Bất lợi thua 0-1 ở lượt đi không khiến Thái Lan dồn lên một cách vội vàng. Họ duy trì lối đá kiểm soát một cách chậm rãi ở đầu trận, từng bước đẩy Malaysia về phần sân của họ. Điều này trái ngược với Malaysia, đội khởi đầu một cách chủ động với lối chơi pressing. Tuy nhiên, Thái Lan chỉ lên bóng ở cánh, nhằm tránh đối mặt nguy cơ khi bị phản công.

Đến phút 19, những nỗ lực của Thái Lan cũng đã được đền đáp với bàn đánh đầu cận thành sau đường chuyền của Theerathon. Bàn thắng cũng đã cân bằng tỷ số 1-1.

Càng về cuối hiệp 1, diễn biến trận đấu có phần quyết liệt hơn từ những pha tranh bóng nguy hiểm của cầu thủ hai đội. Không chỉ cầu thủ trên sân mà cả HLV trưởng hai đội cũng thiếu kềm chế, điều đó đã làm cho ông Polking lẫn ông Kim đều nhận thẻ vàng vào phút 29 do lỗi phản ứng.

Teerasil Dangda mở tỷ số ở phút 19 với pha không chiến dũng mãnh

Sang hiệp 2, Thái Lan tiếp tục duy trì thế trận lấn lướt. Vị trí tiền đạo mũi nhọn được điều chỉnh khi Adisak vào sân thay cho Dangda.

Phút 56, một thoáng mất tập trung của hàng thủ Malaysia tạo cơ hội cho Azmi ghi bàn thắng thứ hai, nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà. Lúc này, Malaysia chỉ còn cách đẩy cao đội hình tấn công để hy vọng lật ngược tình thế. Nhưng mọi hy vọng càng xa với đội khách khi họ nhận bàn thua thứ 3 vào phút 72 trong tình huống ghi bàn dễ dàng của Adisak. Cú sút đầu tiên của Adisak bóng bật cột, sau đó anh tiếp tục thực hiện cú đá bồi ghi bàn gia tăng cách biệt.

Phala nhân đôi cách biệt cho ĐT Thái Lan ở phút 55

Với chiến thắng này, Thái Lan tái ngộ kình địch Việt Nam ở chung kết lượt đi và về lần lượt vào ngày 13 và 16/1. “Voi chiến” sẽ có cơ hội cải thiện kỷ lục sáu lần vô địch giải.