luật bất thành văn tại đây. Nhưng tôi vẫn luôn mong rằng, một ngày nào đó sẽ nhận được sự công bằng cho mình hay các đồng nghiệp da màu khác. Chúng tôi xứng đáng hưởng đồng lương và thành quả do công sức của mình bỏ ra…” – Djimon Hounsou khẳng định.

Đây có lẽ cũng là lý do mà Djimon Hounsou luôn dành hơn 100% sự nỗ lực để cống hiến với nghề. Anh từng nhận 2 đề cử “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” của giải thưởng Oscar cho bộ phim “In America” và “Blood Diamond”.

Sinh năm 1964, Djimon Gaston Hounsou là một diễn viên kiêm người mẫu người Mỹ gốc Benin. Anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình với bộ phim đầu tay “Without You I’m Nothing” (1990).

Tên tuổi của Djimon Hounsou được khán giả biết đến rộng rãi hơn nhờ vai Cinqué trong bộ phim “Amistad” (1997) của đạo diễn Steven Spielberg. Hiện Djimon Hounsou cũng là một trong những diễn viên da màu đắt giá của điện ảnh thế giới.