Trầm vụn hương phai là bộ phim truyền hình đánh dấu màn trở lại của Dương Tử trong năm 2022. Sau khi gây bão tại Trung Quốc, phim chính thức cập bến màn ảnh Việt.

Trầm vụn hương phai chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tô Mịch. Phim xoay quanh mối tình ngang trái, nhiều đau khổ của Nhan Đạm (Dương Tử) và Ứng Uyên (Thành Nghị). Nhan Đạm là đóa hoa sen tinh từ thời thượng cổ. Cô và tỷ muội sinh đôi Chỉ Tích (Mạnh Tử Nghĩa) có cơ hội hóa thành hình người trước thời hạn 100 năm tại thịnh yến của Vương mẫu.

Dương Tử nên duyên cùng Thành Nghị trong 'Trầm vụn hương phai' - Ảnh 1.
Sau khi gây bão tại Trung Quốc vào cuối năm 2022, Trầm vụn hương phai lên sóng màn ảnh Việt trên HTV7 từ ngày 10.3

Sau đó, cô đem lòng yêu Ứng Uyên và hy sinh một nửa trái tim cho chàng. Chấp nhận bị tổn thương linh hồn vì người mình yêu, nhưng Ứng Uyên không nhớ Nhan Đạm là ai. Do quá đau khổ, Nhan Đạm từ bỏ thân thể thần tiên để rơi vào vòng xoáy luân hồi. Sau 800 năm lưu lạc, Nhan Đạm gặp lại Ứng Uyên chuyển kiếp là Đường Châu. Họ một lần nữa tái diễn chuyện tình ngang trái từ kiếp trước.

Đánh dấu sự kết hợp giữa hai ngôi sao Hoa ngữ đình đám là Dương Tử và Thành Nghị, vậy nên ngay từ thời kỳ “thai nghén”, Trầm vụn hương phai đã được nhiều khán giả mong chờ. Chỉ sau vài ngày lên sóng, Trầm vụn hương phai nhanh chóng “phá đảo” các bảng xếp hạng với loạt thành tích khủng. Các nhân vật chính lần lượt đứng top đầu bảng xếp hạng những chủ đề có mức độ thảo luận cao, Trầm vụn hương phai cũng dẫn đầu cả 3 bảng xếp hạng của nền tảng phát sóng Youku: phim truyền hình hot nhất, phim truyền hình yêu thích của nữ giới, phim truyền hình cổ trang hay nhất. Đặc biệt, theo chuyên trang phân tích truyền thông Vlinkage, từ khóa Trầm vụn hương phai có khoảng 2,3 tỉ lượt truy cập.

Dương Tử nên duyên cùng Thành Nghị trong 'Trầm vụn hương phai' - Ảnh 2.
Nữ diễn viên Dương Tử hóa đóa hoa sen xinh đẹp và giàu lòng hy sinh

Trong phim, Dương Tử vào vai Nhan Đạm, vốn là một sen tinh được Tây Vương Mẫu đích thân chăm sóc, nâng niu. Diễn xuất của nữ diễn viên trong tác phẩm lần này được đánh giá có tiến bộ. Trước Trầm vụn hương phai, Dương Tử từng có hai vai diễn nổi tiếng trong dòng phim tiên hiệp, huyền huyễn là Lục Tuyết Kỳ trong Thanh Vân Chí (2016) và Cẩm Mịch trong Hương mật tựa khói sương (2018).

Từng khẳng định vị thế “nam thần cổ trang” qua các vai diễn để đời như Vũ Tư Phượng (trong phim Lưu Ly), Tề Diệm (trong phim Dữ Quân Ca), Tiêu Thừa Húc (trong phim Trường An Nặc)… Thành Nghị không làm khán giả thất vọng khi hóa thân vào Ứng Uyên và Đường Châu. Việc một lúc đảm nhận hai nhân vật trong Trầm vụn hương phai đối với Thành Nghị vừa là thách thức, vừa là cơ hội để nam diễn viên chứng minh khả năng biến hóa của mình trên màn ảnh.

Dương Tử nên duyên cùng Thành Nghị trong 'Trầm vụn hương phai' - Ảnh 3.
Thành Nghị một lúc đóng hai vai trong Trầm vụn hương phai, anh có màn kết hợp tình tứ với Dương Tử khiến fan thích thú

Nếu nữ chính Nhan Đạm do Dương Tử thủ vai mang đến năng lượng vui tươi, sôi nổi thì nhân vật Ứng Uyên của Thành Nghị lại có phần lạnh lùng, xa cách. Đặc biệt, sự đối lập tính cách cũng là “chất xúc tác” giúp họ thu hút lẫn nhau, tạo ra “phản ứng hóa học” khiến khán giả thích thú. Ngoài Dương Tử, Thành Nghị, bộ phim còn có sự tham gia của Mạnh Tử Nghĩa, Từ Khải Ninh, Dương Hật Tử, Trương Duệ, Trương Chỉ Khê…