HLV Vũ Tiến Thành thừa nhận tình cảnh của CLB TP.HCM rất khó ở V-League 2023 sau thất bại 0-2 trước Khánh Hoà.

Thất bại 0-2 trước Khánh Hoà trên sân Thống Nhất là trận thua thứ 3 liên tiếp của CLB TP.HCM. Lý giải nguyên nhân, HLV Vũ Tiến Thành cho biết: “Chúng tôi gặp vấn đề về khả năng ghi bàn, tân binh Mansaray mới bay qua Việt Nam được 2 ngày nên chưa thể hòa nhập tốt. 

Chúng tôi cũng có cơ hội nhưng các cầu thủ bỏ lỡ, còn Khánh Hòa chỉ có 2 tình huống thì tận dụng ghi 2 bàn. Nhưng cũng phải thừa nhận, đối thủ đã có 1 trận đấu hay khi chuyển sang chơi bóng ngắn và khai thác đúng điểm yếu của CLB TP.HCM.

 - Bóng Đá
HLV Vũ Tiến Thành thừa nhận CLB TP.HCM rất khó sau 3 trận thua liên tiếp.

Hiện tại chúng tôi chỉ có Samson đá tiền đạo nên dù đá không tốt cũng chưa thể thay thế. Còn tình huống của Hồ Tuấn Tài, nếu anh ấy đưa bóng vào lưới và gỡ hòa thành 1-1 thì mọi chuyện có lẽ đã khác”.

“Khi làm công tác huấn luyện thì phải đặt ra mục tiêu cụ thể để tạo động lực cho các cầu thủ chứ không phải áp lực. Nhưng việc mất điểm liên tục như vậy đẩy CLB TP.HCM vào thế rất khó, các cầu thủ mất niềm tin…

Bây giờ, các cầu thủ phải tự đứng dậy. Nhiệm vụ của tôi là phải động viên cầu thủ cho chặng đường sắp tới. Hy vọng hơn 1,5 tháng nghỉ CLB TP.HCM sẽ khác.

Trận tới, nếu có một trận đấu tốt, kết quả khả quan thì các cầu thủ của CLB TP.HCM sẽ cải thiện được tâm lý rất nhiều, tự tin hơn trong chặng đường còn lại của giai đoạn 1,” ông Thành hy vọng.

Trong khi đó, HLV Võ Đình Tân khẳng định chiến thắng không chỉ đến từ nỗ lực mà còn nằm ở sự tỉnh táo của các cầu thủ Khánh Hoà, đồng thời cho hay chặng đường phía trước vẫn rất chông gai nên đội nhà cần cố gắng hơn nữa.