Những điểm nóng giữa các cầu thủ trên sân có thể là yếu tố quyết định dẫn đến thành bại của trận chung kết giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan.

1. Quế Ngọc Hải và Teerasil Dangda

Teerasil Dangda rõ ràng là chân sút nguy hiểm nhất của ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022. Có thông tin cho rằng, anh đã gặp một chấn thương ở trận gặp Malaysia và bỏ ngỏ khả năng ra sân trong màn đối đầu với ĐT Việt Nam tại Mỹ Đình.

5 cuộc đối đầu gay cấn trên sân trận Việt Nam vs Thái Lan - Bóng Đá
Teerasil Dangda đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới AFF Cup 2022.

Thế nhưng, nếu Dangda kịp góp mặt, ít nhất là trận lượt về, đó sẽ là thử thách đối với Quế Ngọc Hải. Trung vệ của Những chiến binh Sao Vàng sẽ phải phát huy hết khả năng phán đoán, vào bóng chuẩn xác để khóa chặt ngòi nổ bên phía đối thủ.

2. Nguyễn Hoàng Đức và Theerathon Bunmathan

Nếu Nguyễn Hoàng Đức là ông chủ tuyến giữa của ĐT Việt Nam thì Theerathon Bunmathan cũng đóng vai trò cầm trịch lối chơi bên phía “Voi chiến”. Cả 2 đều có khả năng sáng tạo tốt với những đường chuyền mở ra cơ hội cho đồng đội.

5 cuộc đối đầu gay cấn trên sân trận Việt Nam vs Thái Lan - Bóng Đá
Nguyễn Hoàng Đức cần vô hiệu hóa Theerathon Bunmathan.

Vì thế, màn đối đầu giữa 2 tiền vệ này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn. Cầu thủ nào giành chiến thắng có thể sẽ giúp đội nhà giành sự chủ động về thế trận qua đó mở ra cơ hội kết liễu đối thủ.

3. Đoàn Văn Hậu và Suphanan Bureerat

Đoàn Văn Hậu vẫn chưa tìm được đối trọng xứng tầm trong màn đối đầu trực tiếp tại AFF Cup 2022. Trong những trận đã qua, cầu thủ sinh năm 1999 hoạt động hiệu quả bên hành lang trái, lên công về thủ đều đặn, ghi 1 bàn cùng 2 pha kiến tạo và nhiều đường chuyền mang tính đột biến cao cho đồng đội.

5 cuộc đối đầu gay cấn trên sân trận Việt Nam vs Thái Lan - Bóng Đá
Đoàn Văn Hậu hứa hẹn sẽ là mũi công phá của ĐT Việt Nam bên cánh trái.

Hậu vệ quê Thái Bình sẽ gặp đối thủ xứng tầm là Suphanan Bureerat ở cuộc đọ sức tới. Cầu thủ sinh năm 1993 thi đấu ổn định suốt các trận đấu vừa qua và là chốt chặn tin cậy nơi hành lang phải của Thái Lan. Văn Hậu sẽ phải tìm cách vượt qua nhân tố này để tiếp tục tỏa sáng.

4. Hồ Tấn Tài và Bordin Phala

Bordin Phala là nhân tố tấn công lợi hại khác của ĐT Thái Lan với 2 bàn thắng tại giải lần này. Anh có những pha tự tin cầm bóng, đột phá tạo ra sự đột biến tốt. Các tình huống di chuyển từ cánh phải vào trung lộ rồi dứt điểm là vũ khí nguy hiểm của cầu thủ sinh năm 1994 này.

5 cuộc đối đầu gay cấn trên sân trận Việt Nam vs Thái Lan - Bóng Đá
Hồ Tấn Tài sẽ gặp thử thách mang tên Bordin Phala.

Hồ Tấn Tài sẽ phải đặc biệt cẩn trọng trước khả năng tạo đột biến tốt của Bordin Phala ở trận đấu tới. Trên thực tế với phong độ ổn định cùng sự hỗ trợ của các đồng đội ở hàng phòng ngự, cầu thủ đang chơi cho Bình Định hoàn toàn đủ sức kiềm tỏa đối thủ.

5. Nguyễn Tiến Linh và Kritsada Kaman

Hàng phòng ngự của ĐT Thái Lan vẫn bộc lộ những yếu điểm trong các trận đấu vừa qua. Kritsada Kaman tuy sở hữu sức vóc tốt nhưng vẫn để lại những khoảng trống sau lưng. Đây sẽ là cơ hội để Nguyễn Tiến Linh có thể khai thác.

5 cuộc đối đầu gay cấn trên sân trận Việt Nam vs Thái Lan - Bóng Đá
Nguyễn Tiến Linh đã có 5 bàn tại AFF Cup 2022. Ảnh: Zing.

Tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam cần phát huy khả năng chạy chỗ, chọn vị trí thông minh để thoát khỏi sự kèm cặp của đối thủ và mang về cho mình bàn thắng. Chỉ cần chút sơ sẩy, hàng phòng ngự của “Voi chiến” có thể phải trả giá bởi chân sút đã ghi 5 bàn tại AFF Cup 2022.