6 tập phim “Island 2” (Hòn đảo ma quái) do Kim Nam Gil, Lee Da Hee, Cha Eun Woo đóng chính khép lại với nhiều tiếc nuối. Số đông khán giả mong đợi tác phẩm sẽ có mùa 3.

Phim Island 2 của Kim Nam Gil, Lee Da Hee, Cha Eun Woo bị chê kết hụt hẫng
Phim Island kết thúc mở, chưa thỏa lòng khán giả. Ảnh: Nhà sản xuất TVING

Hành trình phim “Island” (Hòn đảo ma quái) đã kết thúc. Trong 2 tập cuối, bộ tứ nhân vật Yohan (Cha Eun Woo), Won Mi Ho (Lee Da Hee), Pan (Kim Nam Gil) và Goong Tan (Sung Joon) giữ vững phong độ diễn xuất.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc lớn nhất lại đến từ nội dung. Khán giả nhận định, do thời lượng quá ngắn (12 tập), nên biên kịch đang ôm đồm các chi tiết, và cố giải quyết chóng vánh trong tập cuối cùng.

Theo đó, vì thù hận trong quá khứ, Tan lên kế hoạch để sát hại Mi Ho. Tuy nhiên, anh không thành công vì Pan và Yohan luôn có mặt kịp thời để bảo vệ cô.

Phần khác, nhờ có sự giúp đỡ của lão bà Geum Baek Ju, Mi Ho dần khôi phục khí lực, nhớ lại quá khứ khi là thánh sứ Wonjeong, người có sứ mệnh giúp đỡ thế gian, sửa chữa những sai lầm. 

Tập phim khép lại với kết thúc mở, khi Pan chấp nhận chiến đấu đến cùng với Tan để bảo vệ Mi Ho. Trong khi trước đó, lão bà Geum vì muốn cứu Yum Ji (Heo Jung Hee), cũng đã chết dưới lưỡi kiếm của Tan.

Chuyện tình của Pan và Mi Ho kết thúc dở dang. Ảnh: Chụp màn hình
Chuyện tình của Pan và Mi Ho kết thúc dở dang. Ảnh: Chụp màn hình

Về phía Yohan, để chiến đấu với hàng trăm dục quỷ (ác quỷ được sinh ra bởi dục vọng hoặc ý đồ xấu xa, sát hại mọi sinh vật tồn tại trên thế gian mà sức người không thể ngăn cản) do Tan tạo nên, anh đã hy sinh rất nhiều, thậm chí mất khả năng nghe của đôi tai.

Trong tập cuối, khoảnh khắc thấy tai phone yêu thích của Yohan nằm trong góc xó và phủ đầy lớp bụi, gây xúc động với người xem. Ngoài ra, chuyện tình yêu dang dở của Mi Ho và Pan cũng là điều khiến khán giả hụt hẫng. 

Có lẽ ngay từ đầu, chuyện tình của họ đã được định sẵn sẽ không có kết thúc đẹp, khi một bên là thánh sứ bảo vệ thế gian, một bên là dục quỷ tàn ác.

Dù vậy, trước khi mảnh ghép của Minh Châu – mối liên kết của cả hai hợp nhất, họ luôn sẵn sàng hy sinh bản thân mình để người kia được sống và thế giới thoát khỏi ác quỷ sinh ra từ lòng thù hận.

Với kết thúc bi thương, cùng câu nói hàm ý của Mi Ho: “Tôi run sợ trước một bóng tối lớn hơn mà tôi thậm chí chằng hề hay biết. Liệu anh ấy có thể quay lại không? Tôi còn phải mất hay buông tay ai nữa…” khiến khán giả mong đợi vào mùa thứ 3 của phim.

Bởi thực tế theo như bản webtoon, Mi Ho sẽ hồi sinh Pan, và cả hai sẽ cùng nhau xử lý nốt những tồn đọng của hội Bạch Bạch giáo. Tuy nhiên, ở hiện tại, nhà sản xuất chưa tiết lộ thêm về việc có sản xuất mùa tiếp theo của phim hay không.