HLV Park Hang Seo khó thảnh thơi ở lượt trận thứ 3 AFF Cup 2022, bất chấp đối thủ của tuyển Việt Nam là Singapore không phải thách thức lớn.

1. Singapore không phải đối thủ đáng lo ngại

Dù được chơi trên sân nhà và đá ở mặt cỏ nhân tạo quen thuộc, nhưng rõ ràng Singapore khó so với tuyển Việt Nam, sau những gì đã thể hiện ở những lượt đấu trước.

Dù vậy, có thể thấy HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp nhiều khó khăn trước Singapore như cách mà tuyển Việt Nam từng gặp ở giải giao hữu quốc tế hồi tháng 9 trên sân Thống Nhất.

Hẳn nhiên, Singapore lúc này cũng khác hơn về lực lượng, sẵn sàng gây bất ngờ cho tuyển Việt Nam. Tuy vậy, qua những gì thể hiện tại AFF Cup 2022 đến lúc này, đội bóng từng vào bán kết AFF Cup lần trước có lẽ không phải là thử thách lớn đối với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Tuyển Việt Nam đấu Singapore: Không ngại đối thủ, chỉ lo chúng ta - Bóng Đá
Tuyển Việt Nam sẽ có niềm vui chiến thắng trước Singapore…

Sau 2 chiến thắng trước Lào (6-0) và Malaysia (3-0), tuyển Việt Nam khá hoàn hảo khi có 9 bàn thắng và vẫn giữ sạch mành lưới kể cả khi từng chơi chấp người ở trận gần nhất trước Malaysia.

Nhưng sau con số ấn tượng ấy, ông Park còn không ít vấn đề phải lo đối với đội nhà ngay từ chính điều hoàn hảo nói ở trên bởi khả năng tận dụng cơ hội của các chân sút bên phía đội nhà chưa quá ổn.

Ngoại trừ tỉ số, tuyển Việt Nam không vượt trội hơn so với Malaysia trong các thông số kỹ thuật khác. Và may mắn đối thủ của thầy trò ông Park chơi một trận cởi mở nên vấn đề hàng công không lộ ra quá nhiều một lần nữa.

Những thử thách mà Malaysia mang lại chưa đủ lớn, tuy nhiên tuyển Việt Nam cũng gặp khó chẳng ít nên ông Park dù vẫn tin tưởng vào con đường tới chức vô địch nhưng hoàn toàn không thong dong như nhiều người đang nghĩ.

2. Nhưng…thầy Park vẫn khó mà thảnh thơi

Nếu chơi sòng phẳng, đúng thực lực tuyển Việt Nam rất dễ hoàn thành mục tiêu lấy vé vào bán kết sớm sau khi kết thúc trận đấu gặp Singapore. 

Tuyển Việt Nam đấu Singapore: Không ngại đối thủ, chỉ lo chúng ta - Bóng Đá
… nhưng HLV Park Hang Seo khó thảnh thơi, khi phải tính cho tuyển Việt Nam chặng đường dài thay vì từng trận. 

Song, với khá nhiều vấn đề mà ông Park nhận ra vì vậy trận đấu gặp Singapore lại bỗng khó… tính toán, khi thuyền trưởng người Hàn Quốc vừa đặt mục tiêu chiến thắng vừa muốn sửa chữa những tồn tại ở tuyển Việt Nam.

Chiến thắng và giữ chân, tránh chấn thương cho các trụ cột trong bối cảnh phải chơi ở mặt cỏ nhân tạo rõ ràng không đơn giản. 

Và ngược lại, tung vào sân đội hình mạnh nhất hòng giúp đội nhà trơn tru hơn cũng rất đau đầu vì lịch thi đấu tương đối dày cũng như phía trước là vòng bán kết dự báo khốc liệt.

Thế mới nói, thách thức tới từ đối thủ thì ít, nhưng tính làm sao cho tuyển Việt Nam hoàn hảo nhất để bước vào vòng bán kết, chung kết AFF Cup 2022 mới khó cho ông Park là vì vậy.