CAHN là đội nhập cuộc tốt hơn và đã tạo ra một số cơ hội trong khoảng 10 phút đầu tiên nhưng thủ môn Tấn Trường đã chơi tốt để cản phá cú sút nhanh của Xuân Nam. Ở một tình huống khác khi ngoại binh Rodrigues đứng trước cơ hội đệm bóng vào lưới trống thì Bùi Hoàng Việt Anh đã  “đọc” tình huống tốt lùi về phá bóng ngay trước mũi giày tiền đạo đối phương, cứu thua cho CLB Hà Nội.

Càng đá, CLB Hà Nội càng chứng minh được kinh nghiệm, độ ổn định trong lối chơi để kiểm soát lại thế trận. Phút 24, William đột phá táo bạo bên cánh phải xâm nhập vòng cấm và đã bị Tiến Dụng phạm lỗi. Tuy nhiên trọng tài chính Nguyễn Đình Thái với sự hỗ trợ của trợ lý 1 Hoàng Duy Tuất đã không quan sát được và không cho CLB Hà Nội được hưởng phạt đền.

Sức ép liên tiếp được CLB Hà Nội gia tăng, trong khi CAHN cũng quyết chơi đôi công chứ không chịu lép vế. Phút 35, William thực hiện đường chuyền phản công sắc sảo cho Văn Vĩ thoát xuống kiến tạo cho Văn Quyết đánh đầu cận thành nhưng thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chơi xuất sắc cản phá.

Một phút sau đó, Thành Chung có cơ hội sửa bóng hiểm hóc ngoài vòng cấm chếch bên cánh trái nhưng bóng lại tìm trúng cột dọc hỏng ăn đáng tiếc khi mà thủ môn Bùi Tiến Dũng đã bó tay.

Sau giờ nghỉ, CAHN có sự điều chỉnh ở tuyến giữa với sự xuất hiện của Hoàng Văn Toản thế chỗ Sầm Ngọc Đức, Văn Đô thế chỗ Phan Văn Đức

Tuy nhiên, thế trận vẫn thuộc về CLB Hà Nội với những pha lên bóng tấn công trên khắp mặt sân.

Phút 71, CLB Hà Nội đã cụ thể hóa được ưu thế với bàn thắng của Văn Quyết. Từ đường tạt bóng bên cánh phải của Văn Kiên, Văn Quyết di chuyển thông minh loại bỏ sự đeo bám của hàng thủ CAHN, đánh đầu cận thành khiến thủ môn Bùi Tiến Dũng phải vào lưới nhặt bóng.

Không dừng ở đó, phút 82, Văn Quyết đã hoàn thành cú đúp gia tăng cách biệt. Hàng thủ của CAHN chỉ có thể cản phá cú dứt điểm đầu tiên của Văn Quyết, bóng bật ra, Văn Quyết đá bồi cận thành nâng tỷ số lên 2-0 trong sự thất vọng của cầu thủ, ban huấn luyện CAHN.

Khoảng 10 phút còn lại của trận đấu, CAHN nỗ lực tấn công tìm bàn gỡ nhưng bất thành, chấp nhận thua chung cuộc 0-2.

Trong khi đó, với chiến thắng này, CLB Hà Nội (4 điểm, hiệu số bàn thắng-thua là +2) đã vươn lên xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp, kém đội đầu bảng Nam Định 2 điểm.