HLV Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ có những thay đổi trong đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam ở trận gặp Singapore.

Sau chiến thắng trước Malaysia, đoàn quân HLV Park Hang-seo đang đạt trạng thái tâm lý rất tốt để tiếp tục cuộc hành trình chinh phục AFF Cup 2022. Ở trận đấu vừa qua, những điểm yếu của ĐT Việt Nam cũng đã phần nào được bộc lộ. Vì thế, nhiều khả năng, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có một vài thay đổi về nhân sự để hoàn thiện đội hình và hướng tới chiến thắng trước Singapore vào tối 30/12.

1. Tiến Dũng thay Thành Chung

Ở màn đụng độ “Hổ Malay”, hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam đã có lúc gặp lúng túng nhất định trước sức tấn công của đối thủ. Bộ ba trung vệ Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thành Chung cùng Đỗ Duy Mạnh vẫn để lộ những khoảng trống khiến khung thành thủ môn Đặng Văn Lâm rơi vào tình trạng báo động. Tuy nhiên, khi Bùi Tiến Dũng vào sân thay Thành Chung, Những chiến binh Sao Vàng chơi đầy chắc chắn.

3 thay đổi thầy Park có thể cân nhắc trận gặp Singapore - Bóng Đá
Bộ ba Ngọc Hải – Tiến Dũng – Duy Mạnh đang có phong độ tốt.

Nhiều khả năng, “Dũng Tư” sẽ được đá chính thay thế cho Thành Chung ở trận gặp Singapore tới đây. Cầu thủ thuộc biên chế Viettel đã chơi ổn định và đang đạt phong độ khá tốt. Bộ ba Ngọc Hải, Tiến Dũng và Duy Mạnh cũng thường thi đấu cùng nhau trong nhiều chiến dịch đã qua. Do đó, với cá tính luôn đề cao sự ổn định, HLV Park Hang-seo có thể sẽ sử dụng 3 cầu thủ này trong cuộc đọ sức tới.

2. Quang Hải thay Văn Toàn

Nguyễn Văn Toàn là nhân tố được thầy Park lựa chọn đá chính thay thế cho Nguyễn Quang Hải vì chấn thương trong trận đấu trên sân Mỹ Đình cách đây 3 ngày. Tuy vậy, cầu thủ quê Hải Dương lại chơi không tốt khi phải nhận 2 thẻ vàng và bị truất quyền thi đấu.

3 thay đổi thầy Park có thể cân nhắc trận gặp Singapore - Bóng Đá
Nguyễn Quang Hải có thể trở lại đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam.

Giờ đây, “Hải con” đã hoàn toàn bình phục và sẵn sàng ra sân ngay từ đầu ở trận đấu tới. Cầu thủ sinh năm 1997 là nhân tố quan trọng trong lối chơi của ĐT Việt Nam. Vì thế, khi hoàn toàn sung sức, anh vẫn là sự lựa chọn khó thay thế của ông Park.

3. Hồng Duy thay Văn Hậu

Trên thực tế, Đoàn Văn Hậu đang có khởi đầu như mơ tại AFF Cup 2022 khi góp công lớn vào những chiến thắng của ĐT Việt Nam. Anh kiến tạo để Tiến Linh ghi bàn ở trận gặp Lào, mang về quả phạt đền trong chiến thắng trước Malaysia. Thế nhưng, lối chơi có phần quyết liệt thái quá đang khiến hậu vệ quê Thái Bình nhận nhiều sự chỉ trích từ NHM.

3 thay đổi thầy Park có thể cân nhắc trận gặp Singapore - Bóng Đá
Nguyễn Phong Hồng Duy có cơ hội đá chính trận gặp Singapore.

Do đó, thầy Park cũng nên cân nhắc để Văn Hậu được nghỉ ngơi và lấy lại trạng thái cân bằng trước giai đoạn tiếp theo của Những chiến binh Sao Vàng. Nguyễn Phong Hồng Duy sẽ là nhân tố thay thế cho người đồng đội ở trận đấu tới. Cầu thủ quê Bình Phước đã thường xuyên được đá chính trong nhiều chiến dịch của ĐT Việt Nam khi Văn Hậu bị chấn thương. Giờ đây, anh đang có cơ hội lần đầu tiên góp mặt trong đội hình xuất phát tại AFF Cup 2022.