Với lợi thế sân nhà cùng quyết tâm tìm kiếm chiến thắng đầu tiên, các cầu thủ Đà Nẵng lập tức tổ chức tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Đang có được thế trận tốt thì bất ngờ SHB Đà Nẵng nhận bàn thua sớm. Phút 10, từ tình huống tấn công bên cánh trái, Jermie Lynch dứt điểm đưa bóng trúng cột dọc bật ra nhưng Rafaelson lập tức có mặt đá bồi tung lưới mở tỷ số cho đội khách Bình Định.

Nhận bàn thua sớm, SHB Đà Nẵng tăng cường sức ép bên phần sân đội khách Bình Định, liên tiếp những cơ hội ngon ăn được đội chủ nhà tạo ra, đáng chú ý tình huống phút 16, xuất phát từ pha đột phá xuống đáy biên tốt của Đình Duy rồi tạt bóng vào trong. Rodrigo bật cao đánh đầu nhưng bóng đi vọt xà ngang. 

Sau nhiều lần bỏ lỡ cơ hội ngon ăn, chính Rodrigo đã mang lại bàn gỡ cho đội chủ nhà Đà Nẵng ở phút 22, từ pha phản công nhanh bên cánh trái, Phi Hoàng thoát xuống đáy biên rồi trả bóng ngược ra để Rodrigo dứt điểm, bóng chạm chân cầu thủ Bình Định rồi bay vào lưới trong sự bất lực của thủ thành Văn Lâm. Chỉ 3 phút sau, Duy Cương đã đưa được bóng vào lưới Bình Định nhưng không được tính. Trọng tài bắt việt vị với Mauricio trước đó.

Có được bàn thắng cân bằng tỷ số, đội chủ nhà Đà Nẵng chơi càng hứng khởi và sớm có bàn thắng vươn lên. Phút 38, đón bóng từ quả phạt góc của đội trưởng Phan Văn Long, hậu vệ Mauricio đánh đầu đưa bóng đập đất đánh bại thủ thành Văn Lâm lần thứ hai. Những phút sau đó, hai đội liên tiếp tạo ra những cơ hội về phía khung thành của nhau nhưng không có bàn thắng được ghi thêm. Hiệp một kết thúc với tỷ số 2-1 tạm nghiêng về phía chủ nhà SHB Đà Nẵng.

Sau giờ nghỉ, các cầu thủ Bình Định chủ động đẩy cao đội hình tấn công, tìm kiếm cơ hội ghi bàn đưa trận đấu về vạch xuất phát. Sau nhiều nỗ lực, đội khách Bình Định cũng đạt được điều mà họ muốn. Phút 63, Bình Định tạo ra pha bóng hỗn loạn trong vòng cấm của Đà Nẵng và Lynch tận dụng cực nhanh với cú sút chuẩn xác đánh bại thủ Văn Biểu cân bằng tỷ số 2-2 ở cho Bình Định.

Đến phút 71, đội chủ nhà Đà Nẵng có lợi thế chơi hơn người khi Ngọc Tín bên phía Bình Định phải nhận thẻ vàng thứ 2 và bị truất quyền thi đấu sau khi vào bóng thô bạo với cầu thủ Đà Nẵng. Với lợi thế hơn người, các cầu thủ Đà Nẵng liên tiếp tạo ra những pha hãm thành nguy hiểm trước khung thành Bình Định, tuy nhiên không thể xuyên thủng mành lưới thủ thành Văn Lâm trong một ngày thủ thành này thi đấu xuất sắc.

Tấn công nhiều không có được bàn thắng vươn lên, đội chủ nhà đã phải trả giá bằng bàn thua ở nhũng phút bù giờ cuối cùng của trận đấu. Từ tình huống phản công bên cánh phải, Rafaelson phối hợp với Lynch trong vòng cấm và Rafaelson đã sút tung lưới chủ nhà Đà Nẵng nâng tỷ số 3-2 cho Bình Định.

Với chiến thắng này, Bình Định  có được 9 điểm sau vòng 4 V-League và tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng, trong khi SHB Đà Nẵng vẫn chìm sâu đáy bảng xếp hạng với 1 điểm có được.