Hai chiến thắng cùng tỷ số 1-0 của Nam Định trước khi bước vào cuộc đối đầu HAGL đều xuất phát từ những tình huống cố định. Trước HAGL, đoàn quân của ông Vũ Hồng Việt tiếp tục cho thấy “sự sống từ điểm chết” khi cũng từ một pha bóng cố định đã mang về bàn thắng dẫn điểm.

Lần này, bàn thắng đến rất sớm. Ngay phút thứ 2, từ quả phạt góc của Hendrio, Thanh Hào lên tham gia tấn công đã đánh đầu rung lưới đội khách.

Chưa thủng lưới bàn nào trong 2 trận trước nên lợi thế đến sớm giúp cho Nam Định tự tin hướng đến một trận thắng. Thực tế, đội chủ nhà đã giao quyền kiểm soát trên sân cho HAGL để chủ trương chơi phòng ngự phản công.

Phải thấy rằng, đoàn quân của ông Kiatisak đã chơi rất bế tắc trong hiệp 1. Các chân sút ngoại như Brandao, Oliveira hay các cầu thủ nội có khả năng dứt điểm như Ngọc Quang đều tỏ ra lạc lõng và không có lối thoát trước hàng thủ của Nam Định.

Kiểm soát bóng ít hơn nhưng Nam  Định có những tình huống rõ ràng để có thể đào sâu cách biệt. Đơn cử như tình huống ở phút 28, từ đường chuyền rất trống trải của Hendrio, Samuel đối mặt với thủ môn HAGL nhưng không thắng được Tuấn Linh trong cú dứt điểm ở khoảng cách 2m.

Trong hiệp 2, HAGL gia tăng sức ép. Sức tấn công của đội khách mạnh mẽ hơn và tạo được những cơ hội ăn bàn rõ nét hơn. Đáng tiếc, Oliveira dù có 2 cơ hội rõ nét trong vòng cấm lại không thể tận dụng thành công.

Tuy nhiên, niềm vui gỡ hòa cũng đã đến với HAGL khi trong một tình huống đá phạt cố định bên cánh phải của đồng đội, Ngọc Quang bật cao đánh đầu ghi bàn cho đội khách ở phút 79.

Dẫu vậy, niềm tin chiến thắng lại thắp sáng với Nam Định sau khi Diakite đánh đầu phá bóng thiếu lực để bóng đến chân Thanh Trường đang di chuyển trong vòng cấm. Tiền vệ này tung cú cứa lòng góc xa nâng tỷ số lên 2-1 cho chủ nhà.

Những tưởng chiến thắng nữa lại đến với thầy trò ông Vũ Hồng Việt thì ở phút bù giờ thứ nhất, Brandao đã tận dụng tốt tình huống đá phạt góc của đồng đội để đánh đầu gỡ hòa 2-2 cho HAGL.

Với trận hòa này, Nam Định đã bị chấm dứt mạch thắng, trong lúc đây là trận hòa thứ ba liên tục của HAGL.