Gia đình mình vui bất thình lình quy tụ dàn diễn viên quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Phim đánh dấu sự hợp tác trở lại của ê-kíp từng tạo nên thành công cho 11 tháng 5 ngày.

Kể chuyện mẹ chồng nàng dâu theo góc nhìn hiện đại

Nội dung phim Gia đình mình vui bất thình lình xoay quanh gia đình ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) – bà Cúc (NSND Lan Hương) cùng ba cậu con trai và ba cô con dâu. 

Gia đình mình vui bất thình lình: Dàn sao hot và những điều đáng chờ đợi - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng anh cả Công (Quang Sự) – Phương (NSƯT Kiều Anh) tưởng như hòa thuận nhất, thì lại là cặp đôi có khoảng cách lớn nhất về cả tri thức lẫn tâm hồn.

Gia đình mình vui bất thình lình: Dàn sao hot và những điều đáng chờ đợi - Ảnh 2.

Cặp đôi Thành (Doãn Quốc Đam) – Hà (Lan Phương) luôn chí chóe từ khi còn là sinh viên cho tới khi thành vợ thành chồng luôn ồn ào và gây ra nhiều rắc rối cho tất cả mọi thành viên trong gia đình. 

Gia đình mình vui bất thình lình: Dàn sao hot và những điều đáng chờ đợi - Ảnh 3.

Thanh Sơn và Khả Ngân vào vai Danh – Trâm Anh, cặp đôi mới cưới với những trải nghiệm đầu đời của cuộc sống vợ chồng, đối diện với rất nhiều tình huống khó hình dung nhất.

Gia đình mình vui bất thình lình: Dàn sao hot và những điều đáng chờ đợi - Ảnh 4.

Ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) – bà Cúc (NSND Lan Hương) trở thành trung tâm “gỡ rối”. Trong Gia đình mình vui bất thình lình, NSND Lan Hương vào vai bà mẹ chồng khéo léo, luôn kết hợp cương – nhu, cố gắng dàn xếp ổn thoả mọi chuyện.

Ban đầu, bà Cúc và 3 nàng dâu nảy sinh nhiều mâu thuẫn do khác biệt về tính cách, lối sống và khoảng cách thế hệ. Khi có biến cố lớn ập đến với đại gia đình, những nàng dâu lại trở thành nhân tố nòng cốt giúp gia đình vượt qua những sóng gió. 

Gia đình mình vui bất thình lình: Dàn sao hot và những điều đáng chờ đợi - Ảnh 5.

Sau những biến cố, mẹ chồng – nàng dâu cùng giúp đỡ nhau, bao bọc nhau, thương lấy nhau vì cùng là phụ nữ. Không chỉ mẹ chồng khiến những nàng dâu trưởng thành mà chính những nàng dâu cũng giúp mẹ chồng vượt qua những tổn thương.

Gia đình mình vui bất thình lình mang tới góc nhìn của những người trẻ về các ứng xử giữa các thành viên trong gia đình. 

Đó là hành trình gắn kết những người phụ nữ xa lạ cùng chung sống trong một mái nhà để toát lên tình yêu thương chân thành của những người thân trong gia đình chứ không phải họ chỉ gắn kết với nhau bởi trách nhiệm và quy định của xã hội.

Dàn cast “đo ni đóng giày”?

Gia đình mình vui bất thình lình đánh dấu sự hợp tác trở lại của ê-kíp từng tạo nên thành công cho 11 tháng 5 ngày: bộ đôi đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu – Lê Đỗ Ngọc Linh, biên tập Lại Phương Thảo. Theo chia sẻ từ ê-kíp, các nhân vật được xây dựng sống động, “đo ni đóng giày” nhưng cũng là thách thức với từng diễn viên.

