Quang Hải có lẽ đến lúc cần ‘giải cứu’ với tình cảnh bi quan tại Pau FC nhưng ai sẽ là người làm điều này cho tiền vệ tuyển Việt Nam?

1. Hai trận đấu liên tiếp gần đây, Quang Hải không có tên trong danh sách đăng ký của Pau FC tại Ligue II và thậm chí tiền vệ đến từ Việt Nam còn phải xuống đội B chơi ở giải hạng 5, một hạng đấu rất thấp ở Pháp.

Theo người đại diện của Quang Hải, tiền vệ đến từ Việt Nam thực tế vẫn nằm trong kế hoạch của Pau FC, thậm chí vẫn sở hữu năng lực chuyên môn nhằm cạnh tranh vị trí tại đội bóng nước Pháp.

Tuy nhiên, lời giải thích này vẫn chưa thể làm an lòng người hâm mộ Việt Nam khi nhìn Quang Hải hay tình cảnh mà tiền vệ này đang phải đối mặt lúc này.

 - Bóng Đá
 Cơ hội ra sân của Quang Hải ở Ligue II rất hẹp…

Chắc chắn khó an lòng, bởi trên thực tế mùa giải đầu tiên của Quang Hải tại Pháp sắp kết thúc và tiền vệ tới từ Việt Nam vẫn phải vật lộn trong cuộc đua tranh vị trí ở Pau FC.

2. Nếu đúng theo dự kiến, ít ngày nữa HLV Philippe Troussier sẽ chính thức ngồi vào ghế thuyền trưởng tuyển Việt Nam với bản hợp đồng kéo dài 3 năm, tính từ tháng 3/2023.

Ông Philippe Troussier ngồi vào ghế nóng tuyển Việt Nam mang đến rất nhiều hy vọng cho người hâm mộ trong việc nâng tầm đội nhà, bên cạnh đó cũng có cả mong mỏi đối với từ cá nhân Quang Hải.

Có lẽ, với danh tiếng của mình có thể ông Troussier sẽ tìm ra cách “giải cứu” cho Quang Hải khỏi tình cảnh khó xử hiện tại. 

Một lời giới thiệu hay chỉ dẫn cụ thể có lẽ phần nào giúp tiền vệ tới từ Việt Nam tìm lại chính mình tại Pháp hay ít nhất mở ra cơ hội mới cho sự nghiệp vốn khá bế tắc lúc này.

3. Tân thuyền trưởng người Pháp có thể giúp Quang Hải thoát khỏi tình cảnh khó khăn hay không phải chờ, nhưng trước khi mong vào điều đó xem chừng tự thân tiền vệ tới từ Việt Nam cần “cứu” bản thân chứ chẳng thể khác.

 - Bóng Đá
…và trước khi chờ ai đó giải cứu, Quang Hải phải tự đứng lên.

Nỗ lực tập luyện, khẳng định bản thân… đương nhiên là việc mà tiền vệ tới từ Việt Nam phải làm lúc này, tuy nhiên mọi chuyện vẫn nằm ở quyết định của HLV trưởng Pau FC chứ chẳng thuộc về Quang Hải.

Vậy nên, hẳn Quang Hải hay người đại diện cần phải có những phương án 2 trong trường hợp xấu nhất xảy ra, tức không thể chen chân vào đội hình của Pau FC thay vì chờ điều kỳ diệu đến.

Cần có tính toán sớm nhất, bởi mùa giải Ligue II sắp kết thúc và thị trường chuyển nhượng mở ra, còn chần chừ sợ rằng sẽ muộn.