Kịch tính của trận đấu đến ở thời gian đá thêm. Ở phút bù đầu tiên, Michael Olaha khẽ chạm bóng sau quả tạt của Quế Ngọc Hải, khiến thủ thành Văn Trường giật mình. Thủ môn Khánh Hòa mắc sai lầm nghiêm trọng, khiến chủ nhà bị dẫn 1-2. Nhưng đến phút bù cuối cùng, Duy Dương đá phạt góc bên cánh trái để hậu vệ Jairo bật cao đánh đầu mang về điểm số quý giá cho chủ nhà. Sông Lam Nghệ An (SLNA) thì chấp nhận trận hòa thứ tư liên tiếp từ đầu giải.

Đội khách nhập trận với quyết tâm tìm kiếm trận thắng đầu tay, trong khi Khánh Hòa cũng chơi tự tin sau khi thắng TP HCM ở vòng trước. Không nhiều cơ hội được tạo ra trong hiệp đầu, và sự khác biệt chỉ đến từ các ngoại binh. Phút 28, Michael Olaha bứt tốc bên cánh trái trước khi căng ngang để Jordy Soladio đệm bóng cận thành ghi bàn.

Bàn thua khiến Khánh Hòa buộc phải từ bỏ lối chơi phòng ngự phản công. Dù không tạo ra nhiều cơ hội, họ vẫn tìm thấy bàn gỡ ở phút 60 nhờ một tình huống cố định. Duy Dương, người góp hai kiến tạo trận này, treo bóng từ quả phạt bên cánh trái để Muacir Abdul cân bằng tỷ số.

Hai đội đá ăn miếng trả miếng trong hơn nửa giờ thi đấu cuối, trước khi những diễn biến hấp dẫn nhất đến trong thời gian đá bù. Những nhân vật chính của trận đấu, Olaha và Duy Dương, khiến CĐV hai đội liên tục thay đổi cảm xúc. Với kết quả hòa 2-2, SLNA và Khánh Hòa cùng có bốn điểm sau bốn vòng, xếp ở lưng chừng bảng thứ bậc.

Số điểm này nhiều hơn những gì mà TP HCM và Bình Dương sở hữu. Trong trận đấu giữa hai đội bóng chưa biết thắng sau ba vòng, ba bàn thắng cũng đều được ghi bởi các ngoại binh. Victor Mansaray mở tỷ số cho TP HCM ở phút 19, với pha cài đè và dứt điểm đẹp mắt từ rìa cấm địa. Đội khách nhân đôi cách biệt sau một pha phối hợp ăn ý ở phút 37, khi Chu Văn Kiên bứt tốc bên cánh phải rồi căng vào cho Daniel Green dứt điểm trong thế trống trải.

Bình Dương gỡ lại một bàn ở cuối hiệp. Sau khi Huy Toàn phạm lỗi với Tuấn Cảnh trong cấm địa, Rimario đánh lừa thủ môn Thanh Thắng từ quả penalty. Nhưng đó cũng là tất cả những gì chủ nhà làm được. Tạo nhiều cơ hội trong nửa sau trận, nhưng Bình Dương không thể kiếm thêm bàn, bất chấp việc đưa được bóng vào lưới ở phút 79. Olivier đánh đầu sau quả tạt của Moses, trọng tài bắt việt vị dù pha quay chậm cho thấy cầu thủ Bình Dương dường như ở vị trí ghi bàn hợp lệ.

TP HCM có ba điểm đầu tiên tại V-League, thoát khỏi đáy bảng. Bình Dương tạm xếp áp chót với hai điểm sau ba trận.