Giữ tỉ suất người xem tốt trong 2 tập đầu, nhưng sau đó tác phẩm mới của Cho Seung Woo, Han Hye Jin lại đang cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt.

“Luật sư ly hôn Shin” (Divorce Attorney Shin) hiện đã phát sóng được 4 tập.

Ban đầu, phim gây chú ý với tỉ suất người xem, đạt 7,3% cho 2 tập đầu tiên, theo Nielsen Korea. Tuy nhiên, 2 tập sau đó, phim ghi nhận sự trồi sụt về rating với thành tích lần lượt là 4,8% và 6,5%.

Theo đó, chuyện phim kể về Shin Sung Han (Cho Seung Woo), nghệ sĩ piano tài năng, giáo sư tại một nhạc viện ở Đức.

Một biến cố lớn xảy ra khiến anh trở về Hàn Quốc và làm luật sư chuyên về ly hôn. Shin Sung Han kiên định tìm ra sự thật, giúp các thân chủ giành chiến thắng.

Bộ tứ phim “Luật sư ly hôn Shin”. Ảnh: Nhà sản xuất JTBC
Bộ tứ diễn viên phim “Luật sư ly hôn Shin”. Ảnh: Nhà sản xuất JTBC

Hai tập đầu của phim xoay quanh việc luật sư Shin tiếp nhận và xử lý vụ ly hôn của phát thanh viên nổi tiếng Lee Seo Jin (Han Hye Jin).

Trong quá trình bào chữa giúp thân chủ giành quyền nuôi con, Sung Han biết được nhiều hơn về góc khuất hôn nhân của Seo Jin: bị chồng kiểm soát, bạo hành. Anh ta cũng đe dọa, cho con trai xem clip ân ái của mẹ khiến cậu bé bị ảnh hưởng về tâm lý.

Trong 2 tập tiếp theo, phim tập trung vào câu chuyện của Park Ae Ran, một phụ nữ trung niên có hai con gái, mẹ chồng khó tính còn chồng nhu nhược.

Sau khi chứng kiến cảnh mẹ chồng đánh các con, bà Park đánh trả và đồng thời muốn ly hôn chồng. Vì không hiểu luật, Ae Ran tìm đến luật sư Shin và nhờ giúp đỡ.

Ngoài đơn ly hôn, Ae Ran còn làm đơn kiện mẹ chồng vì tội phỉ báng và ngược đãi con dâu nhiều năm liền. Dù gặp nhiều bất lợi, thế nhưng luật sư Shin vẫn giúp thân chủ của mình thắng kiện.

Cho Seung Woo diễn tốt, song kịch bản bị chê lê thê. Ảnh: Nhà sản xuất JTBC
Cho Seung Woo diễn tốt, song kịch bản bị chê lê thê. Ảnh: Nhà sản xuất JTBC

Dù khéo léo lồng ghép thông điệp nhân văn, khi sau tất cả, từ Ae Ran đến chồng, mẹ chồng đều nhận ra lỗi sai của mình sau nhiều năm chung sống.

Họ nói lời cảm ơn và xin lỗi nhau. Tuy nhiên, số đông khán giả nhận định, vụ án ly hôn này bị kể dài dòng, chưa thật sự thuyết phục.

Một số tình tiết như khi Sung Han khổ sở về việc bị quay lại cảnh đánh piano khi đang say rượu, hay việc Jung Moon Sung (Jo Jung Sik) đến tận quán ăn để đòi tiền hai cậu bạn thân Sung Han, Jang Hyung Geun (Kim Sung Kyun), cảnh 3 ông chú U40 tranh giành từng chút nước kim chi… với mục đích tạo sự hài hước song bị chê nhạt nhẽo.

Ngoài ra, các cảnh ca hát trong nhà của nam chính diễn ra khá nhiều bị nhận xét khiến phim giảm đi yếu tố kịch tính.  

Nhiều tình tiết trong phim bị chê thừa thãi. Ảnh: Nhà sản xuất JTBC
Nhiều tình tiết trong phim bị chê thừa thãi. Ảnh: Nhà sản xuất JTBC

Dù vậy, không thể phủ nhận điểm sáng lớn nhất của “Luật sư ly hôn Shin” vẫn chính là diễn xuất của dàn diễn viên. Nam chính Cho Seung Woo có một vai diễn hài hước hơn so với các tác phẩm trước đó.

Trên màn ảnh, sự biến đổi cảm xúc của tài tử được khen linh hoạt, từ khi là một nghệ sĩ dương cầm, đến khi hành nghề luật sư ly hôn và đời thường là một ông chú U40 độc thân vui tính.

Ngoài ra, nữ chính Han Hye Jin, diễn viên Kim Sung Kyun được khen diễn ấn tượng. Tuy nhiên, nếu phim vẫn sa đà vào cách kể chuyện lê thê, thì việc các diễn viên có diễn xuất tốt, cũng không thể níu chân khán giả ngồi trước màn hình.