Trận đấu nóng lên từ trước giờ bóng lăn, khi CĐV Indonesia tấn công xe chở đội khách trên đường đến sân Gelora Bung Karno. Trong sân, hàng vạn khán giả chủ nhà liên tục gây sức ép bằng những tiếng cổ vũ. Nhưng điều đó không làm Thái Lan mất bình tĩnh. ĐKVĐ nhập cuộc tự tin với khả năng cầm chắc bóng ở giữa sân, trong khi Indonesia phải lùi về sân nhà đá phản công.

Đá sân khách nên HLV Mano Polking đã cho các tuyển thủ Thái Lan nhường thế chủ động cho Indonesia. Ngược lại, họ triển khai thế trận khá chắc chắn, nhưng những đường tấn công của đội bóng xứ Chùa vàng luôn khiến các khán giả chủ nhà phải giật mình, bởi nó quá sắc sảo và nguy hiểm. 

Niềm vui của Klok khi mở tỷ số cho Indonesia

Chủ nhà Indonesia vượt lên dẫn trước với bàn mở tỷ số từ chấm phạt đền của ngoại binh nhập tịch người Hà Lan Marc Klok phút 50. Phút 63, Indonesia còn có lợi thế hơn người khi số 14 Thái Lan là Dechmitr nhận thẻ đỏ trực tiếp sau pha phạm lỗi thô bạo với Ramdani (số 7 – Indonesia).

Nhưng đến phút 79, Indonesia lại để Thái Lan giữ lại 1 điểm khi Sarach Yooyen sút từ ngoài vòng cấm chạm chân Richky Kambuaya (số 15 – Indonesia) đổi hướng làm bó tay thủ môn Nadeo.

Sarach Yooyen mừng bàn gỡ hoà 1-1 cho Thái Lan. 

Bàn thắng giúp tinh thần tuyển Thái Lan rất hưng phấn, qua đó họ triển khai những pha tấn công liên tiếp khiến đội chủ nhà phải kéo quân xuống để phòng ngự nhiều tầng. Tuy nhiên, bàn thắng đã không có thêm nên Indonesia vẫn chưa thể thắng được Thái Lan kể từ năm 2016 đến nay.

Thái Lan chứng tỏ bản lĩnh khi giành một điểm trong thế khó.

Rơi chiến thắng, Indonesia chấp nhận đứng nhì bảng B sau lượt bốn. Họ bằng điểm Thái Lan nhưng kém hiệu số bàn thắng bại. Ở lượt cuối vào ngày 2/1, thầy trò HLV Shin làm khách trên sân Philippines còn Thái Lan tiếp Campuchia.