Trong lá thư được gửi ngày 13/3, AFC đồng thời gửi lời cảm ơn LĐBĐ Việt Nam, BTC địa phương đã tổ chức thành công vòng loại thứ nhất U20 nữ châu Á 2024. Trong thư, Tổng thư ký AFC Windsor John gửi lời chúc mừng U20 nữ Việt Nam với ngôi đầu bảng F đã giành quyền vào vòng loại thứ hai. “Sự quyết tâm và tinh thần thi đấu cống hiến của các cầu thủ đã được thể hiện trong suốt quá trình thi đấu tại vòng loại thứ nhất”.

Bảng F Vòng loại Giải U20 nữ châu Á 2024 do Việt Nam đứng ra đăng cai tổ chức tại sân vận động Việt Trì, Phú Thọ. Sau gần một tuần tranh tài, U20 nữ Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi đầu bảng và giành tấm vé duy nhất bước vào vòng loại thứ 2.

U20 nữ Việt Nam cùng có 7 điểm như U20 nữ Ấn Độ, nhưng đứng trên nhờ hơn đúng 1 bàn hiệu số bàn thắng thua (+14 so với +13). Tại vòng loại thứ 2, U20 nữ Việt Nam sẽ cùng 7 đội tuyển khác tranh chia làm 2 bảng đấu, mỗi bảng chọn ra 2 đội đứng đầu vào vòng chung kết.

Sau khi vòng loại thứ nhất khép lại, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã gửi thư chúc mừng đội tuyển U20 nữ Việt Nam, đồng thời gửi lời cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ban tổ chức tại địa phương.

Trong thư, Tổng thư ký AFC Windsor John nhấn mạnh: “Xin chúc mừng U20 nữ Việt Nam đã giành vé đi tiếp. Sự quyết tâm và tinh thần thi đấu cống hiến của các cầu thủ đã được thể hiện trong suốt vòng loại thứ nhất”.

“Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới VFF và ban tổ chức địa phương đã tổ chức thành công các trận đấu ở bảng F. Các bạn cho thấy sự hiếu khách tuyệt vời với các quan chức AFC và các đội tuyển tham dự”.

“Hy vọng các bạn sẽ thành công hơn nữa tại Vòng loại tiếp theo và truyền cảm hứng cho các thế hệ cầu thủ trong tương lai, góp phần đưa bóng đá châu Á phát triển lên một tầm cao mới”.

Vòng loại thứ 2 Giải U20 nữ châu Á 2024 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới. 8 đội tuyển tham dự được chia vào 4 nhóm hạt giống khác nhau, từ đó bốc thăm vào 2 bảng. U20 nữ Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 và tràn đầy cơ hội giành vé vào vòng chung kết.