Nhắc đến nam diễn viên có ngoại hình của showbiz Việt hiện nay, chắc chắn một trong những cái tên “top đầu” luôn có mặt Anh Tú. Kể cả khi đã là chồng người ta, Anh Tú vẫn luôn là hình mẫu trong mơ của không ít cô gái. Về Mạc Văn Khoa, tài năng của anh luôn lấn át được ngoại hình chân phương của mình, đặc biệt là khi nhiều bộ phim trăm tỷ có nét diễn duyên dáng của nam danh hài. Tưởng chừng hai cái tên chẳng liên quan gì đến nhau, họ lại kết hợp trong một tác phẩm điện ảnh mang tên Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy.

Anh Tú - Mạc Văn Khoa: Đâu chỉ có Diệu Nhi, đa số phụ nữ đều coi chồng như một đứa con - Ảnh 1.

Vốn dĩ tác phẩm định ra mắt vào đúng mùa Tết để cạnh tranh trực diện với Nhà Bà Nữ của Trấn Thành và Chị Chị Em Em 2 của Minh Hằng – Ngọc Trinh. Tuy nhiên, ekip quyết định dời ngay vào phút chót để tác phẩm có thể tiếp cận đến nhiều khán giả hơn. Anh Tú và Mạc Văn Khoa – hai chàng trai vừa lấy vợ trong năm ngoái cũng có rất nhiều điều muốn chia sẻ với khán giả của Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy.

Phỏng vấn Anh Tú và Mạc Văn Khoa – Cặp nam chính của Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy

Anh Tú - Mạc Văn Khoa: Đâu chỉ có Diệu Nhi, đa số phụ nữ đều coi chồng như một đứa con - Ảnh 3.

Từ đâu mà Mạc Văn Khoa – một cái tên đình đám làng hài lại có sự kết hợp với “soái ca” Anh Tú, khác biệt đến thế cũng khiến nhiều khán giả tò mò Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy lắm!

Mạc Văn Khoa: Tôi và Tú, hai “thằng” ở ngoài đời đã rất thân rồi. Vậy nên từ nhiều năm trước, tôi đã mong muốn cơ duyên này sẽ xảy ra, mãi đến Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy thì nó mới trở thành hiện thực. Ở Việt Nam, đa số phim điện ảnh sẽ là một cặp nam nữ yêu nhau lãng mạn, hoặc một cặp nữ – nữ hay một cặp cha – con, còn “nam – nam” như tôi và Tú vẫn còn hơi ít. Đặc biệt lại chênh lệch về nhan sắc nữa, nên có thể lần này chúng tôi sẽ mang đến được nhiều điều thú vị.

Anh Tú: Đây cũng là lần đầu tiên Khoa làm ở vị trí mới, đó là sản xuất và đầu tư phim. Vậy nên không thể nào mình không giúp bạn của mình được.

Anh Tú - Mạc Văn Khoa: Đâu chỉ có Diệu Nhi, đa số phụ nữ đều coi chồng như một đứa con - Ảnh 4.

Đập vào mắt người xem ngay từ khi thấy poster đó chính là sự khác biệt về… ngoại hình của Tú và Khoa. Hai bạn thấy sao?

Anh Tú: Theo tôi thì mỗi người đều có điểm thu hút riêng, tôi có khán giả của mình và Khoa cũng vậy, người ta hay nói là “tuỳ gu” đấy. Nếu mà nói đẹp hơn về mặt ngoại hình thì không so sánh ai đẹp hơn ai được đâu. Nhưng các bạn biết không, đây là lần đầu tiên tôi thấy Khoa chăm chút bản thân đến vậy. Khoa bắt đầu biết nhiều hơn về skin care này nọ… Tú cũng mừng.

Mạc Văn Khoa: Đây là lần đầu tiên trong đời, tôi đi đóng phim mà phải bôi kem với uống thuốc chống nắng. Tất cả những kem, thuốc, những gì chăm sóc nhan sắc đều mượn của Tú hết, và Tú cũng cho mượn rất thoải mái, xài hết thì thôi.