NSND Lan Hương – “mẹ chồng quái đản” của màn ảnh Việt – tiếp tục đảm nhận vai mẹ chồng nhưng sẽ là một hình ảnh hoàn toàn khác biệt với bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng hay bà Hiền trong Thương ngày nắng về. Lần đầu tiên, nữ nghệ sĩ gạo cội cùng một lúc có tới 3 cô con dâu trên phim. Trong vai bà Cúc, NSND Lan Hương sẽ cùng các nàng dâu giải quyết những rắc rối trong gia đình.

Gia đình mình vui bất thình lình: Dàn sao hot và những điều đáng chờ đợi - Ảnh 7.

Bà Cúc thuộc tuýp người phụ nữ điển hình của thế hệ trước, chịu khó, biết nhún nhường để nhà cửa ấm êm nhưng cũng rất mạnh mẽ và quyết đoán. Cả đời chỉ biết tận tụy vun vén cho gia đình, đến khi con cái khôn lớn, bà Cúc vẫn muốn được sống chung để chăm lo cho gia đình các con.

Gia đình mình vui bất thình lình: Dàn sao hot và những điều đáng chờ đợi - Ảnh 8.

Vào vai ông Toại – ông bố chồng dí dỏm là NSND Bùi Bài Bình. Ông Toại với tâm hồn trẻ của lứa tuổi thanh niên luôn nhún nhường vợ và có những bí kíp trở thành bạn của 3 cậu con trai với những tính cách khác biệt. 

Dàn con trai – con dâu trong phim Gia đình mình vui bất thình lình đều là những gương mặt diễn viên đầy thực lực, tạo sức hút với khán giả truyền hình. 

Gia đình mình vui bất thình lình: Dàn sao hot và những điều đáng chờ đợi - Ảnh 9.

Vào vai con trai cả là nam diễn viên Quang Sự. Đóng cặp với anh là đàn chị – NSƯT Kiều Anh. Dù lần đầu đóng cặp nhưng cả hai đều diễn ăn ý, vào những dạng vai sở trường, hứa hẹn tạo nhiều cảm xúc cho khán giả. Với Kiều Anh, đây là lần thứ tư cô đóng cặp cùng một bạn diễn kém tuổi.

Gia đình mình vui bất thình lình: Dàn sao hot và những điều đáng chờ đợi - Ảnh 10.

Cặp vợ chồng người con trai thứ hai do Doãn Quốc Đam và Lan Phương đảm nhận. Đây cũng là sự kết hợp đầu tiên của hai diễn viên với những màn tung hứng đầy ăn ý. Ấn tượng diễn xuất của đối phương, hai diễn viên đều mong có cơ hội hợp tác. Theo Lan Phương, diễn chung với Doãn Quốc Đam khiến cô cảm thấy vừa thú vị vừa kỳ quặc.

Gia đình mình vui bất thình lình: Dàn sao hot và những điều đáng chờ đợi - Ảnh 11.

Cặp đôi cuối cùng là Thanh Sơn – Khả Ngân trong vai vợ chồng con trai út. Sau mối duyên ở 11 tháng 5 ngày, sự tái hợp của cặp đôi này là điều được khán giả mong đợi. Vào vai vợ chồng, cả Thanh Sơn và Khả Ngân đều có những thách thức khiến họ phải nỗ lực vượt qua để làm tốt vai trò của mình. 

Thanh Sơn nói vai diễn khiến anh thấy thoải mái, trẻ trung hơn. Còn Khả Ngân cũng có nhiều cố gắng từng ngày với hy vọng diễn xuất thuyết phục công chúng.

Bộ phim cũng có sự tham gia của diễn viên nhí mới đầy tiềm năng là bé Gia Nghĩa – vào vai con trai của Doãn Quốc Đam và Lan Phương. Cậu bé được các diễn viên nhận xét bắt nhịp, tương tác rất tốt với toàn bộ các diễn viên trong phim.

Gia đình mình vui bất thình lình lúc 21h40 các ngày thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ ngày 9/3.