HLV Hoàng Anh Tuấn của đội tuyển U20 Việt Nam vừa tham dự cuộc họp báo trước các trận đấu ở bảng B của vòng chung kết U20 châu Á 2023.

Ngày 1/3, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có trận ra quân trước U20 Australia ở bảng B vòng chung kết U20 châu Á 2023 diễn ra tại Uzbekistan. Trưa ngày 28/2, HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV các đội ở bảng B (gồm Việt Nam, Australia, Qatar và Iran) đã tham dự cuộc họp báo trước thềm những trận đấu ở vòng bảng.

U20 Việt Nam sẵn sàng gây bất ngờ trước Australia ở giải U20 châu Á - 1
HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Trevor Morgan tham dự họp báo.

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Hoàng Anh Tuấn dành sự tôn trọng với các đối thủ cùng bảng và khẳng định toàn đội U20 Việt Nam đã sẵn sàng bước vào trận ra quân gặp Australia với 100% lực lượng. “Chúng tôi có 3 tuần chuẩn bị cho vòng chung kết U20 châu Á 2023.

Hiện tại, các cầu thủ tốt nhất đã tập trung cùng U20 Việt Nam. Chúng tôi đã hoàn thành đợt chuẩn bị với 2 trận giao hữu với Saudi Arabia và Dubai City FC. Ở Việt Nam đang nóng nhưng qua đây thời tiết lạnh.

Khí hậu Fergana (Uzbekistan) thích hợp với các trận đấu. Thời lạnh nhưng không khí trong lành và dễ chịu. Tình hình sức khoẻ hiện tại đã phần nào cho thấy điều đó. Đội không có ai bị chấn thương. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu gặp U20 Australia với 100% lực lượng”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay.

Nói thêm về đối thủ đầu tiên của U20 Việt Nam, nhà cầm quân từng đưa U20 Việt Nam dự U20 World Cup nói rằng: “Trong quá trình làm việc, tôi từng làm việc với U17, U19 và theo dõi U23 Australia. Chúng tôi tôn trọng U20 Australia. Họ có những điểm mạnh và điểm yếu. Tôi hết sức tôn trọng U20 Australia”.

Trong khi HLV Trevor Morgan của U20 Australia không hề giấu tham vọng giành vé tham dự U20 World Cup 2023 tổ chức ở Indonesia và vào chơi trận chung kết của giải U20 châu Á 2023. HLV trưởng của U20 Australia bày tỏ: “Chúng tôi đã đến Uzbekistan vào tuần trước và đã có khoảng thời gian tập huấn khá bổ ích ở Tashkent.

Mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng ở tất cả các trận đấu sắp tới. Tôi nghĩ cầu thủ trẻ nào cũng mơ uớc được chơi bóng ở cấp độ cao nhất. Tôi tin các cầu thủ trẻ của tôi sẽ có cơ hội chơi trận chung kết vào ngày 18/3 tới. Đội bóng nào dự giải cũng muốn góp mặt ở trận chung kết và chúng tôi không phải ngoại lệ”.

Nói về cuộc đối đầu với U20 Việt Nam, HLV Trevor Morgan cảnh báo các học trò không được chủ quan trước đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn. “Ngày mai, chúng tôi đối đầu với một trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất ở vòng loại. Trận đấu này không hề dễ dàng.

Tôi tin đội U20 Việt Nam có nhiều thế mạnh. Họ có phong cách chơi riêng. Chúng tôi phải vô hiệu hoá lối chơi của họ để tìm kiếm chiến thắng đầu tiên ở vòng chung kết U20 châu Á 2023 này”, HLV trưởng của U20 Australia nói thêm.

Trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Australia trong khuôn khổ bảng B vòng chung kết U20 châu Á 2023 sẽ diễn ra vào 17h giờ Việt Nam trên sân vận động Istiqlol (thành phố Fergana, Uzbekistan). ĐT U20 Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ.