Tỉnh Bách Nhiên và Đàm Tùng Vận được khen đẹp đôi khi đóng chính phim “Quy lộ” (Đường về nhà).

Lên sóng từ ngày 14.3, đến nay “Quy lộ” là phim truyền hình nhận về sự quan tâm của công chúng. Chuyện phim xoay quanh chuyện tình của Lộ Viêm Thần (Tỉnh Bách Nhiên) và Quy Hiểu (Đàm Tùng Vận).

Cả hai từng là tình đầu của nhau. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, Lộ Thần đi tập huấn xa, cuộc gặp của họ ít dần. Những mâu thuẫn cả hai ngày một nhiều thêm và cuối cùng họ chọn rời xa nhau.

Gặp lại nhau sau 11 năm, lúc này Lộ Thần đã trở thành đội trưởng của đội đặc nhiệm, thường xuyên phải đối mặt với nguy hiểm, trong khi Quy Hiểu bước đầu thành công trong công việc kinh doanh.

Dù chuyện tình của cả hai đã là quá khứ, thế nhưng họ đều không thể quên người đã từng ở cạnh mình thời thanh xuân tươi đẹp. Tuy nhiên, để bên nhau một lần nữa, Lộ Thần và Quy Hiểu phải trải qua nhiều thử thách.

Tỉnh Bách Nhiên và Đàm Tùng Vận được khen đẹp đôi khi đóng phim Quy lộ. Ảnh: Nhà phát hành iQIYI
Tỉnh Bách Nhiên và Đàm Tùng Vận được khen đẹp đôi khi đóng phim Quy lộ. Ảnh: Nhà phát hành iQIYI

Trải qua 11 tập phát sóng, “Quy lộ” được khen nội dung gần gũi, xoay quanh câu chuyện kết hôn, ly hôn, tiền bạc, các mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp… của người trưởng thành. Phim cũng khéo léo lồng ghép cuộc sống vất vả của những chiến sĩ đặc nhiệm.

Ngoài ra, ngoại hình lẫn tương tác của cặp đôi chính Tỉnh Bách Nhiên và Đàm Tùng Vận là điều khiến khán giả thích thú.

Sina đánh giá, dù kết hợp với bạn diễn nào, trong đề tài phim về học đường, gia đình hay nghề nghiệp…, Đàm Tùng Vận đều nhập vai tốt, giúp tác phẩm thu hút khán giả.

Đàm Tùng Vận kết hợp ăn ý với nhiều bạn diễn. Ảnh: Sina
Đàm Tùng Vận kết hợp ăn ý với nhiều bạn diễn. Ảnh: Sina

Gần nhất, cô và Vương Khải có màn kết hợp trong phim “Hướng gió mà đi”.

Phim có chỉ số truyền thông cao, được đánh giá tích cực về nội dung, đạt tỉ suất người xem ở mức 1,825%, cao hơn dự án “Đi đến nơi có gió” của Lưu Diệc Phi và Lý Hiện.

Trong khi đó, bạn diễn của cô – Tỉnh Bách Nhiên được nhận xét phù hợp với vẻ ngoài rắn rỏi, nam tính của đội trưởng đội đặc nhiệm dũng cảm, can trường. 

Trên màn ảnh, tài tử mang đến cảm giác vững chãi của một người đàn ông trưởng thành. Dù ít nói, “trong nóng ngoài lạnh” nhưng Lộ Thần lại rất tinh tế, luôn quan tâm đến người mình yêu.

Trên nhiều Fanpage về phim Hoa ngữ, nhiều fan nữ để lại bình luận khen cách xây dựng nhân vật Lộ Thần. Họ cho rằng, anh chính là hình mẫu bạn trai lý tưởng, chàng trai trong mơ.

Tỉnh Bách Nhiên được yêu thích khi đóng vai đội trưởng đội đặc nhiệm Lộ Thần. Ảnh: Sina
Tỉnh Bách Nhiên được yêu thích khi đóng vai đội trưởng đội đặc nhiệm Lộ Thần. Ảnh: Sina

Được biết, trước “Quy lộ”, Tỉnh Bách Nhiên có sự nghiệp nổi bật. Anh sinh năm 1989, xuất thân là ca sĩ, sau đó lấn sân sang diễn xuất.

Nhờ diễn xuất đa dạng, Tỉnh Bách Nhiên nhanh chóng tạo dấu ấn với khán giả qua các tác phẩm điện ảnh và truyền hình như “Tình yêu vượt qua nghìn năm”, “Chờ gió lên, “Mai sau em sẽ về đâu”, “Tôi và tuổi 17 của tôi”, “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”, “Chúng ta của sau này”, “Truy lùng quái yêu”…

Gần nhất (tháng 1.2023), nam diễn viên tỏa sáng với vai diễn Lan Giác trong phim “Quân Tử Minh”. Khi lên sóng, ngoài lời khen về bối cảnh đẹp mắt, thiết kế công phu, diễn xuất của Tỉnh Bách Nhiên là điểm sáng trong phim.

Sohu nhận định, tài tử thể hiện được hình ảnh Lễ bộ thị lang bên ngoài thông minh, nho nhã, nhưng bên trong che giấu nhiều bí mật. Biểu cảm khi phức tạp, lúc lại nho nhã của Tỉnh Bách Nhiên thuyết phục người xem.

Ngoài sự nghiệp đáng ngưỡng mộ, tình sử của Tỉnh Bách Nhiên cũng nhận được sự quan tâm của công chúng. Anh từng có cuộc tình sâu đậm với Nghê Ni, nhưng chia tay sau 2 năm hẹn hò.

Gần đây (tháng 3.2023), tài tử và Lưu Văn công khai tình cảm với màn tương tác ngọt ngào khi dự show thời trang tại Paris.

Theo Sohu, đây là lần đầu họ xuất hiện chung ở sự kiện kể từ khi bị bắt gặp hẹn hò vào tháng 6.2022. Được biết, Tỉnh Bách Nhiên là mối tình đầu của siêu mẫu nổi tiếng.