Không chỉ thành công ngay khi phát hành, The Glory còn nhận về vô số lời khen ngợi của khán giả khi những chi tiết nhỏ nhất cũng được đầu tư kỹ lượng.

The Glory chắc là bộ phim Hàn Quốc thành công nhất hiện nay, với tầm ảnh hưởng toàn cầu khi lên án vấn nạn bạo lực học đường đang gây nhức nhối xã hội. Cùng với đó, phim đã giúp rất nhiều diễn viên vươn lên hàng ngũ ngôi sao tiềm năng, củng cố vị thế cho những diễn viên vốn đã nổi danh.

'Rùng mình' với một chi tiết đầy ẩn ý về bé Ye Sol trong 'The Glory' - Ảnh 1.
Dàn diễn viên của The Glory đều được săn đón sau khi bộ phim kết thúc

Ngay khi phần 2 lên sóng, phim đã tạo nên một cơn sốt trên Netflix, nhận về lượng người xem khủng. Các chi tiết, các nhân vật cũng được “mổ xẻ” và bàn tán xôn xao trên mạng xã hội đến tận nay.

Mới đây, cư dân mạng chú ý đến một chi tiết nhỏ và gần như rất dễ bỏ qua trong The Glory liên quan đến nhân vật cô bé Ha Ye Sol.

Là nhân vật duy nhất vô tội bị ảnh hưởng bởi người lớn, Ye Sol luôn nhận được sự yêu thích và thương cảm của khán giả, đặc biệt là khi sự thật về việc cô bé không phải là con ruột của Ha Do Young được hé lộ.

'Rùng mình' với một chi tiết đầy ẩn ý về bé Ye Sol trong 'The Glory' - Ảnh 3.
Nhân vật đáng thương của phim chắc chắn gọi tên bé Ye Sol

Cụ thể, ở cuối phim, cha ruột của Ha Ye Sol là Jeon Jae Jun đã chạy đến chỗ tập bóng của cô bé và hét lên: “Bố là bố ruột của con đây. Bố sẽ giải thích mọi thứ, bố thậm chí đã mua cổ phiếu của Samsung Electronics và Kakao rồi”.

'Rùng mình' với một chi tiết đầy ẩn ý về bé Ye Sol trong 'The Glory' - Ảnh 4.
Jeon Jae Jun trong tập cuối phim đã rất cố gắng để gặp con gái

Jeon Jae Jun nói ra điều này vì trước đó trong phần 2, khi phát hiện ra mình là cha ruột của cô bé, Jeo Jae Jun đã hỏi Ye Sol thích gì. Và cô bé bất ngờ trả lời: “Cháu thích cổ phiếu. Samsung Electronics hoặc Kakao”.

Mặc dù sau đó Ye Sol thừa nhận rằng đó chỉ là một trò đùa mà mẹ Park Yeon Jin đã dạy cô bé trả lời nếu có ai hỏi câu hỏi đó, nhưng cư dân mạng không thể không chú ý đến ẩn ý đằng sau về 2 các công ty cụ thể mà cô bé đã chọn.

'Rùng mình' với một chi tiết đầy ẩn ý về bé Ye Sol trong 'The Glory' - Ảnh 5.
Ye Sol đã từng nói về việc mình muốn được tặng cổ phiếu của 2 công ty này

Khán giả của The Glory đều biết bởi vi là con ruột nên bé Ye Sol bị di truyền căn bệnh mù màu giống như Jeon Jae Jun. Do đó, cư dân mạng đã đăng tải hai bức ảnh so sánh xem người không mù màu và người mù màu đỏ/xanh lá cây sẽ nhìn hình ảnh ra sao.

'Rùng mình' với một chi tiết đầy ẩn ý về bé Ye Sol trong 'The Glory' - Ảnh 6.
Bức ảnh so sánh tầm nhìn của người bình thường (trên) và người bị mù màu đỏ/xanh lá cây (dưới)

Và có một sự thật là những người bị mù màu đỏ/xanh lá cây giống như Jeon Jae Jun và Ye Sol sẽ chỉ nhìn thấy rõ nhất là màu xanh dương và màu vàng.

Thật bất ngờ, Samsung Electronics được biết đến với logo màu xanh dương và logo của Kakao thì có màu vàng sáng. Do đó, một số cư dân mạng chỉ ra rằng màu sắc logo của hai công ty mà cô bé Ýeol chọn đại diện cho màu sắc mà bé có thể nhìn thấy.

'Rùng mình' với một chi tiết đầy ẩn ý về bé Ye Sol trong 'The Glory' - Ảnh 8.
Logo của Samsung và Kakao trùng hợp lại là 2 màu sắc mà Ye Sol nhìn thấy rõ nhất

Cho dù đó là cố ý hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, cư dân mạng đã phản ứng với tình tiết này bằng những nhận xét như “Thật sự khiến tôi bị rùng mình đấy” và “Một bộ phim quá mức ấn tượng đến từng nhân vật”.

Một số khán giả thậm chí còn tin rằng tình tiết này là cố ý và khen ngợi biên kịch Kim Eun Sook vì chú ý đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất trong phim.