Trong lễ ra mắt tối 3/1, Cristiano Ronaldo khẳng định đến CLB Al Nassr để tìm kiếm thử thách trong lẫn ngoài sân cỏ.

Khoảng 23h05 giờ Hà Nội, Ronaldo xuất hiện trong bộ vest lịch lãm bên ngoài sân Mrsool Park. Anh được các vệ sĩ hộ tống vào phòng, dự họp báo cùng HLV Rudi Garcia và Chủ tịch Musalli Al-Muammar.

“Từ 10, 15 năm qua, bóng đá thay đổi nhiều. Các đội được chuẩn bị kỹ hơn. Các bạn có thể thấy điều đó ở World Cup. Saudi Arabia thắng đội vô địch. Hàn Quốc, các đội châu Phi đều gây bất ngờ. Bây giờ, thắng một trận không dễ. Thế nên, với tôi, đến Saudi Arabia thi đấu không phải hồi kết của sự nghiệp”, Ronaldo nói, đồng thời cho rằng những người dèm pha việc anh sang Saudi chơi bóng “thực sự không hiểu gì về bóng đá” vì giải vô địch quốc gia Tây Á này thật sự giàu sức cạnh tranh. “Nếu được, tôi muốn HLV cho tôi thi đấu ngay ngày mai”, Ronaldo nhấn mạnh.

Sau khi trả lời các câu hỏi, Ronaldo gặp gỡ các đồng đội mới trong phòng thay đồ rồi ra mắt trước 25.000 CĐV – những người đã chờ hơn một tiếng để thấy siêu sao người Bồ Đào Nha trong bộ áo đấu mới.

Ronaldo khẳng định anh tự hào khi sang Al Nassr, vì xem đây là thử thách mới trong sự nghiệp, sau khi đã đạt được tất cả ở châu Âu, từ giành các danh hiệu cá nhân, tập thể đến việc chơi cho những CLB lớn nhất. Anh nói thêm: “Không chỉ trong phạm vi bóng đá, Al Nassr cho tôi cơ hội thay đổi tinh thần của thế hệ trẻ, phát triển và giới thiệu các khía cạnh khác của đất nước tuyệt vời này. Tôi đã từ chối nhiều lời mời từ các CLB châu Âu, Mỹ, Brazil, Australia hay Bồ Đào Nha để đến đây với hy vọng có thể giúp ích với kinh nghiệm và hiểu biết của mình”.

Ronaldo cảm ơn CĐV vì được đón tiếp nồng hậu tại Saudi Arabia. Tiền đạo 34 tuổi ký tên, phát bóng tặng người hâm mộ ở các góc khán đài. Anh tặng riêng quả bóng cho một bé gái với thông điệp thay đổi hình ảnh của đất nước Ả Rập trong vấn đề bình đẳng giới.

Gia đình Ronaldo, gồm bạn gái Georgina Rodriguez cùng các con Cristiano Ronaldo Jr, Eva Maria, Mateo Ronaldo và Alana Martina cũng được giới thiệu. Buổi ra mắt kết thúc khi tiền đạo 34 tuổi cùng gia đình đi vào đường hầm trong tiếng reo hò từ CĐV.

Ronaldo vẫy tao chào người hâm mộ Al Nassr