Một lối kể chuyện chưa từng được thấy trước đây

Lấy bối cảnh tại đảo Jeju – điểm đến trong mơ của mọi nhà vào các dịp nghỉ hè, Blues nơi đảo xanh kể những câu chuyện về 14 nhân vật được gắn kết với nhau một cách ngẫu nhiên thông qua phiên chợ 5 ngày Seopseop tại làng Pureung – một vài người trong số họ là bạn bè, hàng xóm, hoặc người thân trong gia đình. Mỗi tập phim kể về một câu chuyện từ góc nhìn của một hoặc hai nhân vật nhất định, và các nhân vật còn lại sẽ làm nền cho câu chuyện. Do đó, trong mỗi tập phim, bạn sẽ được nhìn lại cuộc đời của nhân vật chính có câu chuyện trong tập trước, giúp bạn có thể tách mình khỏi dòng suy nghĩ của nhân vật và quan sát theo cách của riêng bạn – một lối kể chuyện rất độc đáo và khác biệt so với các bộ phim Hàn khác chỉ xoay quanh một hoặc hai nhân vật chính và mạch truyện.

Thông qua câu chuyện đa chiều này, biên kịch của Blues nơi đảo xanh – Noh Hee Gyoung, muốn gửi một thông điệp ấm áp động viên tất cả chúng ta trong hành trình sống. Nhà biên kịch chia sẻ: “Hình thức kể chuyện đa chiều là điều tôi luôn muốn thử trong các bộ phim truyền hình. Tôi không thể hiểu tại sao tất cả các câu chuyện phải xoay quanh một người đàn ông và một người phụ nữ, trong khi ở ngoài đời, tất cả chúng ta đều là nhân vật chính!”.

Quy tụ dàn diễn viên khủng và phản ứng hóa học đáng kinh ngạc giữa Lee Byung Hun, Shin Min A, Kim Woo Bin cùng 11 diễn viên tuyệt vời

Tài tử lừng danh Lee Byung Hun sẽ thể hiện một màu sắc khác hẳn so với những vai diễn tràn đầy mê lực trước đây của anh. Trong Blues nơi đảo xanh, nam diễn viên vào vai nhân vật ngây thơ Lee Dong Seok, một tài xế xe tải sinh ra và lớn lên trên đảo Jeju. Lee Byung Hun có chia sẻ trong buổi họp báo: “Tôi luôn hy vọng được làm việc với Noh Hee Gyoung”, và anh ấy đã bị thu hút bởi tất cả các nhân vật thuộc thể loại đa chiều này.

Shin Min A sẽ vào vai Min Seon A, một nhân vật cũng hoàn toàn khác so với vai diễn trước đây của cô ấy trong loạt phim Điệu Cha-cha-cha làng biển. Trong bộ phim Blues nơi đảo xanh, lần đầu tiên trong sự nghiệp, Shin Min A hóa thân thành một người mẹ rời bỏ những đứa con của mình và chuyển tới sống tại đảo Jeju. Sẽ rất thú vị khi xem cách mà Shin Min A vào vai nhân vật mới này. Nữ diễn viên tâm sự rằng cô ấy đã ngay lập tức mở lòng với câu chuyện cuộc đời của nhân vật mặc dù vai diễn này còn tương đối xa lạ với cô. Cô ấy nói: “Tôi có thể hiểu được nỗi đau mà Min Seon A đang phải trải qua, và nó làm trái tim tôi đau đớn. Tôi nghĩ rằng sẽ rất vui khi đóng vai này, và tôi cũng muốn thử thách bản thân mình nữa”.

Cũng đã sáu năm trôi qua kể từ khi Kim Woo Bin rời xa màn ảnh Hàn Quốc, và đây cũng là lý do tại sao người hâm mộ háo hức chờ đợi sự trở lại của anh ấy trong Blues nơi đảo xanh. Kim Woo Bin sẽ vào vai Park Jeong Jun, một chàng trai lãng mạn có cuộc sống bận rộn, từ việc chuyên chở các nữ thợ lặn haenyeos tới làm việc và bán cá tại chợ cũng như tổ chức đấu giá. Nam diễn viên tiết lộ: “Để có thể hiểu về hoàn cảnh nhân vật của mình, tôi đã tới đảo Jeju sống trong một thời gian, tôi đã gặp thuyền trưởng, theo chân các nữ thợ lặn đi làm và thậm chí còn học cách mổ cá tại khu chợ cá”, điều này làm chúng ta càng kỳ vọng thêm vào vai diễn Park Jeong Jun của chàng diễn viên này.

Cuối cùng, đây là câu chuyện dành cho tất cả cùng thưởng thức!

Một câu chuyện rất Hàn Quốc nhưng cũng rất đỗi đời thường là cách để diễn tả về Blues nơi đảo xanh. Trong buổi họp báo, Lee Byung Hun chia sẻ: “Câu chuyện tuy diễn ra trong một bối cảnh cụ thể tại Jeju, nhưng nó cũng bao hàm nhiều cảm xúc như nỗi buồn và hy vọng, đó là những điều mà ai cũng phải trải qua trong cuộc đời. Câu chuyện này chứa đựng tất cả những cảm xúc mà mọi người có thể cảm thấy liên quan tới bản thân” là một lý do để mong đợi loạt phim. Shin Min A nói thêm, “Tôi mong thông điệp tràn đầy hy vọng của loạt phim sẽ chạm tới nhiều người”.

Blues nơi đảo xanh sẵn sàng đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người xem thông qua những câu chuyện liền mạch hấp dẫn và dàn diễn viên khủng, chỉ được phát hành trên Netflix vào ngày 9/4.