Ở trận đầu ra quân của mùa giải, gặp Sông Lam Nghệ An trên sân vận động Vinh, SHB Đà Nẵng đã cầm hòa đội chủ nhà với tỷ số 1-1 và có 1 điểm đầu tiên, tạm đứng vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng.

Trong khi đó, đội Thép Xanh Nam Định đã giành chiến thắng trước Thành phố Hồ Chí Minh với tỷ số 1-0,  đứng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng .

Ở lượt trận thứ 2 này, được đá trên sân nhà, các cầu thủ SHB Đà Nẵng quyết tâm giành chiến thắng để “khai sân” được thuận lợi và may mắn cho cả mùa giải.

SHB Đà Nẵng nhập cuộc đầy chủ động nhờ lợi thế sân nhà, buộc đối phương phải lùi sâu về phần sân nhà. Đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng chiếm ưu thế trong khoảng nửa đầu hiệp 1 và tạo ra được vài cơ hội đáng chú ý. Tuy nhiên, những Olsen hay Rodrigo đều không thể chuyển hóa được thành bàn thắng.

Sau khoảng thời gian chơi lép vế, Nam Định bắt đầu lấy lại được thế trận. Nhờ sự xông xáo của bội đôi Hendrio và Vinicius, đội khách bắt đầu có những pha triển khai tấn công khá chất lượng và gây ra được sức ép về phía khung thành Đà Nẵng.

Tình huống đáng chú ý nhất hiệp 1 đến ở phút 36 của trận đấu. Vinicius xử lý hay trong vòng cấm rồi chuyền ngược ra cho Đình Sơn băng lên từ tuyến hai dứt điểm. Tuy nhiên, cầu thủ này sút bóng quá nhẹ lại trúng hướng thủ môn Văn Biểu đã chọn. Bóng bật ra, Đình Sơn đá bồi nhưng không thành công.

Phút 57 của hiệp 2, từ một pha đá phạt góc của đội khách, cầu thủ ngoại binh Dominic Vinicius của đội Thép Xanh Nam Định bật cao đánh đầu làm tung lưới thủ môn đội SHB Đà Nẵng, mở tỷ số trận đấu.

Trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu, các cầu thủ SHB Đà Nẵng tạo được nhiều tình huống tấn công nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Thép Xanh Nam Định nhưng các cơ hội lần lượt trôi qua mà không có bàn thắng nào được ghi.

Các cầu thủ Thép Xanh Nam Định cũng không ghi thêm được bàn thắng nào cho đến khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu.

Với chiến thắng 1-0 trước đội chủ nhà, đội Thép Xanh Nam Định giành trọn vẹn 3 điểm và có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, vươn lên đứng vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng với 6 điểm. SHB Đà Nẵng tạm tụt xuống vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng.