Victor Vũ – một trong số những đạo diễn sở hữu nhiều bom tấn nhất nhì phòng vé Việt mới đây đã công bố dự án cho sự trở lại trong năm 2023. Dự án có tên Người Vợ Cuối Cùng và điều thu hút khán giả là thể loại của nó: phim cổ trang. Vậy là hơn một thập kỷ từ sau Thiên Mệnh Anh Hùng, Victor Vũ mới trở lại với dòng phim khó nhằn này.

Mới đây, ekip làm phim đã công bố poster và những hình ảnh đầu tiên hé lộ nữ chính của phim: ngôi sao phòng vé Kaity Nguyễn. Trong loạt hình ảnh này, Kaity Nguyễn mặc phục trang Việt Nam thời xưa, đang ngồi một mình trong ánh nhìn cô đơn, u uất.

Phim cổ trang Việt đáng mong chờ nhất 2023: Từ nữ chính đến đạo diễn toàn là ngôi sao phòng vé - Ảnh 1.

Chia sẻ về sự trở lại với Người Vợ Cuối Cùng, Victor Vũ cho biết: “Khi nghe cổ trang, mọi người thường nghĩ đến lịch sử hoặc võ hiệp nhưng điều mà Victor được truyền cảm hứng nhiều nhất từ thể loại này là yếu tố văn hoá Việt. Lần này, Victor muốn kể một câu chuyện tình cảm, tâm lý dựa trên bối cảnh Việt Nam thời xưa, nhưng vẫn gần gũi với người xem thời nay”.

Phim cổ trang Việt đáng mong chờ nhất 2023: Từ nữ chính đến đạo diễn toàn là ngôi sao phòng vé - Ảnh 2.

Vốn nổi tiếng với dòng phim thriller nhưng trên thực tế, Victor Vũ lại từng thử và thành công với nhiều tác phẩm thuộc nhiều thể loại phim khác nhau. Với cổ trang, anh từng mang về tới 5 giải thưởng từ Cánh Diều Vàng 2012 nhờThiên Mệnh Anh Hùng, là đạo diễn Việt hiếm hoi có trong tay một tác phẩm cổ trang thành công. Chính bởi vậy khán giả rất hi vọng Victor Vũ sẽ mang tới một bộ phim cổ trang chất lượng với Người Vợ Cuối Cùng.

Phim cổ trang Việt đáng mong chờ nhất 2023: Từ nữ chính đến đạo diễn toàn là ngôi sao phòng vé - Ảnh 3.
Phim cổ trang Việt đáng mong chờ nhất 2023: Từ nữ chính đến đạo diễn toàn là ngôi sao phòng vé - Ảnh 4.

Về nữ chính Kaity Nguyễn, những năm gần đây cô là một gương mặt nổi bật của nền điện ảnh Việt dù tuổi đời còn rất trẻ. Ngay từ bộ phim đầu tay Em Chưa 18, Kaity Nguyễn đã mang về giải thưởng Nữ Diễn viên chính Xuất sắc nhất tại LHP Việt Nam lần thứ 20. Sau hơn 5 năm hoạt động trong ngành giải trí, Kaity Nguyễn không những ngày càng xinh đẹp, gợi cảm mà kỹ năng diễn xuất cũng thăng hạng vượt bậc. Nữ diễn viên trẻ liên tục đảm nhận vai chính của nhiều bộ phim điện ảnh ăn khách như Tiệc Trăng Máu, Gái Già Lắm Chiêu V, Cô Gái Từ Quá Khứ,… Lần hợp tác với Victor Vũ này hứa hẹn sẽ mang tới một màu sắc hoàn toàn mới của Kaity Nguyễn. Đây cũng là lần đầu tiên mỹ nhân Gen Z thử sức ở thể loại phim cổ trang.

Phim cổ trang Việt đáng mong chờ nhất 2023: Từ nữ chính đến đạo diễn toàn là ngôi sao phòng vé - Ảnh 5.
Phim cổ trang Việt đáng mong chờ nhất 2023: Từ nữ chính đến đạo diễn toàn là ngôi sao phòng vé - Ảnh 6.
Phim cổ trang Việt đáng mong chờ nhất 2023: Từ nữ chính đến đạo diễn toàn là ngôi sao phòng vé - Ảnh 7.

Khi được hỏi về quyết định kết hợp cùng Kaity Nguyễn cho dự án mới, Victor Vũ khẳng định: “Kaity rất hợp với vai nữ chính của Người Vợ Cuối Cùng – một cô gái tuy còn trẻ và có vẻ mong manh, nhưng khi đứng trước thử thách, cô rất quyết liệt và sẵn sàng chiến đấu đến cùng”.

Người Vợ Cuối Cùng dự kiến khởi chiếu trong năm 2023.