Khép lại với thời lượng 16 tập, kết phim “The Glory” có hậu nhưng vẫn còn nhiều chi tiết chưa được xử lý chặt chẽ. 

“The Glory” đang là tựa phim hot nhất trên mạng xã hội nhiều ngày qua. Tiếp tục phát huy những thế mạnh ở 8 tập đầu, phần 2 của phim được đánh giá cao nhờ dàn diễn viên thực lực, tình tiết hấp dẫn và lời thoại được chăm chút tỉ mỉ.

Tuy nhiên, kết phim “The Glory” vẫn khiến khán giả tranh cãi vì nhiều tình tiết bị bỏ ngỏ, thiếu thuyết phục.

“The Glory” khép lại với chiến thắng rực rỡ cho Moon Dong Eun. Ảnh: Netflix
“The Glory” khép lại với chiến thắng rực rỡ cho Moon Dong Eun. Ảnh: Netflix

Màn trả thù của Moon Dong Eun là một thất bại?

Theo tác giả Divya Malladi, sau cùng, Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) vẫn không thể lấy lại công bằng. Bởi lẽ, cả 5 người trong hội bắt nạt Dong Eun đều không hối hận và day dứt vì những gì họ đã làm trong quá khứ.

Trong đó, Myeong Oh và Jae Jun chết một cách chóng vánh. Hye Jeong mất đi giọng nói nhưng vẫn luôn giận dữ, thù hằn khi nhìn thấy Dong Eun. Sa Ra trở nên mê muội và ít khi tỉnh táo. Còn lại, kẻ cầm đầu là Park Yeon Jin (Lim Ji Yeon) lãnh án tù nhưng chưa một lần ăn năn vì những tội ác đã gây ra.

Nhìn chung, 5 kẻ thủ ác chưa từng xin lỗi nạn nhân, và tất cả những gì họ nói chỉ là “Tại sao người nghèo luôn tin vào những thứ như luật nhân quả hay thiện ác?”.

Ngược lại, Dong Eun không chỉ đau khổ trong quá khứ. Cô đã dành cả cuộc đời mình, sống trong cơn ác mộng và nỗi ám ảnh cùng cực.

“Sự trả giá của những kẻ xấu không thể so sánh với cuộc đời bi kịch của Dong Eun. Tôi có thể nói rằng Dong Eun đã rất nhẹ tay với những người đã hủy hoại đời mình”, tác giả Divya Malladi nhận xét.

Từ đầu đến cuối phim, Park Yeon Jin gây ức chế vì tính cách ngang ngược, thượng đẳng và hách dịch. Ảnh: Netflix
Từ đầu đến cuối phim, Park Yeon Jin gây ức chế vì tính cách ngang ngược, thượng đẳng và hách dịch. Ảnh: Netflix

Cái chết đầy uẩn ức của Myeong Oh

Sang phần 2, phim hé lộ về sự biến mất của Son Myeong Oh ở những tập trước. Sau khi cố gắng “đâm sau lưng” Park Yeon Jin, Myeong Oh đã phải trả giá bằng cả mạng sống.

Thế nhưng, Yeon Jin không phải thủ phạm duy nhất giết Myeong Oh. Bước ra từ nhà kho chật hẹp trong Siestar, Gyeong Ram mới là người kết liễu hắn, đồng thời tiêu hủy toàn bộ chứng cứ từ camera an ninh.

Đồng thời, cô cũng giấu hung khí gây án và không tố giác hành vi của Yeon Jin. Lí giải cho động cơ của Gyeong Ram, phim tiết lộ cô cũng là nạn nhân của bạo lực học đường và bị hội “rich kid” bắt nạt thời trung học.

Với sự bao che và tiếp tay của nữ chính, Gyeong Ram hoàn toàn vô tội. Tình tiết này khiến khán giả không đồng tình. Trong khi đó, nhờ hội nhà giàu, cô có được công việc để kiếm sống và cũng từng từ chối giúp Dong Eun trả thù.

“Gyeong Ram từng là nạn nhân, nhưng cô ấy vẫn là đồng phạm giết người. Tôi thấy tình tiết này có phần coi nhẹ pháp luật”, “Cô ấy được xóa tội ngay lập tức chỉ sau một cái gật đầu của Dong Eun? Còn Yeon Jin thì phải đi tù và mang danh kẻ sát nhân. Tình tiết này thật khó chấp nhận”… khán giả bình luận.

Chi tiết Moon Dong Eun che giấu hành vi giết người của bạn học cũ khiến người xem băn khoăn vì các vấn đề liên quan đến luật pháp. Ảnh: Netflix
Chi tiết Moon Dong Eun che giấu hành vi giết người của bạn học cũ khiến người xem băn khoăn vì các vấn đề liên quan đến luật pháp. Ảnh: Netflix

Động cơ giết người khó hiểu của Ha Do Yeong

Trong tập 16, Ha Do Yeong đưa con gái Ha Ye Sol sang Anh để bắt đầu cuộc sống mới. Trước đó, anh lợi dụng việc Park Jae Jun mất thị lực và dàn xếp một tai nạn hòng giết “tình địch”.

Cuối phim, Jae Jun chết sau khi ngã xuống hố xi măng trong công trường – được cho là khu vực do Ha Do Yeong quản lý.

Lúc này, chiếc cà vạt của Ha Do Yeong lướt qua màn hình trong vài giây, ám chỉ anh chính là người đứng sau cú trượt chân của Park Jae Jun.

Hành động của chồng Park Yeon Jin cũng khiến người xem khó hiểu. Theo trang DM Talk, Ha Do Yeong được xây dựng là một người đàn ông quân tử, chính trực và đàng hoàng. 

Đối lập với hình ảnh kiểu mẫu xuyên suốt phim, Ha Do Yeong giết người và không bị phát hiện.

Mặt khác, Park Jae Jun cũng đã phải trả giá khi mất quyền nuôi con gái ruột và mất thị lực.

Việc Ha Do Yeong “đuổi cùng giết tận” Jae Jun gây khó hiểu. Ảnh: Netflix
Việc Ha Do Yeong “đuổi cùng giết tận” Jae Jun gây khó hiểu. Ảnh: Netflix