Anh Tú - Mạc Văn Khoa: Đâu chỉ có Diệu Nhi, đa số phụ nữ đều coi chồng như một đứa con - Ảnh 5.

Người ta nói “đàn ông có vợ” lâu ngày dễ hư hao, đó là lý do cả hai người đều… điệu hơn chăng?

Mạc Văn Khoa: Một phần phải cảm ơn vợ vì ngoài chăm con, vợ cũng coi mình như một đứa con trong nhà, cũng chăm mình. Nhiều khi chạy ngoài đường không bao giờ mặc áo khoác, nhưng vợ nói “Anh đi quay phim anh mặc áo khoác vào cho đỡ đen, anh đi ra ngoài anh bịt khẩu trang vào cho đỡ đen lên phim nhìn cho sáng sủa”. Đấy là những lời nhắc nhỏ thôi nhưng từ từ mình cũng cố gắng sao để lên phim hình ảnh mình sáng sủa nhất.

Anh Tú: Tôi nghĩ rằng không phải chỉ mình bé Nhi hay vợ Khoa đâu, mà đông đảo phụ nữ họ sẽ coi người chồng như đứa con. Tính đàn ông hay thoải mái, theo kiểu “thôi kệ không được thì thôi”. Nhưng vợ thì sẽ có những nhìn nhận sâu sát hơn. Thế nên người ta mới nói đàn ông khi tìm được đúng người mình yêu, họ sẽ luôn trẻ con và tình yêu của họ cũng luôn trẻ con.

Nhưng thường người ta nói đàn ông có gia đình thì sẽ “an toàn” hơn, họ sợ nguy hiểm, nhất là những nguy hiểm liên quan tới tài chính. Mạc Văn Khoa khi rót tiền vào đầu tư phim này, anh có nghĩ về những rủi ro không?

Mạc Văn Khoa: Ngày trước đầu tư cái gì tôi không suy nghĩ nhiều lắm đâu. Bây giờ có vợ có con rồi, làm gì liên quan tới kinh tế phải suy nghĩ rất nhiều. Riêng bộ phim này, tôi suy nghĩ mất khoảng… năm phút sau khi nghe đạo diễn kể về nội dung phim.

Có điều thế này, ngày trước mình làm diễn viên, trời mưa mình thấy bình thường lắm, nhưng khi mình làm sản xuất nữa thì thấy trời mưa cả ngày mình buồn theo từng hạt mưa rơi.

Anh Tú - Mạc Văn Khoa: Đâu chỉ có Diệu Nhi, đa số phụ nữ đều coi chồng như một đứa con - Ảnh 7.
Anh Tú - Mạc Văn Khoa: Đâu chỉ có Diệu Nhi, đa số phụ nữ đều coi chồng như một đứa con - Ảnh 8.

Trong Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy, nhiều khán giả ai nấy đều ngỡ ngàng trước cảnh nóng của Anh Tú và Đại Nghĩa, đóng cảnh đó có ngại không Tú ơi!

Anh Tú: Tôi thấy cảnh Tú với anh Đại Nghĩa đâu gọi là cảnh nóng? Hơi hơi à, cảnh “ấm” thôi! Tôi nghĩ cảnh của tôi với anh Nghĩa cũng là cảnh “ấm”, cảnh giường chiếu đấy.

Nhưng mà tôi nghĩ, không biết với đàn ông khác như thế nào chứ với mình từ khi có vợ, mình cảm thấy dễ dàng hơn khi đóng những phân cảnh nóng này. Bởi vì mình làm gì tất cả mọi người đều biết mình có vợ rồi, cảm thấy thoải mái lắm. Không phải như ngày xưa nhiều khi mình quay, người ta không hiểu họ sẽ nói này kia, còn giờ tôi đã có vợ, hoàn toàn rất thoải mái đầu óc, không còn dè dặt nữa.

javascript:if(typeof(adnzone502196)!=’undefined’){adnzone502196.renderIframe();}else{parent.adnzone502196.renderIframe();}

Anh Tú - Mạc Văn Khoa: Đâu chỉ có Diệu Nhi, đa số phụ nữ đều coi chồng như một đứa con - Ảnh 9.

