U20 Việt Nam sẽ thi đấu trận ra quân gặp U20 Australia vào lúc 15h00 ngày 1/3 (17h00 giờ Việt Nam). Theo quy định, các đội bóng phải có mặt tại sân trước giờ thi đấu 90 phút.

Để giúp cho các cầu thủ thích nghi với giờ giấc di chuyển ra sân cũng như giờ thi đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định buổi tập làm quen sân Istiqlol bắt đầu từ lúc 13h30 chiều 28/2 theo giờ địa phương. Ban tổ chức cho phép mỗi đội bóng tập làm quen trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

u20 viet nam lam quen san thi dau, san sang gay bat ngo truoc u20 australia hinh anh 1
U20 Việt Nam sẵn sàng cho trận ra quân (Ảnh: VFF)

Theo cảm nhận trực quan, sân Istiqlol có khán đài được trang hoàng khá đẹp. Theo đánh giá của HLV thủ môn Trần Đức Cường mặt sân hơi cứng nhưng đảm bảo tốt cho việc thi đấu. Nói một cách khác, U20 Việt Nam có cơ hội để triển khai lối chơi kỹ thuật của mình khi thi đấu trên sân Istiqlol mà không quá lo lắng sẽ bị ảnh hưởng do mặt sân.

Trong buổi tập kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã yêu cầu các học trò thực hiện lại các bài tấp công theo sơ đồ chiến thuật được sử dụng cho cuộc đối đầu với U20 Australia. Thuyền trưởng của U20 Việt Nam không chỉ chú trọng đến việc tấn công mà còn rà soát lại hệ thống phòng ngự bằng những chỉnh sửa từ nhắc nhở bên ngoài đường biên.

Cuối buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra hài lòng về màn thể hiện trong buổi tập ngắn cuối cùng của U20 Việt Nam. Thuyền trưởng của U20 Việt Nam không chỉ thể hiện sự bằng lòng về chuyên môn mà còn cả thái độ và tinh thần tập luyện của các học trò. Đó là lý do giúp cho buổi tập cuối cùng của U20 Việt Nam diễn ra trong tâm thế tinh thần thoải mái, đầy ắp tiếng cười và niềm vui.

Trước đó sáng 28/2, Ban tổ chức đã họp kỹ thuật để gút lại một số vấn đề cơ bản. Theo đó, U20 Việt Nam sẽ mặc trang phục toàn đỏ (thủ môn trang phục vàng) trong cả 3 trận đấu ở vòng bảng. Mỗi đội được phép đăng ký cả 23 cầu thủ cho mỗi trận đấu và được quyền thay thế tối đa 5 cầu thủ trong thời gian diễn ra trận đấu.