Nội dung Phim Quy Lộ – Đường Về Nhà

Phim Quy Lộ – Đường Về Nhà được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả ngôn tình Mặc Bảo Phi Bảo. Phim có nội dung kể về câu chuyện tình cảm từ thuở thiếu thời đến khi trưởng thành của cặp đôi Quy Hiểu và Lộ Viêm Thần.

Từ khi con đi học, Quy Hiểu đã là một cô học trò trong sáng ngoan hiền và được gia đình hết sức bảo bọc. Ngược lại Lộ Viêm Thần lại có tính cách ngông cuồng, bất cần khi phải lớn lên trong đòn roi của người cha nghiêm khắc và người mẹ nhu nhược. Hai con người tưởng như đối lập nhau nhưng lại có thể tìm thấy được sự đồng điệu nơi trái tim và rồi họ đến với nhau, phát triển tình yêu say đắm.

Tuy nhiên, tháng ngày hạnh phúc ngắn ngủi chưa kịp ấm nồng thì Lộ Viêm Thần đã quyết định đi nhập ngũ, thực hiện ước mơ và hoài bão được đi đến nơi xa, còn Quy Hiểu thì tiếp tục đi học. Thế là hai người chính thức yêu xa, như đã biết yêu xa nào đâu dễ dàng, nó khiến cho tình cảm của cả hai rơi vào bế tắc.

Hai người chỉ có thể gửi những lời tâm tình qua cuộc điện thoại đường dài và đường truyền yếu. Khoảng cách địa lý cùng với biến cố gia đình của Quy Hiểu đã khiến cho mối tình đẹp của hai người chấm dứt.

Sau 9 năm xa cách, hai người gặp nhau chóng vánh và bắt đầu câu chuyện. Khi đó cả hai cố tỏ ra lạnh nhạt và thờ ơ với đối phương nhưng trong lòng của cả hai đều đang dậy sóng. Tiếp tục 2 năm vùng vẫy trong nỗi nhớ nhung, Quy Hiểu mang theo hi vọng có thể hàn gắn tình cảm đến Nội Mông xa xôi tìm Lộ Viêm Thần, điều đó đã khiến cho tình yêu ngủ sâu của họ trỗi dậy mãnh liệt.

Lần này, nam chính Lộ Viêm Thần đã quyết đinh rời khỏi quân ngũ, rời bỏ Nội Mông nơi anh đã làm việc, cống hiến mười mấy năm thanh xuân nhiệt huyết của mình để đến bên tình yêu. Hai người cùng nhau chèo chống, vượt qua những khó khăn trên con đường theo đuổi tình yêu và xây dựng tổ ấm.

Lịch phát sóng phim Quy Lộ – Đường về nhà sẽ chính thức lên sóng từ ngày 14 tháng 3 năm 2023 trên đài Hồ Nam, nền tảng phát sóng IQIYI và Mango TV. Phim Quy Lộ được chiếu từ thứ 2 đến thứ 5 và mỗi ngày 2 tập; thứ Say và thứ Bảy mỗi ngày 1 tập. Hội viên Vip của app thì được xem trước 4 tập. Bộ phim Quy Lộ có tổng số 30 tập. Trên nền tảng mạng phim Quy Lộ được dự kiến chiếu kết thúc vào ngày 30/3, 4/4 trên đài Hồ Nam.