Vậy có nghĩa là lấy vợ xong, bạn càng thoải mái đóng cảnh nóng à?

Anh Tú: Tất nhiên là ở một chừng mực nào thôi chứ, mình đâu thể đóng cảnh nóng quá được!

Còn Mạc Văn Khoa thì sao, tới giờ vẫn chưa thấy anh có cảnh nóng nào trong sự nghiệp thì phải?

Mạc Văn Khoa: Tới hôm nay tôi làm nghề, chạm ngõ điện ảnh, thì chưa đạo diễn hay nhà sản xuất nào giao cho tôi cảnh nóng hết. Tôi cũng chưa có dịp diễn bất cứ cảnh nóng với bạn diễn nữ nào hết. Thật sự nếu mà diễn thì bản thân Khoa là diễn viên, tôi sẽ vẫn cảm thấy rất thoải mái, bởi vì tôi tôn trọng vợ mình, mình sẽ nói rõ với vợ cảnh đấy anh diễn như thế nào, đạo diễn bảo như thế này.

Nhưng quan trọng là bạn diễn chung có muốn đóng cảnh nóng với tôi và đủ cảm xúc để đóng với tôi hay không thôi, chứ bản thân tôi lúc nào cũng đủ cảm xúc hết! (Cười lớn).

Anh Tú - Mạc Văn Khoa: Đâu chỉ có Diệu Nhi, đa số phụ nữ đều coi chồng như một đứa con - Ảnh 10.

Có lẽ hơn ai hết, hai bạn hiểu câu chuyện “bị đánh giá ngoại hình” nó xảy ra mỗi ngày như thế nào. Chẳng hạn nếu đẹp quá thì bị nói là “bình hoa di động”, nếu không “thuận mắt” thì bị chê bai nói là tài năng hơn nhan sắc.

Anh Tú: Nó luôn là một vấn đề đấy. Tôi cố gắng ít nói về bản thân mình, tôi hiểu rõ hơn ai hết bản thân đang ở vị trí như thế nào. Những người anh em, ví dụ như Khoa khi đóng cặp với tôi, họ sẽ cảm thấy có an tâm khi diễn với tôi hay không, đó là điều quan trọng với tôi nhất. Còn về việc mọi người xem xong, mọi người chỉ nhớ được ngoại hình Anh Tú, thì tôi cũng chẳng biết phải diễn như thế nào nữa.

Mạc Văn Khoa: Một người xấu mà diễn hài thì hay bị hỏi là: “Có muốn thay đổi bản thân”, “Có muốn diễn vai khác không thay vì những vai hài không”, “Mình xấu thế này mình có bị tự ti không”… đấy là những câu hỏi mà phỏng vấn nào Khoa cũng bị hỏi câu đấy. Tú cũng như vậy thôi.

Vậy khi phân tích nhân vật trong Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy, hai bạn có đồng cảm với “Tú và Khoa” trong phim không?

Anh Tú: Tú trong phim là một anh chàng khá nhạy cảm, tinh tế và quan sát rất tỉ mỉ, nhờ vậy mà gã phân tích được những con mồi mà anh ta muốn lừa. Bên cạnh đó, Tú cũng là một nhân vật tiêu cực vì xuất thân gia đình không được trọn vẹn như mọi người. Khi xem phim, mọi người sẽ thấy anh ta không chỉ dùng đầu óc, dùng mối quan hệ để lừa, anh ta còn dùng chính bản thân anh ta để lừa nữa. Tôi nghĩ rằng anh chàng này thủ đoạn nào cũng có, từ lúc gặp nhân vật Khoa mới tích cực hơn. Mình chỉ nói được như thế thôi, mọi người hãy xem phim để hiểu rõ nhân vật của Tú.

Anh Tú - Mạc Văn Khoa: Đâu chỉ có Diệu Nhi, đa số phụ nữ đều coi chồng như một đứa con - Ảnh 11.

Ở Việt Nam để đánh giá một bộ phim thành công, khán giả luôn nhìn vào thành tích “trăm tỷ”, hai bạn nghĩ sao?

