HLV Philippe Troussier mang đến niềm kỳ vọng lớn về những bước tiến mới của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Sau nhiều sự chờ đợi, HLV Philippe Troussier đã đặt chân đến dải đất hình chữ S để bắt đầu cuộc hành trình đầy hy vọng cùng bóng đá Việt Nam. Nhà cầm quân người Pháp sẽ chính thức tiếp quản chiếc ghế nóng của ông Park Hang-seo để lại với buổi ký kết hợp đồng cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) diễn ra vào sáng 27/02. NHM có quyền đặt niềm tin vào vị thuyền trưởng có biệt danh “Phù Thủy trắng” bởi 4 lý do sau đây.

1.  Sự hiểu biết về bóng đá Việt Nam

Trước khi trở thành HLV trưởng ĐTQG, nhà cầm quân Philippe Troussier có 2 năm làm việc tại PVF và dẫn dắt U19 Việt Nam. Chiến lược gia sinh năm 1965 đã quá thấu hiểu về lối chơi, phong cách thi đấu cũng như thể chất của những cầu thủ tại dải đất hình chữ S. Điều này sẽ giúp ông dễ dàng truyền tải phương án chiến thuật phù hợp cho các học trò đồng thời giúp họ thích nghi với các ý tưởng mới.

4 yếu tố có thể giúp ông Troussier thành công cùng ĐT Việt Nam - Bóng Đá
HLV Philippe Troussier từng là HLV trưởng U19 Việt Nam.

Bên cạnh đó, lối chơi mà ông thầy người Pháp đang xây dựng có những nét tương đồng với HLV Park Hang-seo. Di sản mà nhà cầm quân người Hàn Quốc để lại sẽ là di sản quý giá giúp “Phù thủy trắng” đưa Những chiến binh Sao Vàng bước lên tầm cao mới.

2. Dàn cầu thủ chất lượng

Bóng đá Việt Nam vẫn đang có được dàn cầu thủ chất lượng, ở giai đoạn chín mùi của sự nghiệp. Chúng ta có 3 nhân tố đang thi đấu tại nước ngoài gồm Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Toàn cùng Nguyễn Công Phượng. Bên cạnh đó, những nhân tố khác như Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Hoàng Đức hay Đặng Văn Lâm vẫn duy trì phong độ tốt. HLV Troussier đã có được bộ khung vững chắc để thực hiện ý đồ của mình.

4 yếu tố có thể giúp ông Troussier thành công cùng ĐT Việt Nam - Bóng Đá
Bóng đá Việt Nam sở hữu nhiều nhân tố chất lượng.

Bên cạnh đó, chúng ta sở hữu nhiều nhân tố trẻ đang trưởng thành vượt bậc trong thời gian qua. Có thể kể ra những cái tên như Nguyễn Thanh Bình, Nhâm Mạnh Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh, Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang hay Nguyễn Văn Trương. Trong số này, có một số cái tên là học trò cũ của thầy Troussier tại đội U19. Họ hoàn toàn có thể trở thành thế hệ kế cận của ĐT Việt Nam cho mục tiêu World Cup 2026 cùng chiến lược gia người Pháp.

3. Kinh nghiệm quốc tế

HLV Philippe Troussier là nhà cầm quân lão luyện từng dẫn dắt nhiều ĐTQG mạnh trên thế giới như Bờ Biển Ngà, Nam Phi, Nigeria hay Qatar. Kinh nghiệm quốc tế dày dặn, sự hiểu biết về nhiều nền bóng đá của ông sẽ giúp Những chiến binh Sao Vàng tiếp cận gần hơn với châu lục và thế giới.

Thành tích ấn tượng nhất của “Phù Thủy Trắng” là cùng ĐT Nhật Bản lần đầu lọt vào vòng 16 đội tại World Cup 2002. Đó chính là thước đo cho tài năng của ông, hứa hẹn sẽ giúp Việt Nam đến gần hơn với giấc mơ dự ngày hội Bóng đá Thế giới.

4 yếu tố có thể giúp ông Troussier thành công cùng ĐT Việt Nam - Bóng Đá
HLV Philippe Troussier là nhà cầm quân lão luyện.

4. Sự yêu mến

Quyết định lựa chọn HLV Philippe Troussier của VFF được sự đồng thuận cao của những người làm bóng đá tại Việt Nam, các cầu thủ và cả các CĐV. NHM Việt Nam tỏ ra tin tưởng và đặt kỳ vọng cao vào chiến lược gia người Pháp. Nhà cầm quân 68 tuổi cũng nhận được nhiều tình cảm và sự ủng hộ.

Đến với ĐT Việt Nam, thầy Troussier hứa hẹn sẽ được tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, chế độ tập luyện, thi đấu. Ông cũng sở hữu đội ngũ trợ lý đắc lực, giàu kinh nghiệm làm việc cùng bóng đá tại dải đất hình chữ S. Điều này hứa hẹn giúp ông an tâm công tác và phát huy hết khả năng của mình trong thời gian tới.