HLV Philippe Troussier sẽ tập trung đội tuyển Việt Nam và U23 quốc gia để chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng trong năm nay với lần tập trung đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng 3.

đã chính thức ký hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF) với thời hạn hơn 3 năm và sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia lẫn U23 Việt Nam. Nhằm chuẩn bị kế hoạch thi đấu trong năm 2023 và định hướng phát triển tương lai, HLV Troussier sẽ sớm tập trung hai đội tuyển vào tháng 3.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8 đến 12-3 với khoảng 28 cầu thủ được triệu tập. Đợt tập trung này sẽ giúp các tuyển thủ làm quen với triết lý bóng đá mới của tân HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Nòng cốt của tuyển Việt Nam hội quân lần này vẫn sẽ là những gương mặt từng thi đấu tại các giải quốc tế thời gian qua.

Trong khi đó, tuyển U23 Việt Nam sẽ được chia 4 giai đoạn để tập huấn kỹ hơn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5. Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 1 đến 7-3, HLV Troussier sẽ triệu tập quân số tối đa gồm 35 cầu thủ, 5 thủ môn với mục đích rà soát, đánh giá chất lượng, trình độ chuyên môn chung của các học trò.

HLV Troussier lên kế hoạch hội quân đội tuyển Việt Nam và U23 quốc gia - Ảnh 2.
HLV trưởng tuyển Việt Nam Troussier đã lên kế hoạch cho lần hội quân đầu tiên của mình

Tại giai đoạn 2, tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân cùng thời điểm với tuyển quốc gia, từ ngày 8 đến 12-3. Quân số sẽ được rút gọn từ danh sách tập trung ở giai đoạn 1 xuống còn 28 cầu thủ và 4 thủ môn. Ở giai đoạn này, nhà cầm quân người Pháp sẽ truyền đạt đấu pháp chiến thuật cho các học trò mới, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập trung tiếp theo. Trong giai đoạn 2, ĐT U23 QG và ĐTQG có thể sẽ có các trận đá tập nội bộ nhằm phục vụ công tác chuyên môn.

Giai đoạn tập trung thứ 3 của tuyển U23 quốc gia bắt đầu từ ngày 12 và kết thúc vào ngày 17-3. Lực lượng của đội sẽ rút gọn xuống còn 24 cầu thủ, 3 thủ môn và bắt đầu làm quen giáo án chuyên sâu hơn. Toàn đội dự kiến sẽ có ít nhất hai trận đấu với một trong các CLB mạnh của V-League trong thời điểm này.

Từ ngày 18 đến 29-3, tuyển U23 Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn tập trung cuối cùng để chuẩn bị cho SEA Games 32. Trong giai đoạn tập trung này, dự kiến thầy trò ông Troussier sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) với các đối thủ chất lượng cao.