Anh Tú: Nếu như tôi nói không kì vọng gì thì cũng không đúng lắm. Tại vì doanh thu mỗi phim sẽ đưa tiền, có kinh phí cho nhà đầu tư, sau nữa là phim thắng sẽ giúp tên tuổi dàn diễn viên đó ổn định hơn về vị trí của họ. Nên nói không có cũng không đúng, mà nói có thì lại không được.

Trước đây Tú và Khoa từng tham gia những bộ phim có doanh thu rất cao, hầu như đều nằm top hết rồi. Nhưng thời điểm đấy hai anh em đều đóng những nhân vật thứ, còn ở phim này mình lên vai chính và là người dẫn dắt câu chuyện. Nếu như doanh thu quá tệ, bản thân mình sẽ buồn chứ, nhưng mình sẽ không bị stress quá nặng nề đâu. Vì mình hiểu sau mỗi một bộ phim, có thể cơ hội đó chưa tới với mình thì mình tiếp tục cố gắng để có cơ hội tiếp theo, ai đâu buồn mãi được?

Anh Tú - Mạc Văn Khoa: Đâu chỉ có Diệu Nhi, đa số phụ nữ đều coi chồng như một đứa con - Ảnh 12.

Mạc Văn Khoa: Có thể người ta chỉ chọn phim này thôi không có thời gian coi phim khác, cái đấy là cạnh tranh về doanh thu. Còn thật sự anh em cạnh tranh trong nghề thì không có, làm sao có được, vì anh em làm nghề biết nó vất vả cực khổ thế nào rồi, cạnh tranh nhau làm gì nữa.

Có một số nhận định cho rằng thị trường điện ảnh Việt Nam giàu đất diễn cho những diễn viên nữ hơn, nam đang hơi lép vế, hai bạn có nghĩ vậy không?

Anh Tú: Tôi nghĩ là không hẳn đâu, diễn viên nam cũng có chứ không phải không. Chúng ta vẫn có những cái tên như anh Kiều Minh Tuấn, anh Thái Hòa, đó là những diễn viên nam cũng rất được khán giả yêu thích, diễn viên nữ cũng có.

Thậm chí tôi nghĩ ngược lại bạn là trên thế giới, diễn viên nam luôn mạnh hơn diễn viên nữ, kể cả ở Mỹ, Bollywood… các lực diễn của nam rất mạnh, mình không nói là nữ không mạnh, nhưng thường mình thấy nam sẽ trội hơn chứ không phải nữ trội hơn đâu.

Còn về vấn đề diễn viên khá ít, mình phải công nhận là đúng, vì ngành diễn viên này khá mới, chưa phải lâu đời, các bạn diễn viên đang học trong trường, có rất ít những nơi đào tạo diễn viên chuyên nghiệp.

Anh Tú - Mạc Văn Khoa: Đâu chỉ có Diệu Nhi, đa số phụ nữ đều coi chồng như một đứa con - Ảnh 13.

Mạc Văn Khoa: Tôi thì nghĩ sau này, càng ngày diễn viên sẽ nhiều hơn. Ngày xưa có thể nhìn tên diễn viên để đi coi, bây giờ ngoài nhìn tên diễn viên thì sau đấy nội dung mới là điều quan trọng nhất để mang quý vị khán giả tới rạp. Nếu thị trường điện ảnh sôi động thì sau này sẽ có rất nhiều những gương mặt mới, rất nhiều những người giỏi, người tài, các nhà nhà sản xuất, những đạo diễn họ biết hết đấy, nhưng họ chưa dám thử thách thôi. Sau này mọi thứ phát triển sẽ càng ngày có càng nhiều diễn viên giỏi hơn nữa.

Cám ơn Mạc Văn Khoa và Anh Tú, chúc Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy thành công mỹ mãn nhé!

Anh Tú - Mạc Văn Khoa: Đâu chỉ có Diệu Nhi, đa số phụ nữ đều coi chồng như một đứa con - Ảnh 14.
Anh Tú - Mạc Văn Khoa: Đâu chỉ có Diệu Nhi, đa số phụ nữ đều coi chồng như một đứa con - Ảnh 14.