Cốt truyện gần gũi với hiện thực cuộc sống

Bộ phim là câu chuyện về 3 anh chị em ruột mắc kẹt với cuộc sống ngột ngạt, vô vị ở làng Sanpo, mà chẳng thể tìm thấy một câu trả lời chính xác cho vấn đề của mình. Cho đến một ngày kia, một người đàn ông bí ẩn đột ngột chuyển đến ngôi làng Sanpo, khiến cuộc sống 3 người hoàn toàn đảo lộn.

Bộ phim chính là một phương thuốc chữa lành hiệu quả dành cho những người hướng nội cần xoa dịu tâm hồn. “Nhật ký tự do của tôi” tái hiện chuỗi ngày bế tắc, lạc lõng ở những người trưởng thành.

Từ sự cố gắng để hoà nhập được ở nơi làm việc, khao khát có một người đồng hành để chia sẻ, hay luôn đau đáu câu hỏi về mục đích cuộc đời. Người xem có thể bắt gặp hình ảnh chính mình trong hành trình sống của các nhân vật.

Cảnh phim đẹp cùng những bản nhạc day dứt

“Nhật ký tự do của tôi” hiện lên sống động và đẹp nao lòng qua những thước phim đầy chất thơ. Những khung cảnh trập trùng màu xanh của thiên nhiên, những ngôi nhà nhỏ bên khoảnh vườn rộng cùng tiếng côn trùng rả rích nơi miền quê.

Những thước phim tái hiện cuộc sống nhộn nhịp, lấp lánh nhưng đầy lạ lẫm, cô đơn nơi phố thị.

Những cảnh phim nhuốm màu tâm trạng. Ảnh: Ahjummamshies
Những cảnh phim nhuốm màu tâm trạng. Ảnh: Ahjummamshies 

Nhạc phim cũng là một điểm cộng cho phim. Các ca khúc trong “Nhật ký tự do của tôi” đầy tâm trạng, với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, day dứt tạo nên sức hấp dẫn rất riêng. 

Dàn diễn viên sáng giá

Dàn diễn viên của phim đã thể hiện khá tốt tuyến nhân vật mang nặng những suy nghĩ và nỗi niềm khó gọi tên. Nữ diễn viên Kim Ji Won vào vai Yeom Mi Jeong – một cô nhân viên văn phòng không nổi trội, luôn buồn bã và đầy tâm trạng bế tắc. 

Lee Min Ki vào vai anh trai của Yeom Mi Jeong – người liên tục gặp khó khăn, trắc trở trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu. Lee El vào vai chị cả hay tìm đến rượu để giải sầu. Trong khi đó, Son Seok Koo vào vai anh Gu có thân thế bí ẩn, nghiện rượu nhưng vẫn có thể thay đổi vì người mình yêu.